HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn tiếp tục lãnh đạo đất nước thêm 1 nhiệm kỳ nữa
Mới đây Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã quyết định tham gia tranh cử lần tới. Nếu thành công thì ông sẽ lãnh đạo đất nước tới năm 2021. Theo két quả thăm dò ông đang được tín nghiệm khá cao.Theo Bloomberg, đương kim Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang nỗ lực vượt qua nhiều vụ bê bối trong những tháng qua để có thể đắc cử và trở thành người nắm quyền thủ tướng lâu nhất cường quốc kinh tế thứ ba thế giới.

Tỉ lệ thăm dò chiến thắng rất cao

Với những diễn biến chính trị đang diễn ra ở Nhật Bản thời gian qua và hiện tại, dù gặp một số khó khăn nhưng cuộc bầu cử ban lãnh đạo đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) không phải là điều khó khăn với ông Abe.

Giới quan sát cho rằng đương kim thủ tướng không phải đối mặt với các đối thủ đáng gờm trong nội đảng khi tranh cử tiếp tục nhiệm kỳ chủ tịch đảng - thủ tướng Nhật Bản lần thứ ba liên tiếp.

Bloomberg dẫn kết quả các cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của giới truyền thông với các nhà lập pháp lẫn các thành viên của đảng LDP - những người sẽ bỏ phiếu tín nhiệm vào ngày 20-9 tới đây - cho thấy ông Abe có thể sẽ đối đầu với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Shigeru Ishiba, người đang có những biểu hiện được đánh giá tích cực hơn so với ông Abe trước công chúng Nhật Bản.

Ông Ishiba tuyên bố tranh cử trong cuộc bầu cử ban lãnh đạo đảng LDP hồi đầu tháng này với mục tiêu “khôi phục niềm tin trong chính phủ”.

Một trong những cam kết chính sách tranh cử đáng chú ý của cựu lãnh đạo quốc phòng chính là thu hẹp khoảng cách phát triển kinh tế ở Nhật Bản, vốn đang bị chỉ trích là ngày càng bị nới rộng. Đồng thời ông Ishiba cam kết phát triển đồng đều thủ đô Tokyo cũng như các khu vực khác. Ông Ishiba từng hai lần tranh cử chủ tịch LDP, trong đó năm 2012 thất bại trước ông Abe.Ngoại trưởng Nhật Bản Seiko Noda - một trong hai phụ nữ làm việc trong nội các - cũng bày tỏ sự quan tâm việc tranh cử lãnh đạo LDP. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bloomberg, so với ông Ishiba thì bà Noda khả năng sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc vượt qua hàng chục ứng viên khác trong LDP để chiến thắng.

Thủ tướng Abe vẫn còn gặp ít nhiều khó khăn khi ông và đệ nhất phu nhân Akie Abe dính líu đến vụ bê bối mua bán đất công hồi tháng 3 năm nay. Bộ Tài chính Nhật Bản thừa nhận đã xóa tên bà Akie Abe khỏi tài liệu chính thức liên quan đến quyết định giảm giá “khổng lồ” lên đến 85% so với giá gốc đối với mảnh đất thuộc sở hữu của chính phủ, dự kiến được dùng để xây dựng một trường tiểu học.

Việc ông Abe ủng hộ Nippon Kaigi - một nhóm vận động hành lang phe bảo thủ mà hiệu trưởng trường học có liên quan - cũng bị xóa khỏi tài liệu trước khi nộp công tố viên. Điều này khiến ông Abe phải công khai xin lỗi công chúng và nhiều ý kiến cho rằng sẽ khó có một nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp dành cho đương kim thủ tướng.

Tuy nhiên, tỉ lệ ủng hộ của ông Abe đã được phục hồi đáng kể. Theo khảo sát của Kyodo, công bố hôm 26-8, tỉ lệ đồng thuận với nội các của ông Abe đã tăng lên mức 44,2%, cao hơn so với mức phản đối là 42,4%. Trong khi đó khảo sát này cũng cho thấy thủ tướng được 77% các nhà lập pháp của LDP ủng hộ - phản ánh tương lai lạc quan của ông Abe.

“Tôi quyết tâm dẫn dắt Nhật Bản trong vai trò chủ tịch đảng LDP, cũng như vai trò thủ tướng Nhật Bản trong thời gian ba năm tới. Tôi sẽ lãnh đạo đất nước tiến về phía trước trong giai đoạn mới” - ông Abe phát biểu trong chuyến thăm đảo Kyushu, phía Nam Nhật Bản hôm 26-8.

Cơ hội thứ ba

Nếu chiến thắng vào tháng 9 này, ông Abe sẽ lãnh đạo Nhật Bản đến năm 2021.

Thời gian ba năm sẽ là “cơ hội thứ ba” để đương kim thủ tướng 63 tuổi có thể tiếp tục thúc đẩy các chính sách kiểm soát thành công tình trạng giảm phát kéo dài, sửa đổi một số điều khoản của hiến pháp để tăng cường hòa bình và ổn định cho đất nước, nhất là trong bối cảnh Kyoto đang “chật vật” chịu ảnh hưởng với các chính sách thương mại của Washington - một đồng minh truyền thống quan trọng mà Nhật Bản né tránh đối đầu.Ngoài ra, ông Abe cũng đang gặp một số chỉ trích từ phía ứng viên Ishiba. Cựu lãnh đạo quốc phòng Ishiba thừa nhận chính phủ Abe đã có những cải thiện tích cực đáng kể trong vấn đề việc làm và phát triển của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ông Ishiba - trong chiến dịch tranh cử hiện nay của mình - đã lên tiếng chỉ trích ông Abe đã không thể tạo ra không gian tranh luận, phản biện cần thiết trong nội bộ LDP để xây dựng chính sách. Bên cạnh đó, ông Ishiba còn chỉ trích kế hoạch điều chỉnh hiến pháp do chính quyền Abe đề xuất là quá vội vàng.

Dù được dự báo sẽ không khó khăn nhiều trong việc vượt qua các đối thủ tranh cử nhưng chắc chắn ông Abe cần thể hiện nhiều hơn để chiến thắng lòng tin và sự kỳ vọng của người dân khi đặt chân vào kỷ nguyên lãnh đạo Nhật Bản lần thứ ba.

Ông Shinzo Abe cho đến nay đã làm thủ tướng Nhật Bản 6,7 năm. Nếu thắng cử, ông Abe sẽ có thể trở thành người nắm giữ vị trí thủ tướng lâu nhất lịch sử Nhật Bản. Một số nhân vật khác có thể kể đến là Taro Katsura (làm thủ tướng 7,9 năm, hết nhiệm kỳ năm 1913); Eisaku Sato (làm thủ tướng 7,7 năm, hết nhiệm kỳ năm 1972); Hirobumi Ito (làm thủ tướng 7,5 năm, hết nhiệm kỳ năm 1901); Shigeru Yoshida (làm thủ tướng 7,2 năm, hết nhiệm kỳ năm 1954). (Theo Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-28-2018
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,639
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1535416477680-15354164776801203501152.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1266255  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09096 seconds with 13 queries