Đổ giấm vào thịt có hai công dụng tuyệt vời. Đó là thịt sẽ được ră đông nhanh hơn. Bên cạnh đó, các cơ thịt được làm mềm mà vẫn giữ nguyên được hương vị.
Có một số cách ră đông thực phẩm an toàn, như đưa từ ngăn đông xuống ngăn mát tủ lạnh, ră đông bằng ḷ vi sóng, hoặc ngâm trong nước lạnh. Theo Lifehack, c̣n một cách nhanh chóng mà ít người biết đến, đó chính là dùng giấm. Giấm sẽ giúp cho quá tŕnh ră đông diễn ra nhanh hơn, dù là thịt heo hay thịt ḅ, gà đông lạnh. Xong công đoạn này, bạn rửa lại bằng nước sạch rồi mới tiến hành ướp gia vị, chế biến.
Các bà nội trợ nên xem đây như mẹo bỏ túi.
Công dụng thứ hai là giấm sẽ giúp miếng thịt được mềm hơn sau khi ră đông mà vẫn giữ nguyên hương vị. Bạn có thể chọn các loại giấm làm từ trái cây hay giấm trắng b́nh thường, chúng đều có tác dụng giúp thịt được mềm, ngon. Tương tự như giấm, bạn có thể dùng các loại nước ép trái cây có tính axit cao như cam, chanh, kể cả nước sốt cà chua.
Áp dụng mẹo vặt này, các bà nội trợ sẽ nhanh hơn khi chế biến bữa cơm gia đ́nh.