HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điểm mặt các nước thân thiết với Triều Tiên, VN không có cửa!
Là 1 quốc gia bị cô lập với cả TG nhưng Triều Tiên được cho là vẫn có những người bạn từ xa xưa. Cho dù có bị cấm vận nhưng những mối quan hệ này vẫn duy trì dưới nhiều hình thức khác nhau. Đáng nhắc tới nhất ở đây chính là Nga và TQ 2 nước láng giềng gần gũi nhất của Triều Tiên.Đại sứ Triều Tiên Kim Thaesop cùng các đại diện Trung Quốc và Nga, các quan chức Pakistan cùng nhiều khách mời khác mừng quốc khánh Triều Tiên tại Islamabad, ảnh chụp năm 2015.

Triều Tiên có đồng minh, nhưng mức độ ủng hộ của các đồng minh này đối với Triều Tiên đến đâu thì còn cần phải chờ xem. Trang 9news của Australia đã phân tích một số mối quan hệ được coi là có lợi cho Bình Nhưỡng.
Trung Quốc
Tiến sĩ Peter Layton, giảng viên Viện châu Á tại đại học Griffith (Australia) cho rằng Trung Quốc vẫn là một đồng minh chính của Triều Tiên, tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Bắc Kinh không điều khiển Bình Nhưỡng.
"Người ta đã nói tới việc Trung Quốc cần cắt nguồn cung dầu cho Triều Tiên, tới nay đó vẫn là một khả năng còn bỏ ngỏ, nhưng tôi không chắc là việc đó sẽ có ảnh hưởng bao nhiêu tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Các lệnh trừng phạt có thể đã có hiệu quả nhưng tôi sợ là những biện pháp đó quá ít và quá muộn", TS. Layton nói.
Layton chỉ ra rằng, vào những năm 1990, bán đảo Triều Tiên cũng đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tương tự, nhưng điểm khác biệt là hiện nay chúng ta đã có một nước Trung Quốc mới và tự tin hơn rất nhiều.
Theo Layton, "Khi đó Mỹ lãnh đạo thế giới và Trung Quốc vẫn còn để tâm tới những lời nói của Mỹ".
Còn theo một học giả khác, TS. Leonid Petrov, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về Triều Tiên tại ĐH Quốc gia Australia, thì Trung Quốc thực ra không có nhiều ảnh hưởng đối với Triều Tiên như mọi người nghĩ.
"Trung Quốc chỉ có ảnh hưởng một cách giới hạn đối với Bình Nhưỡng", Petrov nói, "Vai trò chính của Trung Quốc là một người giúp đỡ. Trung Quốc không muốn Triều Tiên sụp đổ".
Hiện Trung Quốc chiếm tới 90% giao dịch thương mại của Triều Tiên với thế giới.
"Trung Quốc không muốn kiểm soát, điều khiển Bình Nhưỡng, nhưng tất nhiên họ muốn Triều Tiên hợp tác hơn", ông Petrov nói.
Theo Petrov, Trung Quốc hiện đang làm mọi việc có thể để làm dịu tình hình và khiến Bình Nhưỡng hợp tác.

Nga
Liên bang Xô Viết trước kia ủng hộ Triều Tiên và hai năm trước đây, Nga và Triều Tiên tuyên bố "năm hữu nghị" với mục đích tăng cường mối quan hệ kinh tế, chính trị giữa hai nước.
Năm 2011, Nga đã xóa khoản nợ 10 tỷ USD [từ thời Xô Viết] cho Triều Tiên.
Nga coi Triều Tiên là một đối tác quan trọng vì hai nước có đường biên giới chung trên bộ - con đường quan trọng cho lưu thông hàng hóa, trong đó có cả dầu mỏ, nhiên liệu.
Một bản báo cáo của công ty thu thập thông tin tình báo Stratfor tiết lộ: "Trung Quốc không muốn chính phủ Triều Tiên bị bất ổn, Nga cũng vậy. Nga có lợi ích trong việc duy trì Triều Tiên như một quốc gia đệm giữa mình và hai đồng minh của phương Tây là Nhật Bản và Hàn Quốc".
Học giả Petrov cho rằng, dù cả Nga và Trung Quốc đều lên án các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, nhưng những vụ thử đó đều có lợi cho cả Moscow và Bắc Kinh.
"Nếu mối quan hệ của Nga với Triều Tiên xấu đi, điều đó không tốt cho Nga", TS. Petrov nói, "Giống như Trung Quốc, Nga không thực sự thích các vụ thử tên lửa, nhưng các vụ đó thực sự đã giúp làm lu mờ các đề trên biển Hoa Đông".
"Đối với Nga, các vụ thử tên lửa của Triều Tiên đồng nghĩa với việc họ có thể giám sát các hệ thống chống tên lửa của các nước Nhật, Hàn", Petrov nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu về sự vô tác dụng của các lệnh trừng phạt cũng như những hậu quả thảm khốc có thể xảy ra nếu một cuộc chiến tranh quân sự chống lại Triều Tiên được khơi mào.
"Đó là con đường chẳng đi đến đâu", ông Putin từng nói.

Pakistan/Malaysia/Bulgaria
Theo TS. Layton, Triều Tiên có mối quan hệ với nhiều nước khác ngoài hai nước lớn Trung Quốc và Nga, đặc biệt là khi nói về quan hệ thương mại.
Các công ty kinh doanh của Triều Tiên có mặt ở nhiều nước. Ví dụ như Malaysia, năm 2016, đã tìm cách tăng cường giao thương với Triều Tiên. Một số nước khác cũng giúp Triều Tiên theo các cách khác nhau.
TS. Layton cho rằng Pakistan cũng có điểm giống với Triều Tiên, theo ý rằng đó là một nhà nước "đặc biệt" với chính phủ "đặc biệt".
Pakistan không phải là một đồng minh rõ ràng của Bình Nhưỡng, nhưng lại là một đối thủ của Ấn Độ và đó là điều rất "hợp" với Bắc Kinh.
"Tuy không phải đồng minh chính thức nhưng Pakistan từng có quan hệ kinh tế với Triều Tiên trong quá khứ", Layton nói.
TS. Petrov thì cho rằng việc Triều Tiên thử bom nhiệt hạch vừa qua cho thấy nước này có lẽ đã nhận được sự giúp đỡ về khoa học công nghệ từ Nga, Ukraine và thậm chí cả Iran.
Các nước khác như Bulgaria, Magagasca, Benin hay Cộng hòa Dân chủ Congo đều xem Triều Tiên là bạn.
Bulgaria hiện vẫn là nước châu Âu duy nhất "làm bạn" với Bình Nhưỡng và hai nước đã ký một hiệp định hợp tác song phương vào năm 1970.
Tuy nhiên, mối quan hệ này được cho là đã nhạt hơn trong thời gian gần đây khi Sofia cam kết thực hiện "tất cả các biện pháp cần thiết" để thi hành những lệnh trừng phạt của LHQ đối với Bình Nhưỡng.
Bulgaria sau đó đã hạn chế nhập khẩu than và khoáng sản từ Triều Tiên, đồng thời cắt giảm nhân sự của đại sứ quán Triều Tiên tại nước này.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 09-09-2017
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,156
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	59ad6692772f8-1504936240321-0-0-454-732-crop-1504936245882.jpg
Views:	0
Size:	101.6 KB
ID:	1098914  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 09-09-2017   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,594
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

VC không có cửa thì đúng rồi, nhưng dưới sự sai khiến của thằng TC thì VC cũng có nhiều chuyện lặt vặt để làm. Không trực tiếp thì cũng là gián tiếp. Thằng VC nên bị cấm vận hahahhahahahah
phokhuya_is_offline  
Old 09-09-2017   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,586
Thanks: 0
Thanked 6,159 Times in 3,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1009 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

con bà mầy Việt Nam chơi với hàn cộng hồi nào mà không có cữa mậy
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11748 seconds with 13 queries