Vụ việc đang khiến rất nhiều người quan tâm và muốn biết sự thật. Cơ quan công an đă phải vào cuộc và tiến hành điều tra. Người trong cuộc của vụ bỏ thuốc chuột vào bún riêu đă lên tiếng.
Ngày 26.12, chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi, chủ quán bún riêu) đă đến Công an quận 9, TP.HCM nộp đơn xin băi nại cho bà H.T.N.Đ (52 tuổi, cô chồng chị Tuyết - người nghi bỏ thuốc diệt chuột vào nồi bún riêu của chị Tuyết) nhưng không được công an đồng ư.
Theo chị Tuyết, công an nói vụ việc có tính chất nghiêm trọng và đang được điều tra.
Trước đó, vào rạng sáng 25.12, chị Tuyết nấu nồi bún riêu đặt ven đường Nam Cao (phường Tân Phú, quận 9) để bán hàng ăn sáng, do hết hạt nêm nên chị chạy đi mua. Khi trở về, chị Tuyết nh́n thấy nồi nước lèo nổi lên nhiều bọt lạ bất thường, nghi có chuyện xấu nên chị đă gọi người thân cùng kiểm tra. Qua xem lại h́nh ảnh camera, mọi người phát hiện lợi dụng lúc chị Tuyết đi vắng, bà Đ đă bỏ “vật lạ” vào nồi bún riêu.
Nhận được tin báo, công an phường Tân Phú và Công an quận 9 có mặt lập biên bản ghi nhận vụ việc. Bà Đ sau đó được đưa về trụ sở công an làm rơ.
Tại cơ quan công an, bước đầu bà Đ đă thừa nhận bỏ thuốc diệt chuột vào nồi bún riêu nhằm ư định đầu độc khách ăn sáng tại quán của chị Tuyết.
Thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an quận 9 cho biết, với những kết quả khám nghiệm, điều tra ban đầu cùng với lời khai của nghi phạm, bước đầu đă xác định hành vi phạm tội giết người của đối tượng.
Theo thượng tá Sâm vụ việc đang chờ kết quả giám định mẫu nước lèo trong nồi bún riêu. Nếu xác định hàm lượng độc tố từ thuốc diệt chuột do nghi can Đ bỏ vào nồi bún riêu, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người đồng thời chuyển vụ việc lên Pḥng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xă hội (PC45) Công an TP.HCM thụ lư.
Chị Tuyết cho biết, trước đây chị phụ bán quán bún cho bà Đ ở nơi xảy ra vụ việc. Nhưng sau đó bà Đ chuyển vị trí bán bún cách đó khoảng 2km nên chị không c̣n phụ bán nữa mà mở quán bún riêu bán ven đường khoảng hơn tháng nay.
“Cô Đ yêu cầu tôi chỉ bán cháo ḷng chứ không được bán bún. Nếu tôi chịu bán cháo ḷng, cô Đ sẽ cho mượn bàn ghế để tiếp tục kinh doanh, c̣n nếu bán bún cô Đ dọa sẽ phá”, chị Tuyết nói.
Theo chị Tuyết, vợ chồng chị có 4 người con nhưng hoàn cảnh khó khăn nên hai người con lớn đă nghỉ học. Hai đứa con c̣n lại, một đứa đang sống với bố ở B́nh Dương, đứa nhỏ đang theo học mẫu giáo ở cùng với chị.
“Tôi sống ở đây nhiều năm, thấy gia cảnh nghèo khó nên địa phương cấp sổ hộ nghèo. Từ ngày mở bán bún riêu ven đường, tôi kiếm được tiền lời khoảng 200 trăm ngàn đồng mỗi ngày. Tằn tiện lắm mới đủ chi tiêu gia đ́nh và đóng học phí cho con nhỏ. Tôi và cô Đ chẳng có mâu thuẫn đất đai ǵ cả. Tôi làm ǵ có đất mà mâu thuẫn. Có thể do chỗ bán bún riêu của tôi đông hơn chỗ bán của cô”, chị Tuyết cho biết.
Theo chị Tuyết, sáng 26.12, chị có đến Công an quận 9 gửi đơn băi nại để xin cho cô Đ nhưng công an bác đơn v́ vụ việc đang được điều tra.