HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với đòn sấm sét từ Trung Quốc vì THAAD?
Trung Quốc luôn phản đối Hàn Quốc và Mỹ triển khai hệ thống tên lửa tầm cao. Nhưng Mỹ và Hàn Quốc vẫn chuẩn bị cho giai đoạn cuối của THAAD. Trung Quốc tập trận ba hạm đội lớn để cảnh cáo Hàn Quốc về việc này. Xung đột có nguy cơ xảy ra rất lớn, Mỹ đang rất lo lắng về điều này.
TrungQuốc tiến hành các cuộc tập trận thường lệ, nhưng luôn lựa chọn thời điểm để đáp trả đối phương, việc cho 3 hạm đội lớn cùng tập trận là để tăng cường khả năng tác chiến liên hợp, sẵn sàng đánh thắng...



Ngày 1/8/2016, ba hạm đội lớn của Hải quân Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông. Trong hình là tàu Trịnh Châu bắn tên lửa đối hải. Ảnh minh họa: Hải quân Trung Quốc.
Tờ Thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc ngày 29/11 cho hay ngày 28/11, trang tin Hải quân Trung Quốc có bài viết tuyên truyền về thành tích của Hải quân Trung Quốc khi tròn 1 năm cải cách quân đội Trung Quốc.

Bài viết lần đầu tiên tiết lộ, vào trung tuần tháng 9/2016, trên 100 tàu hiến, Hải quân Trung Quốc đã tổ chức cho vài chục máy bay của 3 hạm đội lớn cùng với các lực lượng như phòng không, tên lửa bờ biển, đối kháng điện tử tiến hành diễn tập đối kháng thực binh, bắn đạn thật ở nhiều vùng biển, vùng trời như biển Hoàng Hải, Bột Hải, trọng điểm là kiểm nghiệm các khả năng như trinh sát, cảnh báo sớm, dẫn đường tầm xa, tấn công chính xác, đột kích liên hợp, phòng vệ đa chiều.

Bài viết còn tổng hợp những cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đông, biển Hoa Đông được công khai với bên ngoài trước đó. Điều này có nghĩa là, trong 3 tháng gồm tháng 7, 8 và 9/2016, Hải quân Trung Quốc liên tiếp tổ chức tập trận ở các vùng biển như Biển Đông, Đông Hải, Bắc Hải. 3 cuộc tập trận này đều có các đặc điểm như quy mô lớn, binh chủng đầy đủ.

Căn cứ vào thông tin công khai hiện nay, 3 cuộc tập trận này đều có quy mô lớn, lực lượng tham gia đều có trên 100 tàu chiến, vài chục máy bay chiến đấu, liên quan đến tàu chiến mặt nước, tàu ngầm, lực lượng đường không, lực lượng phòng thủ bờ biển.

Dựa vào sự khác nhau của các vùng biển diễn tập, lực lượng tham gia lần lượt lấy Hạm đội Nam Hải, Hạm đội Đông Hải và Hạm đội Bắc Hải làm chính.


Ngày 1/8/2016, ba hạm đội lớn của Hải quân Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông.
Ngoài ra, theo các thông tin công khai, tướng lĩnh cấp cao quân đội đều lần lượt đích thân tới hiện trường diễn tập ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Ngoài Tư lệnh Ngô Thắng Lợi, Chính ủy Hải quân Miêu Hoa, khi diễn tập ở Biển Đông có có sự tham gia của Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu liên quân Quân ủy Thượng tướng Vương Quan Trung và Tư lệnh Chiến khu miền Nam Thượng tướng Vương Giáo Thành.

Trong thời gian diễn tập ở biển Hoa Đông, các Thượng tướng như Tư lệnh Lưu Việt Quân và Chính ủy Trịnh Vệ Bình của Chiến khu miền Đông đều tham gia.

Do đó có thể suy đoán, trong thời gian diễn tập ở Bắc Hải, các nhà lãnh đạo cấp cao của Hải quân Trung Quốc và Chiến khu miền Bắc cũng có khả năng đích thân tham gia chỉ đạo tại hiện trường.

Ngoài ra, thời gian diễn ra 3 cuộc diễn tập này đều đúng vào lúc xảy ra các sự kiện nóng. Chẳng hạn cuộc tập trận thực binh trên Biển Đông diễn ra vào tháng 7 và tháng 8/2016 với sự tham gia chủ yếu của Hạm đội Nam Hải, đã được tổ chức vào thời điểm Tòa trọng tài ở The Hague, Hà Lan đưa ra phán quyết đối với vụ kiện Biển Đông của Philippines.

Chuyên gia phân tích cho rằng, Quân đội Trung Quốc phô trương sức mạnh quân sự với bên ngoài là để thể hiện thái độ "kiên định".

Cuộc tập trận của 3 hạm đội lớn lần thứ hai diễn ra ở biển Hoa Đông, thời gian đúng vào dịp kỷ niệm thành lập Quân đội Trung Quốc. Vào tháng 8 hàng năm, báo chí Nhật Bản đều theo dõi chặt chẽ các động thái của Trung Quốc, bởi vì ngày 15/8 Nhật Bản tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, ngày 3/9 là ngày kỷ niệm chiến thắng chống Nhật ở Trung Quốc. Hai thời điểm này đã trở thành "chong chóng đo chiều gió" của quan hệ Trung - Nhật.


Ngày 1/8/2016, ba hạm đội lớn của Hải quân Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông. Trong hình là tàu Trịnh Châu bắn tên lửa đối hải. Ảnh: QQ
Theo báo chí quốc tế, trong thời điểm tình hình căng thẳng trên biển ở khu vực trầm trọng hơn, Hải quân Trung Quốc tổ chức tập trận ở biển Hoa Đông, bắn tên lửa và ngư lôi, cho thấy khi cần thiết Bắc Kinh sẽ dùng "vũ lực" để bảo vệ các yêu sách về chủ quyền.

Thời điểm diễn ra cuộc tập trận ở biển Hoàng Hải, Bột Hải của 3 hạm đội lớn Trung Quốc trong năm nay trùng với thời điểm Hàn Quốc quyết định triển khai THAAD, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

Ngày 6/9, tại cuộc họp báo chung được tổ chức sau hội đàm ở Vientaine, Lào, nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố Hàn Quốc và Mỹ sẽ thông qua tăng cường lực lượng phòng thủ chung và mở rộng khả năng răn đe đối với Triều Tiên, bao gồm triển khai THAAD.

Tổng thống Hàn Quốc bà Park Geun-hye và Tổng thống Mỹ ông Barack Obama đều xác nhận quyết tâm triển khai THAAD, đã phát đi tín hiệu rõ ràng không thể thay đổi đối với Trung Quốc.

Ngày 8/9, Cục Thông tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói với tờ Thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc rằng: "Do nguyên nhân sắp xếp công việc, Trung Quốc năm nay không cử cán bộ tham gia Đối thoại quốc phòng Seoul".

Báo chí Quân đội Trung Quốc bình luận cho rằng Trung Quốc nhân cơ hội này tiếp tục phát đi tín hiệu rõ ràng với Hàn Quốc rằng: Không được bàn tới triển khai THAAD nữa.

Sau đó, vào trung tuần tháng 9/2016, Hải quân Trung Quốc tổ chức cho 3 hạm đội lớn tiến hành diễn tập đối kháng thực binh, bắn đạn thất ở nhiều vùng biển, vùng trời như biển Hoàng Hải và Bột Hải, diễn tập "trọng điểm kiểm tra các khả năng như do thám cảnh báo sớm, dẫn đường tầm xa, tấn công chính xác, đột kích liên hợp, phòng hộ đa chiều".


Ngày 1/8/2016, ba hạm đội lớn của Hải quân Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông. Trong hình là tàu Trịnh Châu bắn tên lửa đối hải. Ảnh: Chinanews
Ngày 28/11, chuyên gia quân sự Trung Quốc Lý Kiệt cho rằng mục đích của các khoa mục diễn tập này rất rõ ràng, đó là muốn kịp thời tìm kiếm, phát hiện và chộp được mục tiêu, đồng thời tiến hành tấn công.

Được biết, phòng thủ tên lửa chỉ là một trong những chức năng của hệ thống THAAD, ngoài ra còn có thể tiến hành trinh sát đối với các mục tiêu. "Cho nên, khi THAAD tiến hành trinh sát, chúng tôi phải kịp thời phát hiện; ngoài ra, khi họ tiến hành đánh chặn, chúng tôi cần có khả năng kịp thời tiến hành dò tìm, theo dõi, có thể kịp thời phát hiện các biện pháp đánh chặn và quá trình tấn công.

Trong khi đó, dẫn đường tầm xa có nghĩa là không chỉ muốn tiến hành theo dõi đối với các mục tiêu của đối phương, mà còn muốn dẫn đường cho vũ khí tên lửa của mình tiến hành tấn công bất cứ lúc nào" - Lý Kiệt nói.

Tuy nhiên, theo giải thích của tờ Thời báo Hoàn Cầu, lúc này là cao trào tiến hành hoạt động diễn tập, huấn luyện của Quân đội Trung Quốc, dư luận bên ngoài không cần tiến hành giải thích quá mức về cuộc tập trận bình thường này, thời gian là một sự trùng hợp.

Về lý do Trung Quốc không công khai cuộc tập trận này, Lý Kiệt cho rằng khi đó việc Hàn Quốc triển khai THAAD hoàn toàn chưa phải là sự lựa chọn xác định cuối cùng. Thông qua cuộc tập trận này, Trung Quốc một mặt gây sức ép với Hàn Quốc, nhưng cũng không muốn kích thích quá mức đối với Hàn Quốc.

Hơn nữa, khi đó, Trung Quốc thông qua kênh ngoại giao cũng đã tiến hành một loạt phản đối, cộng với người dân Hàn Quốc phản đối, hy vọng nhà cầm quyền Hàn Quốc thay đổi thái độ về việc triển khai THAAD.


Ngày 1/8/2016, ba hạm đội lớn của Hải quân Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông. Trong hình là tàu Trịnh Châu bắn tên lửa đối hải. Ảnh: Chinanews
Ngoài ra, về thời gian cho thấy trong cùng kỳ với việc 3 hạm đội lớn tập trận ở vùng biển Bắc Hải, Trung Quốc và Nga cũng đang tổ chức tập trận "Liên hợp trên biển - 2016" ở Biển Đông, Trung Quốc cũng hoàn toàn không muốn tăng thêm một vùng biển nhạy cảm.

Về việc Hàn Quốc có tiến hành giám sát nhưng duy trì thái độ im lặng đối với cuộc tập trận ở Bắc Hải, Lý Kiệt cho rằng hành động quy mô lớn như vậy hoàn toàn không phải là ngày một ngày hai. Hàn Quốc không thể không nắm được, nhưng Hàn Quốc cho dù giám sát được cuộc tập trận bắn đạn thật của Hải quân Trung Quốc thì cũng không sẵn sàng chủ động "gây sự".

Chuyên gia phân tích cho rằng, từ Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đến nay, Quân đội Trung Quốc đã tìm cách xây dựng lực lượng "có thể đánh trận, đánh thắng trận", 3 hạm đội lớn Trung Quốc tiến hành tập trận chung với tần suất cao như vậy cho thấy Hải quân Trung Quốc đã được "tăng cường rất lớn" trên các phương diện như khả năng chỉ huy kiểm soát tác chiến, khả năng trinh sát cảnh báo sớm, khả năng thông tin, khả năng bảo đảm hậu cần và khả năng tác chiến phòng thủ tổng hợp trên biển.

Lý Kiệt cho rằng 3 hạm đội lớn cùng tiến hành tập trận cũng tiếp tục cho thấy Trung Quốc muốn tăng cường khả năng tác chiến liên hợp. Trước đây mỗi hạm đội có phương pháp tác chiến riêng, mỗi hạm đội có các đặc điểm riêng.

Hiện nay, ba hạm đội lớn này cùng tiến hành huấn luyện liên hợp, tiếp tục nâng cao sức chiến đấu. Mặt khác, tuy 3 hạm đội này đều có nhiệm vụ chiến lược riêng, nhưng 3 hạm đội lớn tác chiến liên hợp ở các vùng biển khác nhau cho thấy căn cứ vào sự khác nhau của tình hình, mỗi hạm đội đều có thể thực hiện nhiệm vụ tác chiến trên bất cứ phương hướng nào.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-30-2016
Reputation: 237170


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,774
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	141.7 KB
ID:	966754   Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	966755   Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	24.8 KB
ID:	966756  

Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	17.8 KB
ID:	966757   Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	966758  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,114 Times in 7,224 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-01-2016   #2
tlv
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 2,191
Thanks: 56
Thanked 436 Times in 281 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 20
tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3
Default

THAAD da nhieu la Nga va Trung Cong che la se co loai de tri THAAD. Nhung bay gio thi lai run cam cap roi ha. Noi cho nhieu, bay gio lai quy xuong ma lay Meo. Hahahahhaha
tlv_is_offline  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10362 seconds with 13 queries