HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Clinton bị nghi vấn nhận 1 triệu USD?!
Trong số những email bị đánh cắp từ máy chú, một email cho thấy Qatar từng cam kết sẽ tài trợ 1 triệu USD cho Quỹ Clinton. Trước đó, bà Clinton cũng từng cam kết chấm dứt các khoản tài trợ của nước ngoài. Nhiều thông tin liên tục nhằm hai ứng cử viên liên tục bị rò rỉ khi chỉ chưa đầy 1 tháng nữa là diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.


Vợ chồng bà Clinton (Ảnh: National Review).

Reuters đưa tin, trong một email từ năm 2012 được WikiLeaks công bố hồi tuần này, một quan chức cấp cao từ Quỹ Bill, Hillary và Chelsea Clinton đã thông báo với các đồng nghiệp rằng khoản tài trợ được lên kế hoạch của chính phủ Qatar nhằm kỷ niệm sinh nhật của ông Bill Clinton được đưa ra trong một cuộc gặp giữa ông với đại sứ nước này tại Washington.

Đại sứ trên cho hay ông đã đề nghị “gặp WJC trong 5 phút tại NYC để trao tấm séc 1 triệu USD mà Qatar hứa làm quà tặng nhân sinh nhật của WJC vào năm 2011”, Amitabh Desai, một quan chức của Quỹ Clinton, viết trong email sử dụng tên viết tắt William Jefferson Clinton, thay vì tên đầy đủ của cựu Tổng thống Mỹ.

Bà Hillary Cltinon, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, từng là Ngoại trưởng Mỹ từ 2009 đến 2013.

Email trên là một trong hàng nghìn bức thư bị đánh cắp từ hòm thư của John Podesta, chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống 2016 của bà Hillary Clinton, mà trang web WikiLeaks đăng tải mới đây.

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton dường như đã “bẽ mặt” từ vụ việc trên, và các cuộc tấn công mạng tương tự gần đây nhằm vào các quan chức của đảng Dân chủ, một trong số đó cho thấy bà Clinton và các trợ lý nói những điều riêng tư vốn mẫu thuẫn với quan điểm công khai của họ. Các phát ngôn viên của bà không bác bỏ tính xác thực của các email bị đánh cắp.

Tuy nhiên, các email do WikiLeaks công bố dường như không xác nhận liệu Qatar đã chuyển số tiền 1 triệu USD cam kết hay chưa, mặc dù trang web của quỹ liệt kê rằng nhà nước Qatar đã tài trợ ít nhất con số đó. Một phát ngôn viên của Quỹ Clinton đã từ chối xác nhận khoản tài trợ.

Telegraph cũng cho hay, email trên, được gửi tới các quan chức cấp cao tại Quỹ Clinton và các trợ lý thân cận, cũng cho hay Qatar chi 20 triệu tại Haiti và rằng nước này có thể hoan nghênh “các đề xuất để đầu tư” tại Haiti từ Quỹ Clinton.

Những nghi ngờ

Tiết lộ trên diễn ra trong bối cảnh có những ngờ vực về việc liệu bà Clinton có thực sự tuân thủ cam kết tách bạch Quỹ Clinton khỏi công việc của bà trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ từ 2009-2013.

Có lo ngại rằng các chính phủ có thể xem quỹ từ thiện của Clinton là một cách thức nhằm giành được sự thiên vị của nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ.

Theo Telegraph, các email bị đánh cắp được Judicial Watch, một nhóm vận động bảo thủ, công bố mùa hè năm nay cho thấy Doug Band, người trợ giúp thành lập Sáng kiến toàn cầu Clinton, đã cố gắng và thường thành công trong việc thiết lập các cuộc gặp giữa các nhà tài trợ và các quan chức ngoại giao.

Bà Clinton từng cam kết với chính phủ Mỹ rằng trong thời gian bà làm ngoại trưởng, Quỹ Clinton sẽ không nhận các khoản tài trợ mới từ các chính phủ nước ngoài mà không được sự phê chuẩn của văn phòng đạo đức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Thỏa thuận trên nhằm xua tan những lo ngại rằng chính sách ngoại giao của Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi các khoản tài trợ dành cho quỹ.

Đối thủ Cộng hòa của bà Clinton trong cuộc bầu cử, tỷ phú Donald Trump, đã lấy quỹ này để làm cớ cho các cuộc tấn công chính trị, gọi đó là bình phong cho sự tham nhũng. Chiến dịch của bà Clinton gọi cáo buộc này là một trò hề chính trị.

Bộ Ngoại giao Mỹ thì cho hay bộ này không thể liệt kê bất kỳ trường hợp nào mà trong đó giới chức đạo đức của bộ xem xét hoặc phê duyệt các khoản tài trợ mới từ các chính phủ nước ngoài cho Quỹ Clinton trong khi bà Hillary làm ngoại trưởng.

Hiện Quỹ Clinton, Đại sứ quán Qatar tại Washington và bà Clinton đều chưa lên tiếng về thông tin trên.

Năm ngoái, Reuters phát hiện ra rằng ít nhất 7 chính phủ nước ngoài đã có các khoản tài trợ mới cho Quỹ Clinton mà Bộ Ngoại giao Mỹ không được thông báo, một phần do “bị quên”, các quan chức của quỹ cho hay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang vận động để bà Clinton được bầu làm người kế nhiệm và Nhà Trắng đã từ chối thảo luận về nghi ngờ vi phạm của thỏa thuận mà bà Clinton đã ký với chính quyền Obama.

VietBF© Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-15-2016
Reputation: 227545


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,833
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	104.7 KB
ID:	949156  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,709 Times in 5,828 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12761 seconds with 13 queries