HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chồng Thu Minh chính thức lên tiếng về sự việc bị tố "quỵt tiền"
Sau nhiều ngày ông Otto chồng nữ ca sĩ Thu Minh im lặng trước cơn bão quỵt nợ.Mới đây tại một buổi họp báo của Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Sài Gòn (HAWA).Ông Otto đã có buổi trao đổi với đại diện HAWA.

Đại diện HAWA bày tỏ mong muốn trở thành một đơn vị hòa giải trong vụ việc này. Tuy nhiên, ông Lê Xuân Tân, đại diện Gông ty gỗ Hạnh Phúc, mong muốn từ vụ việc này hiệp hội này phải thể hiện vai trò quan trọng hơn đối với việc liên kết và bảo vệ doanh nghiệp.

Theo ông Hạnh, HAWA đã tiếp nhận một số đơn thư và đã có trao đổi với ông Otto về những đơn thư này. Ông Otto cũng đã có giải quyết một số vấn đề trong những khúc mắc với những hội viên của HAWA. Sau khi trao đổi về những đơn thư của các hội viên, ông Otto hẹn ông Hạnh 2 tuần sau sẽ gặp để tiếp tục giải quyết.

Ông Hạnh nói: “Chúng ta nên tách bạch, oan có đầu nợ có chủ. Nếu ông Otto làm sai thì ông Otto phải chịu, đừng lôi ca sĩ Thu Minh vào”.

Ông Huỳnh Văn Hạnh – Phó chủ tịch HAWA cho biết ông Otto (chồng Thu Minh) đã gửi thư xin gặp đại diện HAWA và cuộc gặp đã diễn ra vào 13 giờ chiều nay 24.8. “Ông ấy là người làm ăn bài bản”, vị Phó chủ tịch HAWA cho biết thêm: “Sau khi phản ánh vấn đề của Công ty Gia Hân, ông ấy cho rằng những phát biểu của Gia Hân đã không đúng đắn và gây áp lực cho ông ấy”.

“Tôi nói với ông ấy rằng Hội của chúng tôi không phải là cơ quan tài phán về vụ việc này”, ông Huỳnh Văn Hạnh nói.

Vị đại diện Công ty Cửu Long cho biết sau vụ việc họ phải điều đình với Global để số tiền hợp đồng bằng với số tiền nợ. Khoản nợ hàng tỉ đồng bỗng thành 0 đồng. Vị đại diện Công ty Cửu Long cho biết: “Sau vụ việc với Global chúng tôi gần như phá sản, may mà còn trụ được đến giờ này”. Vị đại diện doanh nghiệp đến từ phía Bắc này cho biết sẽ “tham chiến” và đã gửi đơn lên cơ quan công an nhờ giải quyết vụ việc.

“Khi chúng tôi gửi một cái email nói rằng sẽ kiện ông ấy, ông ấy email lại rất ngắn gọn rằng hẹn chúng tôi ở tòa”, vị đại diện Công ty Cửu Long cho biết.

Đại diện doanh nghiệp Cửu Long, đơn vị có đơn kêu cứu đến HAWA, chia sẻ thông tin: Từ năm 2013 Cửu Long với Global đã bắt đầu làm ăn với nhau. “Nhận được hợp đồng như vậy chúng tôi đã rất bất ngờ. Họ đưa giá được thì chúng tôi ok luôn. Khi có đơn hàng cho công nhân có việc làm thì chúng tôi chẳng nghĩ ngợi gì cả”, đại diện Cửu Long cho biết.

Sau một số đơn hàng và thu được khoảng 60 ngàn USD thì Cửu Long gặp khó khăn và xin phép Global chậm giao hàng. Một thời gian sau Global bắt đầu phạt hợp đồng Cửu Long.

Global nợ Cửu Long 119.0000 USD nhưng họ phạt hợp đồng 122.000 USD, cộng thêm khoản tiền cọc nữa thì Cửu Long từ chủ nợ bỗng thành con nợ.

Đại diện Công ty Việt Mỹ, đơn vị đang vướng vào rắc rối với Global chia sẻ: “Bên này cũng tương tự như Gia Hân. Sau 10 đơn hàng thì Global nợ lại 120 ngàn USD, hiện họ còn nợ 66 ngàn USD từ 8.5.2012 đến giờ”.


“Gia Hân nên bảo vệ quyền lợi đến cùng. Đó là mồ hôi nước mắt của chúng ta, của công nhân chúng ta”, ông Tân nói thêm.

Ông Lê Xuân Tân, thuộc Công ty gỗ Hạnh Phúc từng làm ăn với Global cho biết: “Tôi chia sẻ với Gia Hân, và doanh nghiệp chúng tôi đã không bị tổn thất khi ngừng làm ăn với họ hơn một năm nay”. Ông Tân chia sẻ thêm: “Tỷ lệ người ta cố tình lừa đảo rất thấp. Khi xảy ra tranh chấp thì ai cũng sẽ gặp, nhưng khi gặp những người không đàng hoàng họ sẽ đưa ra những yếu tố bất lợi khiến chúng ta phải giảm giá hoặc đền bù”.

Ông Phạm Ngọc Hưng, đại diện của Hội doanh nghiệp TP.HCM, chia sẻ với các nhà báo: “Chuyện vợ chồng Thu Minh có lừa đảo hay không sẽ có tòa án kết luận. Còn chúng ta không thể kết luận”.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, một cựu lãnh đạo của HAWA chia sẻ: “Mình (tức doanh nghiệp Việt Nam) phải biết lo cho thân mình”.

Về vấn đề thanh toán quốc tế, theo ông Thắng, phía đối tác nước ngoài thường tìm những lối nhỏ để bắt chẹt doanh nghiệp Việt Nam. Ông Thắng cho rằng: “Còn rất nhiều hình thức thanh toán khác để chúng ta vẫn là chủ sản phẩm của mình tùy thuộc vào mức độ tin tưởng của chúng ta với khách hàng”.

Một chuyên gia về pháp lý chia sẻ doanh nghiệp Việt Nam đã không quan tâm và lường trước những rủi ro tiềm ẩn trong những hợp đồng mua bán quốc tế. Đối tác nước ngoài có thể giấu vài chi tiết trong đó, kể cả trong định nghĩa họ cũng cài cắm những điều có lợi cho họ trong đó.

Liên quan đến vấn đề giữa Global và các doanh nghiệp gỗ Việt Nam thường giao dịch mua bán thông qua email, không có chứng từ, con dấu, vị chuyên gia này chia sẻ: “Việt Nam phải có con dấu to đùng thì mới chắc ăn nhưng trong thương mại thì một số nước không dùng con dấu. Nhưng nước nào không dùng con dấu trong các hoạt động thương mại thì chúng ta không biết. Rõ ràng chúng ta đang rất cần những tư vấn”.

Một đại diện ngành gỗ cho biết từ vụ việc có thể thấy vấn đề của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay là thiếu những nhân sự về ngoại thương và luật sư.

Chia sẻ về chuyện Global lấy lý do sản phẩm không đạt chuẩn để không thanh toán cho phía doanh nghiệp Việt Nam, theo ông Liêm, nếu kiểm soát đúng thì chẳng sản phẩm gỗ nào vượt qua được chuẩn ấy.

Ông Nguyễn Liêm, lãnh đạo một doanh nghiệp gỗ chia sẻ một số vấn đề liên quan đến quản trị rủi ro trong mua bán quốc tế sau vụ việc lùm xùm này.

Theo ông Truyền, hiện tại ông Otto chỉ còn nắm có 1% cổ phần của Global. Từ năm 2014 ông Otto đã chuyển cổ phần cho một người khác. Theo ông Truyền, doanh nghiệp Việt Nam có hợp đồng là quên hết tất cả, chẳng quan tâm đến vấn đề gì khác, đặc biệt là những vấn đề về pháp lý. Điều này không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây mất lòng tin với các đối tác nước ngoài.

Cũng theo ông Truyền, khoảng 20 doanh nghiệp đã bị thiệt hại từ vụ việc liên quan đến Global.

Ông Nguyễn Thế Truyền, luật sư bên phía Gia Hân cho biết những điều khoản giữa Gia Hân và Global là bất lợi cho doanh nghiệp Việt. Theo ông Truyền, tất cả các ràng buộc pháp lý, chất lượng đều phải theo các quy định của nước ngoài và của phía Global.

“Ngay từ khi ký hợp đồng đã có đơn hàng ngay và giao dịch bằng email nhưng 23-27 ngày sau mới thanh toán. Ngay từ những đơn hàng đầu tiên thì một số doanh nghiệp Việt đã bị Global nợ”, ông Truyền cho biết.

“Đây là câu chuyện của niềm tin”, ông Truyền nhận xét.

Theo ông Truyền Global có một thủ thuật. 5 giờ sáng Global gửi email đề nghị làm việc nhưng vài tiếng sau họ hủy buổi làm việc vì phía đối tác VN trả lời chậm quá. Trong khi thông lệ quốc tế không quy định về thời gian trả lời email.

Ông Ngọc cho rằng hai bên đã có cuộc gặp và trao đổi. Ông Ngọc cho biết Global Home đề nghị mua 50.000 USD số hàng tồn kho nhưng sau đó phía Global lại đòi phần trăm chiết khấu trong 50.000 USD tiền hàng đó.

“Chúng tôi đã đưa đơn tố cáo và công an Đồng Nai đang thụ lý”, ông Ngọc kết thúc.

Ông Nguyễn Thu Phong, Phó chủ tịch HAWA cho biết cuộc họp không nhằm phán quyết ai đúng ai sai mà chỉ nhằm chia sẻ kinh nghiệm sau vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện Công ty Gia Hân nói về quá trình hợp tác giữa Global Home với Gia Hân. “Từ tháng 4.2015 họ bắt đầu chi trả trễ, chúng tôi đã email lên đòi. Đến tháng 5 và tháng 7 họ vẫn lấy hàng nhưng vẫn không trả tiền”, ông Ngọc nói.

Ban tổ chức đề nghị các phóng viên chờ đợi thêm ít phút vì đại diện một số doanh nghiệp xuất khẩu lớn liên quan đến vụ việc vẫn chưa đến.

Hàng chục phóng viên đã tập trung tại phòng họp báo nằm trong trụ sở của HAWA tại quận 3, TP.HCM. Nhiều người đã đến từ rất sớm. Các đại diện của đơn vị tổ chức cũng đã có mặt. Cuộc họp báo vẫn chưa bắt đầu.

Thời gian qua, vụ việc giữa Global Home do ông Otto De Jager làm đại diện và Công ty Gia Hân cùng một số công ty sản xuất các sản phẩm gỗ đã gây xôn xao dư luận. Đáng chú ý, ông Otto De Jager là chồng của ca sĩ Thu Minh.

Theo đó, Công ty Gia Hân cho rằng hiện tại Công ty Global đang cố tình chây ì, nợ tiền hợp đồng chưa thanh toán hơn 494.000 USD (tương đương 11,1 tỉ đồng). Ngoài ra, Công ty Global còn một lô hàng trong kho của Công ty Gia Hân chưa lấy giá trị hơn 281.000 USD (tương đương 6,3 tỉ đồng). Công ty Gia Hân cho biết đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn vì việc nợ đọng này dù họ đã làm đúng những cam kết với Global.

Ngoài Công ty Gia Hân, hàng chục công ty sản xuất các sản phẩm về gỗ khác cũng lên tiếng tố Công ty Global bằng nhiều cách khác nhau đã trì hoãn việc trả nợ. Số tiền nợ đọng được cho là lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Sau đó ca sĩ Thu Minh cũng lên tiếng khẳng định: “Vợ chồng chúng tôi không nợ nần tiền bạc, không có bất kỳ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của tổ chức hay bất kỳ cá nhân nào”.

Trong thư ngỏ gửi báo chí trước buổi họp báo của HAWA, đơn vị này cho biết đã khảo sát và lấy ý kiến trong cộng đồng hội viên, gặp gỡ và bàn luận trong Ban chấp hành về các ứng xử của hội. Đồng thời, HAWA đã có cuộc họp trao đổi trực tiếp với Công ty Gia Hân.

HAWA cho biết cuộc họp báo được tổ chức vì hiệp hội này không đứng ngoài dư luận. Cuộc họp sẽ có mặt của đại diện HAWA, Công ty Gia Hân và các công ty khác có liên quan trong vụ việc.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-24-2016
Reputation: 22144


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 82,045
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	truc-tiep-hop-bao-ve-vu-vo-chong-thu-minh-bi-to-lua-dao-30-141458.jpg
Views:	0
Size:	159.5 KB
ID:	926990  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,407 Times in 4,382 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 93
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 08-24-2016   #2
vdminix
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2013
Posts: 698
Thanks: 428
Thanked 481 Times in 255 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 100 Post(s)
Rep Power: 13
vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4
Default

Chua hop ma da co Luan dieu ninh bo Otto roi.
vdminix_is_offline  
Old 08-25-2016   #3
miyakochung
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 798
Thanks: 257
Thanked 77 Times in 55 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 19
miyakochung Reputation Uy Tín Level 1miyakochung Reputation Uy Tín Level 1miyakochung Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ten lua dao nay...hay bat den boi thuong va tong khoi VN ngay ...Khong biet den bao gio DN nho le cua nghanh go VN ngoc dau len duoc day...???
miyakochung_is_offline  
Old 08-25-2016   #4
dnguyen1
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dnguyen1's Avatar
 
Join Date: Jun 2011
Location: Texas
Posts: 4,606
Thanks: 10,049
Thanked 8,008 Times in 2,746 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 897 Post(s)
Rep Power: 26
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
Default

"Tách bạch" nhỏ lớn giờ mới nghe từ này á nhen Trường Sơn gáp nhiều chữ hay tè... nước đái luôn... LMFAO
dnguyen1_is_offline  
The Following User Says Thank You to dnguyen1 For This Useful Post:
cha12 ba (08-26-2016)
Old 08-25-2016   #5
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,121
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

TỘI NGHIỆP NHỮNG NHÀ SẢN XUẤT Ở VIET NAM - LUÔN BỊ TUI CON BUÔN BẮT BÍ - TOÀN THIẾU NỢ SAU 3 THÁNG MỚI THANH TOÁN - BÁN THÌ CÓ 1 HỌ LỜI GẤP 5
CHĨ CẦN NHÀ ĐẦU NẬU DỠ CHÚT CHIÊU TRÒ LÀ GẠT VÀI TRIÊU US KHOẺ RE - CỨ LẤY HÀNG CỦA CHỦ MỚI TRẢ NỢ CHỦ TRƯỚC
nhuquynh_1986_is_offline  
Old 08-25-2016   #6
tin.tun
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 1,378
Thanks: 1
Thanked 239 Times in 158 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 55 Post(s)
Rep Power: 16
tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5tin.tun Reputation Uy Tín Level 5
Default

....Ngu ráng chịu....next time ...... Tiền trao cháo múc
tin.tun_is_offline  
Old 08-26-2016   #7
nam lun
R2 Kiếm Khách
 
nam lun's Avatar
 
Join Date: Dec 2013
Posts: 185
Thanks: 0
Thanked 18 Times in 12 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2 Post(s)
Rep Power: 13
nam lun Reputation Uy Tín Level 1nam lun Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thang`ma cô công. thêm con ddi~ lua`ddao~
nam lun_is_offline  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay 24/1/2026 Minnesota “ICE Out”: phố đóng cửa, người xuống đường, Washington đổ thêm quân – và cuộc chiến dữ liệu “ICE Out” bước vào nhà thờ: hồ sơ bắt giữ tại St. Paul và cuộc giằng co quyền lực ở Minnesota
Cậu bé 5 tuổi bị đưa khỏi sân nhà: vụ Liam Conejo Ramos và “cuộc chiến” quanh ICE ở Minnesota Minnesota dưới -20°C: biển người xuống đường, hô vang “ICE Out” Tổng Chủ Tô Lâm tiếp tục cuộc thanh trừng lớn, “Dân là gốc” trong diễn văn, quyền lực về tay ai?
Artemis II bay vòng Mặt Trăng từ 6/2, Bốn phi hành gia lên Orion, mang theo một lỗi đã biết: NASA nói “kiểm soát được”, giới chuyên gia vẫn lạnh gáy Trump lại siết Greenland: Copenhagen nói “không mặc cả chủ quyền”, NATO lộ khung hợp tác Bắc Cực Bão tuyết – băng đá áp sát: 15 tiểu bang ban bố khẩn cấp, gần 2.000 chuyến bay “đứng hình”
Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14888 seconds with 14 queries