HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default UAE: Công ty G42 là ai và tại sao có thể gây ra nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ?
Các cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh cáo về những dấu hiệu bất thường có dính líu đến công ty G42 của Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE). Sự giao dịch của công ty này với các công ty lớn của TQ được xem là mối đe dọa tiềm tàng cho nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Khi người khổng lồ tìm đến kẻ săn mồi

The New York Times có tường thuật: Tháng Sáu vừa qua, khi Sheikh Tahnoon bin Zayed, Cố vấn an ninh quốc gia của UAE đến Tòa Bạch Ốc, người đồng cấp Mỹ Jake Sullivan đã nêu ra một vấn đề tế nhị: G42, một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) do Sheikh kiểm soát mà phía Mỹ tin rằng chưa có minh bạch về mức độ hợp tác với các đối tác TQ.

G42 có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, trong đó có cả sự thỏa thuận với hãng dược phẩm châu Âu AstraZeneca và thỏa thuận trị giá 100 triệu USD với một công ty ở Silicon Valley, California để xây dựng "siêu máy tính lớn nhất thế giới". Tháng Mười 2023, G42 cho công bố sự thỏa thuận hợp tác với OpenAI, cha đẻ của ChatGPT. Với các kênh tình báo mật của Mỹ, sự lớn mạnh của G42 không hề đơn giản mà có nhiều báo cáo mật đáng lo ngại về công ty này.

CIA và các cơ quan tình báo khác của Mỹ đã theo dõi mối giao dịch của G42 với các công ty lớn TQ, đặc biệt là Huawei. G42 có thể là "đầu mối" để các kỹ thuật tiên tiến của Mỹ bàn giao bất hợp pháp cho các công ty TQ và chính phủ Bắc Kinh. Cộng đồng tình báo cũng báo động, các thương vụ của G42 với những công ty TQ có thể khiến cho các thông tin số liệu gene di truyền của hàng triệu người Mỹ bị lọt vào tay của chính phủ TQ.

Nhân vật bí hiểm đầy quyền lực của UAE Sheikh Tahnoon bin Zayed al-Nahyan (trái) (Ảnh: Mustafa Kamaci/Anadolu Agency via Getty Images)

Phía Mỹ có cả một hồ sơ mật về Peng Xiao, hiện là Giám đốc điều hành của G42, người đả được đào tạo ở Mỹ nhưng đã từ bỏ quốc tịch Mỹ để nhập tịch UAE. Tại cuộc gặp với Sheikh Tahnoon và tại các cuộc thảo luận khác trong năm qua, chính phủ Hoa Kỳ đã nêu ra sự lo ngại về khả năng G42 đang bị lợi dụng và các giới chức Mỹ đã tìm cách gây áp lực, đòi G42 cắt đứt mọi giao dịch với các công ty TQ, nếu không, có khả năng công ty sẽ bị Hoa Kỳ trừng phạt.

(Minh họa)

Các cuộc đàm phán diễn ra trong nhiều tháng qua ở Washington và ở Abu Dhabi, thủ đô UAE với sự tham dự của Giám đốc CIA William J. Burns, Bộ trưởng Bộ Thương mại Gina Raimondo và một số giới chức Mỹ khác. Tarun Chhabra, Giám đốc Kỹ thuật cao cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Council-NSC) cũng đã đến Abu Dhabi để nêu lên mối lo ngại với phía UAE.

Hầu như các công ty ở mọi lĩnh vực trên toàn cầu đều có sự giao dịch trực tiếp hay gián tiếp với TQ, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, cho nên nỗ lực của phía Hoa Kỳ nhằm đặt công ty G42 dưới "kính chiếu yêu" cho thấy các cơ quan tình báo Mỹ đang gặp khó khăn như thế nào trong việc tìm xem, liệu một công ty nước ngoài đang làm ăn với TQ có đang giao dịch một đối tác thuộc sự kiểm soát của quân đội hay cơ quan an ninh TQ hay không.

Cái khó là sự hợp tác thường không rõ ràng đối với các công ty thuộc lĩnh vực AI mà trong đó mục tiêu dân sự và quân sự đều có sự lẫn lộn. Trong trường hợp của công ty G42, CIA và các cơ quan của chính phủ Mỹ đã điều tra mối giao dịch giữa công ty này với các công ty và chính phủ TQ. Họ chỉ ra rõ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật căn bản của nó được xây dựng với sự trợ giúp của các công ty rất đáng ngờ như Huawei. Các cơ quan tình báo Mỹ đặc biệt chú ý đến Presight AI, một công ty con của G42 chuyên bán ra kỹ thuật giám sát cho ngành cảnh sát trên toàn thế giới, trong đó có phần mềm gần giống với các loại mà cảnh sát TQ thường áp dụng.

Tham vọng lớn nhưng thiếu sự minh bạch

Tên của G42 này được lấy từ "The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy", bộ truyện về khoa học viễn tưởng của Douglas Adams, trong đó con số 42 là câu trả lời cho "câu hỏi cuối cùng về sự sống, vũ trụ và mọi thứ" (G là chữ viết tắt của Group).

G42 có quỹ đầu tư kỹ thuật trị giá 10 tỷ USD để tạo ra một mô hình AI (giống như Chat GPT), đào tạo tài năng kỹ thuật, thành lập công ty chăm sóc sức khỏe, chương trình giải trình tự bộ gene và còn nhiều mục tiêu khác nữa. Theo báo cáo của Bloomberg News, trong các khoản đầu tư ra nước ngoài của G42, đáng chú ý là đã mua số cổ phiếu trị giá 100 triệu USD của ByteDance (công ty mẹ của TikTok, ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến của TQ) hồi đầu năm nay. Ngoài việc hợp tác với các công ty TQ, G42 còn ký thỏa thuận với các công ty Mỹ như Microsoft, Dell Technologies.

Sheikh Tahnoon, Chủ tịch G42, là một trong những người đàn ông quyền lực nhất UAE. Ngay cả ở một đất nước, nơi các giới chức cao cấp thường nắm giữ nhiều chức vụ, Sheikh Tahnoon (anh em của Tổng thống UAE) vẫn khác hơn họ. Ngoài việc giám sát một tập đoàn bí mật có tên "International Holding Company" (công ty niêm yết có giá trị cao nhất của UAE), Sheikh Tahnoon còn là phó vương Tiểu vương quốc Abu Dhabi và là người đứng đầu Quỹ đầu tư quốc gia (sovereign wealth fund) Mubadala có trị giá 853 tỷ USD do gia đình ông đứng ra điều hành (Quỹ này có cổ phần trong G42).

Phần mình, Xiao đã từng tham gia vào các dự án kinh doanh của Sheikh Tahnoon một thời gian và chính hoạt động của quỹ này đã dẫn đến sự báo động trong cộng đồng tình báo Mỹ. Có rất ít thông tin về lý lịch của Xiao trên mạng internet, một điều hiếm thấy đối với CEO của một công ty nổi tiếng. Trang LinkedIn và hồ sơ công ty cho biết ông đã lấy bằng cử nhân tại Đại học Hawaii Pacific và bằng thạc sĩ tại Đại học George Washington vào thập niên 1990 (nhưng không có thông tin nào về những năm tháng trước đại học). Tài khoản LinkedIn của Xiao cho biết ông làm việc từ 1999-2014 trong cương vị giám đốc kỹ thuật tại MicroStrategy, một công ty kỹ thuật cao ở Virginia. Hiếm khi trả lời phỏng vấn báo chí nhưng thỉnh thoảng Xiao có diễn thuyết trước công chúng.

Bốn năm trước đây, một công ty do Xiao đứng đầu đã hợp tác điều hành ứng dụng truyền thông xã hội ToTok bị các cơ quan tình báo Mỹ xác định là công cụ gián điệp mà chính phủ UAE sử dụng để theo dõi người dùng. Các kỹ sư TQ đã giúp tạo ra ứng dụng gián điệp này. Theo đánh giá về tình báo Mỹ hồi năm 2019, công ty Pax AI của Tiểu vương quốc Dubai do Xiao điều hành đã lưu trữ các thông tin số liệu thu thập từ ứng dụng ToTok.

Bill Marczak của nhóm giám sát kỹ thuật số Citizen Lab tại Đại học Toronto, Cananda cho biết, "Vì ToTok hoạt động rất tốt nên mức độ phổ biến của nó đã tăng lên ở UAE và trong cộng đồng UAE ở nước ngoài. Điều đáng nhớ là ứng dụng không cấm G42 truy cập vào các cuộc trò chuyện của người dùng để thu thập một lượng lớn thông tin nhạy cảm. G42 dường như đã mua lại tài sản và tuyển nhân sự từ ứng dụng trò chuyện YeeCall của TQ để thiết kế ra ứng dụng ToTok".

Khi bắt đầu đại dịch coronavirus năm 2020, công ty G42 đã hợp tác với công ty kỹ thuậtsinh học TQ BGI Genomics để đem phân phối các bộ xét nghiệm Covid-19 và chính phủ UAE đã tặng hàng chục ngàn bộ xét nghiệm này cho tiểu bang Nevada. Lúc đó, theo AP, các giới chức Mỹ cảnh cáo Nevada không nên phân phối chúng vì lo ngại chính phủ TQ đang bí mật thu thập thông tin về gene di truyền của người Mỹ từ các bộ xét nghiệm này.

Đến tháng 3/2021, chính phủ Hoa Kỳ đã đưa các công ty con của BGI Genomics vào "danh sách đen" của Bộ Thương mại, nêu ra lý do "việc thu thập và phân tích số liệu gene di truyền do các công ty này thực hiện đang giúp cho chính phủ TQ theo dõi và giám sát người dân Mỹ".

Tháng 6/2020, Xiao và các vị đứng đầu UAE thông báo rằng công ty G42 đang hợp tác với Sinopharm (gã khổng lồ dược phẩm TQ) để thực hiện Giai đoạn 3 cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Covid-19. Theo một bài đăng trực tuyến của Đại sứ quán TQ tại Bahrain, thử nghiệm được mở rộng sang các quốc gia khác trong khu vực, kể cả Bahrain. Vào tháng 3/2021, Bộ trưởng Ngoại giao TQ Vương Nghị thông báo trong chuyến thăm UAE: G42 và Sinopharm sẽ sản xuất vaccine ở Abu Dhabi.

Chính phủ TQ không hề giấu giếm ý định mở rộng dấu ấn kinh tế và quân sự ở khu vực Trung Đông. Mối giao dịch ngày càng sâu đậm giữa TQ và UAE đã chứng minh ra điều đó và là lời báo động đặc biệt đối với Mỹ. UAE thường xuyên mua trang thiết bị quân sự trị giá hàng tỷ USD của Mỹ, nhưng cũng háo hức mua thiết bị của TQ. Vấn đề đã tạo ra nhiều tranh cãi hơn sau khi Hoa Kỳ đồng ý bán các máy bay chiến đấu F-35 tối tân cho UAE vào năm 2020 như là động lực để thúc đẩy quốc gia này sẽ bình thường hóa bang giao với Israel, nhưng phải bảo đảm kỹ thuật sử dụng trong những chiếc máy bay này không rơi vào tay kẻ thù (cuối cùng, thỏa thuận mua bán loại F-35 này đạ không được thực hiện).

Thời kỳ đầu của Tổng thông Mỹ Biden, các giới chức cao cấp đã chất vấn UAE về những hình ảnh vệ tinh cho thấy TQ đang tiến hành xây dựng một căn cứ quân sự ở đây. Dự án sau đó đã bị đình chỉ dù phía UAE khẳng định đó chỉ là hải cảng thương mại.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 11-29-2023
Reputation: 530642


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,114
Last Update: 11-29-2023 : 04:20 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1234746080.jpg
Views:	0
Size:	81.9 KB
ID:	2303743  
trungthuc_is_offline
Thanks: 424
Thanked 6,140 Times in 3,763 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 393 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13340 seconds with 15 queries