HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhờ thứ này mà giải mã được bí mật của đôi tình nhân
Giải mã bí mật của đôi tình nhân nhờ đôi dép cũ. Tại Trung Quốc, giữa hàng chục giếng nước giữa cánh đồng, một bộ xương được phát hiện với áo quần đã nát mục, chỉ có đôi dép khá nguyên vẹn.

Ngày 14/10/2018, cảnh sát thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang nhận được điện thoại của một thanh niên nói có bộ xương dưới bể chứa nước ở giữa cánh đồng. Khi cảnh sát tới hiện trường, anh ta đang sốt ruột chờ đợi bên cạnh bể.

Bể nước này đã bỏ hoang rất lâu, trên cánh đồng xung quanh cũng có rất nhiều loại như vậy. Đây là loại bể xây bằng xi măng, hình vuông, mỗi cạnh chỉ khoảng hơn một mét, sâu khoảng ba mét, dùng để chứa nước tưới.

Theo lý thuyết, người bình thường đi qua đây sẽ không để ý dưới bể có gì, huống hồ phía trên bể chứa còn được đậy lại bằng hai tấm bê tông. "Vậy thanh niên này phát hiện thi thể thế nào?", cảnh sát chất vấn

Anh này khai đi mò cá, đến lúc mệt liền lên trên nóc bể ngồi nghỉ một chút. Trong lúc vô tình, người này cúi đầu nhìn xuống qua khe hở giữa hai tấm bê tông, lại phát hiện dưới đáy bể có vật hình cầu màu trắng, nhìn kĩ mới biết đó là bộ xương.

Bể nước vừa sâu vừa hẹp, dưới đáy có một lớp bùn dày, bên trên mực nước sâu khoảng 30 cm, cảnh sát quyết định cử một người xuống dùng gáo múc nước vào xô nhựa kéo lên. Sau khi múc hết nước dưới bể, cảnh sát mới đưa hài cốt và di vật từ dưới bể lên, sắp xếp lại theo đúng vị trí và thứ tự như khi ở dưới đáy bể. Riêng công đoạn này mất trọn hai ngày.

Theo kết quả khám nghiệm, đây là hài cốt của một phụ nữ 22 đến 25 tuổi, cao khoảng 1m5. Trên xương sọ người chết có nhiều vết nứt vỡ, cho thấy nguyên nhân chết không phải tự tử mà là bị đánh vào đầu nhiều lần đến chết bằng vật cứng.

Di vật của người chết bao gồm áo thun cộc tay, quần bò, dép cao gót. Trong đó quần áo đã bị mục nát vì ngâm dưới nước quá lâu, chỉ có đôi dép vẫn còn gần nguyên vẹn. Cảnh sát quyết định điều tra thân phận người chết từ đôi dép này.


Đôi dép được tìm thấy cùng hài cốt dưới giếng. Ảnh: CCTV

Sau vài ngày điều tra, trinh sát cũng tìm được xưởng sản xuất đôi dép. Theo chủ xưởng, loại dép này đã dừng sản xuất từ ba năm trước. Độ mòn của phần gót cho thấy đôi dép này vẫn còn mới. Thị trường tiêu thụ của loại dép này cũng hẹp, chỉ ở trong phạm vi vài huyện lân cận. Hơn nữa khu vực này tương đối hoang vắng, người ở nơi khác gần như không thể đến đây vứt xác.

Cảnh sát nhận định cả hung thủ và nạn nhân đều là người sống ở địa phương. Kết hợp với loại quần áo trên người nạn nhân, có thể nhận định nạn nhân bị hại vào mùa hè, ít nhất từ ba năm trước.

Rà soát tất cả người mất tích vào mùa hè trong vài huyện lân cận có chiều cao và tuổi tác tương ứng, cuối cùng cảnh sát cũng tìm được người phù hợp. Đó là Tạ Phương, người ở thị trấn Nghĩa Đình, mất tích tối 3/9/2010, khi mất tích 25 tuổi, người báo mất tích là chồng cô.

Chồng Phương vẫn cho rằng vợ chỉ mất tích, đến khi nhìn thấy những bức ảnh cảnh sát đưa ra, anh ta xác nhận đó chính là quần áo và dép của vợ mình khi mất tích. Kết quả pháp y cũng tái khẳng định, nạn nhân là Phương.

Vợ chồng Phương đều là người Giang Tây, đến Nghĩa Ô làm thuê. Phương làm ở xưởng bánh kẹo. Chồng hơn Phương 10 tuổi, mặc dù rất yêu thương, quan tâm chăm sóc vợ nhưng có lẽ do chênh lệch về tuổi tác, Phương không thỏa mãn với cuộc hôn nhân.

Vài năm sau khi cưới, chồng Phương phát hiện vợ ngoại tình với thanh niên cùng quê. Thời gian đó, Phương đột nhiên thích trang điểm trước khi ra ngoài, chồng thấy vậy bắt đầu để ý.

Dù rất tức giận nhưng chồng Phương vẫn cố níu kéo để con gái mới hơn một tuổi có một gia đình đầy đủ. Phương cũng tỏ ra hối hận, cắt đứt quan hệ với người đàn ông đó. Hai năm trôi qua, đến chiều 3/9/2010, Phương hết giờ làm gọi điện cho chồng, nói đến quảng trường khiêu vũ nhưng sau đó không về nhà nữa.

Cảnh sát tra lịch sử cuộc gọi, thấy chiều tối hôm đó Phương quả thật có gọi điện cho chồng. Ngay trước cuộc gọi này, Phương nhận được điện thoại của một người tên là Trương Nhất. Được cảnh sát cho biết chuyện này, chồng Phương không kiềm chế được cảm xúc, nói đây chính là tình địch.

Sau khi Phương mất tích, chồng Phương cũng nghi ngờ Trương Nhất có liên quan, còn đến xưởng bánh kẹo bí mật quan sát Nhất. Phát hiện Trương Nhất vẫn làm việc như bình thường, còn nói cười vui vẻ với đồng nghiệp, anh này mới xóa bỏ nghi ngờ.

Thời gian này, người chồng liên tục gọi điện cho Phương. Dù bên kia không có người nghe máy nhưng điện thoại vẫn đổ chuông. Vì vậy đến trước khi cảnh sát tìm gặp, chồng Phương vẫn cho rằng vợ chỉ bỏ nhà đi, lúc này vẫn đang ở một nơi nào đó.

Cảnh sát vớt hài cốt Phương dưới giếng. Ảnh: CCTV

Cảnh sát nhanh chóng tìm được Nhất. Có điều trái ngược với dự đoán của cảnh sát, Nhất lại rất bình tĩnh, khai rõ toàn bộ sự việc.

Nhất mồ côi cha từ nhỏ. Khi anh ta muốn ra ngoài làm thuê, người mẹ lo lắng gửi gắm anh ta cho người họ hàng, chính là Tạ Phương, khi này đã lấy chồng sinh con.

Được Phương giới thiệu, Nhất cũng đến Nghĩa Ô làm thuê cho xưởng bánh kẹo. Mỗi khi Nhất gặp khó khăn, Phương đều nhiệt tình giúp đỡ. Sau đó, họ dần nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên việc Phương ngoại tình không giấu được bao lâu. Chồng Phương phát hiện, nhiều lần đến tìm Nhất, thậm chí có vài lần còn đánh Nhất. Vốn đã đuối lý, Nhất không dám phản kháng. Hai người dừng quan hệ, Phương về với gia đình, còn Nhất cũng rời khỏi Nghĩa Ô, về quê nhà Giang Tây lấy vợ sinh con.

Vợ chồng Nhất nghèo, sau khi sinh con lại càng khó khăn nên anh ta lại bỏ ruộng đồng, ra ngoài làm thuê. Do chưa đi nơi nào khác ngoài Nghĩa Ô, cuối cùng Nhất quay về xưởng bánh kẹo cũ làm việc.

Gặp lại Phương, không cự lại được sự mê hoặc của tình cũ, hai người lại đến với nhau. Nhưng lần này Phương ngỏ ý muốn cùng nhau bỏ trốn. Đề nghị của Phương khiến Nhất kinh ngạc nên kiên quyết từ chối. Phương thất vọng nhưng vẫn tìm cách thuyết phục.

Tối 3/9, Nhất gọi điện hẹn Phương đến một cánh đồng. Phươmg tới nơi, nói được đôi câu lại quay ra mắng Nhất là đồ nhát gan, còn dọa sẽ nói hết chuyện với vợ Nhất. Nhất tức giận cầm một tảng đá, hạ sát tình nhân, vứt xác xuống bể nước rồi định lập tức rời Nghĩa Ô.

Nhưng Nhất lại nghĩ, chồng Phương phát hiện vợ mất tích chắc chắn sẽ đi tìm, không biết chừng còn sẽ báo cảnh sát. Nếu Nhất vội bỏ đi, chắc chắn sẽ bị nghi ngờ. Nhất do đó cố tỏ ra bình tĩnh, ban ngày đi làm, cười nói như thường, đến tối về nhà mới không ngừng run rẩy.

Đến khi chuyện Phương mất tích đã dần dần lắng lại, Nhất mới thôi việc về nhà. Suốt tám năm sau, Nhất trở nên u uất. Đến tận khi cảnh sát xuất hiện, Nhất mới thở phào, bình tĩnh chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-28-2022
Reputation: 136975


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,257
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	161.1 KB
ID:	2117861   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	107.8 KB
ID:	2117862  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,866 Times in 6,995 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11166 seconds with 15 queries