HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Những cô gái Mỹ 'sợ xấu hơn sợ nghèo'
Không phải mặt hàng thiết yếu. Các món đồ như son môi, nước hoa vẫn được tiêu thụ mạnh giữa bão giá ở Mỹ. Các chuyên gia lý giải phái nữ không dễ từ bỏ nhu cầu làm đẹp của họ.

Giống như nhiều người Mỹ khác, Karla Maldonado (Portland, bang Oregon) đang cố gắng cắt giảm chi tiêu của mình xuống thấp nhất có thể. Cô từ chối các lời mời tụ tập của bạn bè, ít ăn ngoài, ít sử dụng ôtô hơn.

Nhưng nữ nhân viên 26 tuổi không thể dừng các khoản chi cho đồ trang điểm. Cô vẫn phải mua đủ mascara, bút kẻ mắt, phấn mắt và các món dưỡng da khác.

"Đó là những thứ tôi không thể sống thiếu", Maldonado khẳng định. Và cô gái này không phải trường hợp cá biệt.



Giữa khó khăn do lạm phát gây ra tại Mỹ, nhiều nhà bán lẻ lớn đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận trong năm nay, khi người dân phải "thắt lưng buộc bụng" các khoản không cần thiết. Nhưng ngành mỹ phẩm lại là ngoại lệ đáng chú ý.

Không thể cắt bỏ

Những người Mỹ từng bị mắc kẹt trong nhà, chỉ gặp mặt bạn bè, đồng nghiệp qua các cuộc gọi online trong suốt thời gian dịch bệnh căng thẳng kéo dài 2 năm. Khi mọi thứ qua đi, mong muốn được ra ngoài với diện mạo trông đẹp nhất của họ được thổi bùng và vẫn kéo dài đến hiện tại.

Điều đó có thể lý giải phần nào thực tế nhiều người sẵn sàng chấp nhận "nghèo nhưng vẫn phải đẹp" trong cơn bão giá.

Các chuỗi bán lẻ Target, Kohl’s, Macy’s và Nordstrom tại nước này đều chứng kiến doanh số bán mặt hàng làm đẹp tăng mạnh trong báo cáo doanh thu của quý II vừa qua.

Tại Target, số lượng đồ make up bán ra vẫn tăng, trong khi hàng gia dụng và đồ điện tử đều bị sụt giảm. Do đó, trong kỳ nghỉ đông sắp tới, Target cho biết họ sẽ tập trung vào các mặt hàng làm đẹp, bên cạnh nhu yếu phẩm như hàng tạp hóa.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Walmart cũng tung ra các khu vực làm đẹp cao cấp hơn vào tháng 3 với sự hợp tác với nhà bán lẻ SpaceNK của Anh.

Nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia này cho biết rằng đà tăng trong lĩnh vực kinh doanh làm đẹp đang nhanh, khi doanh số bán hàng mỹ phẩm cũng như các sản phẩm cho da và tóc đi lên một cách đều đặn.

Trong khi đó, Ulta Beauty, nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ riêng về lĩnh vực làm đẹp, cho biết doanh số bán hàng tăng gần 17% trong quý gần đây nhất, so với cùng kỳ năm ngoái.

Nghèo nhưng vẫn phải đẹp

Một lý thuyết khác lâu đời mang tên "chỉ số son môi" đưa ra cái nhìn khái quát hơn về thực tế này.

Doanh số bán son môi, mặt hàng vốn được coi là không thiết yếu, từng ghi nhận sự đi lên trong thời kỳ kinh tế khó khăn, như cuộc đại suy thoái vào thế kỷ trước và giai đoạn suy thoái đầu những năm 2000.

Lý do đằng sau: khi đời sống của người tiêu dùng giảm sút, người Mỹ tìm kiếm sự giải tỏa tinh thần bằng những món đồ nhỏ, chẳng hạn như một cây son, một lọ nước hoa mới, thay vì những lựa chọn đắt tiền mà họ không còn đủ khả năng chi trả.

Hay món đồ uống bình dân có giá 5 USD của Starbucks có tên Caramel Macchiato cũng trở thành lựa chọn phổ biến. Vào tháng 8, công ty này đã đưa ra dự báo doanh thu kỷ lục cho quý III.

Lý thuyết về son môi không phải lúc nào cũng đúng, song vẫn được duy trì. Theo công ty nghiên cứu thị trường NPD Group, doanh số bán hàng mỹ phẩm đã giảm trong thời kỳ kinh tế Mỹ suy thoái vào năm 2008.

Điều tương tự cũng xảy ra trong những ngày đầu của dịch bệnh, khi người Mỹ chuyển sang đeo khẩu trang, nhu cầu làm đẹp giảm sút do không còn những chuyến du lịch hoặc ăn uống bên ngoài vì giãn cách xã hội.

Còn giờ, xu hướng trang điểm đã rầm rộ trở lại. Theo công ty nghiên cứu thị trường IRI, người Mỹ đã mua số lượng đồ trang điểm mắt, mặt và môi - nhiều hơn lần lượt là 2%, 5% và 12% - so với năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Macy's Jeff Gennette chỉ ra người tiêu dùng dù cắt giảm mua hàng trong bối cảnh lạm phát cao, vẫn cố gắng mua các món làm đẹp cũng như các sản phẩm liên quan đến vẻ ngoài như giày dép, quần áo.

Trong khi đó, Kohl's báo cáo rằng người mua sắm hạn chế du lịch nhưng vẫn sẵn sàng chi tiêu thoải mái vào đồ skincare, nước hoa.

"Khách hàng, nhất là nữ giới, không sẵn sàng từ bỏ việc mua sắm làm đẹp của họ. Vào thời điểm căng thẳng, họ muốn bản thân vẫn đẹp, từ đó giữ được trạng thái lạc quan", CEO của Kohl, Michelle Gass, phân tích.

Tuy nhiên, thị trường mỹ phẩm vẫn "ăn nên làm ra" trong thời buổi bão giá lại chủ yếu được thúc đẩy bởi những người có thu nhập cao hoặc những người có mức lương hàng năm từ 100.000 USD trở lên, theo Larissa Jensen, cố vấn ngành làm đẹp của NPD.

"Tất yếu, mặc dù tất cả đều ảnh hưởng bởi lạm phát, nhưng nó ít tác động đến nhóm có thu nhập từ 6 chữ số 0 trở lên hơn".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-16-2022
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	2111940  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09972 seconds with 15 queries