HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loạt nước NATO "lách luật" cung cấp vũ khí - khí tài cho QĐ Nga sử dụng ở Ukraine: Quá bất ngờ
Bất ngờ loạt nước NATO "lách luật" cung cấp vũ khí - khí tài cho QĐ Nga sử dụng ở Ukraine. Dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) khai hỏa thử nghiệm tên lửa chống tăng NLAW chiến lợi phẩm từ phía Ukraine.



Dẫn lại một phân tích của tổ chức Investigate Europe vào ngày 17/3, The Telegraph cho biết rằng các lực lượng Nga đã sử dụng vũ khí do Pháp và Đức sản xuất và xuất khẩu ở Ukraine - điều tương tự cũng đã được các bên điều tra độc lập ra kết luận.

Bất chấp quyết định cấm vận vũ khí được Liên minh Châu Âu (EU) áp đặt vào năm 2014 liên quan tới sự kiện Nga sáp nhập Crimea - 10 quốc gia thành viên EU vẫn tiếp tục cung cấp cho Moscow số thiết bị quân sự trị giá 346 triệu Euro trong giai đoạn 2015-2020.

Đáng chú ý là 44% trong số đó đến từ Pháp và 35% từ Đức - các quốc gia còn lại là Ý, Áo, Bulgaria, Séc, Slovakia, Phần Lan, Tây Ban Nha và Croatia.

Cụ thể hơn số thiết bị được Pháp cung cấp cho Nga được phân loại là "bom, rocket, ngư lôi, tên lửa và vật liệu nổ" và "thiết bị hình ảnh, máy bay cùng các thành phần của chúng...".

Báo cáo của Investigate Europe cũng trích bài viết ngày 14/3 của tổ chức điều tra phi chính phủ "Disclose" (Pháp) cho biết các mặt hàng xuất khẩu của Paris cũng bao gồm camera ảnh nhiệt cho hơn 1.000 xe tăng Nga, hệ thống định vị và máy dò hồng ngoại cho máy bay và trực thăng.

Một số trong những khí tài quân sự nói trên hiện đang được sử dụng tích cực ở mặt trận Ukraine - báo cáo cho biết.

Xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-72, T-80 và T-90 của Nga được trang bị camera ảnh nhiệt CATHERINE-FC và XP sản xuất bởi Thales Optronique (Pháp).

Các mặt hàng xuất khẩu của Đức sang Nga bao gồm tàu ​​phá băng, súng trường và các phương tiện "bảo vệ đặc biệt".

Với tuyên bố rằng mình không vi phạm lệnh cấm vận, Pháp và Đức lập luận dựa trên một loạt sơ hở của lệnh cấm vận.

Paris thì tuyên bố rằng các mặt hàng xuất khẩu nằm trong các hợp đồng đã ký trước lệnh cấm vận còn Berlin thì cho rằng các thiết bị mà họ bán là "các mặt hàng lưỡng dụng" và người Đức nhận được đảm bảo của người Nga rằng chúng sẽ được sử dụng cho mục đích dân sự.

Được biết vào ngày 8/4, EU đã quyết định đóng các "lỗ hổng" nói trên bằng gói trừng phạt mới đối với hàng hóa và công nghệ lưỡng dụng cũng như "các hàng hóa công nghệ có thể giúp Nga nâng cấp trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh của mình".

Lực lượng đặc biệt của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hiện đang trang bị số lượng chưa xác định súng trường tấn công MR-308 (Đức), súng ngắn Glock 17 và súng bắn tỉa Steyr SSG 04 (Áo).

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-24-2022
Reputation: 136961


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,938
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	661.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	2043368   Click image for larger version

Name:	662.jpg
Views:	0
Size:	109.2 KB
ID:	2043369   Click image for larger version

Name:	663.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	2043370  

Click image for larger version

Name:	664.jpg
Views:	0
Size:	157.8 KB
ID:	2043371  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,859 Times in 6,988 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10892 seconds with 15 queries