HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng loạt đại gia Việt đi xe siêu sang Rolls-Royce gặp hạn xui
Những chiếc Rolls-Royce hàng hiếm và độc tại Việt Nam gắn liền với tên tuổi của các đại gia nhưng như một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhiều ông chủ gặp vận hạn thời gian qua, không liên quan đến lao lý thì cũng gặp rắc rối trong kinh doanh.

Trong lịch sử hơn 100 năm của hãng xe siêu sang Anh quốc, Rolls-Royce gắn liền với tầng lớp quý tộc, giới siêu giàu bởi giá bán cùng cách thức chế tạo không dành cho số đông. Mặc dù đắt tiền nhưng cho đến nay ở Việt Nam đã ghi nhận lượng xe Rolls-Royce lên tới trên 100 chiếc, thuộc hàng nhiều trong các nước Đông Nam Á.

Cũng chính vì có giá đắt đỏ, chiếc rẻ nhất như Rolls-Royce Wraith đã trên dưới 20 tỷ đồng, nên phần lớn chủ của Rolls-Royce ở Việt Nam sẽ không thể là chủ doanh nghiệp bình thường, ít nhất tầm tài sản của họ đã lên tới hàng trăm tỷ, thậm chí ngàn tỷ đồng.
Tuy nhiên, trong 10 năm trở lại đây, nhiều chủ nhân của những chiếc Rolls-Royce hàng hiếm và độc đã gặp nhiều vận hạn, người vướng vòng lao lý, kẻ lao đao kinh doanh xuống dốc. Dưới đây là câu chuyện của những chủ nhân đặc biệt này.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng: Bị khởi tố vì thao túng thị trường chứng khoán

Người mới nhất gia nhập "câu lạc bộ" những đại gia sở hữu siêu sang gặp xui là ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways). Cơ quan điều tra Bộ Công an ngày 29/3 đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Quyết vì hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Vị chủ tịch của FLC chính là nhân vật đại gia bí ẩn sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng ra mắt Việt Nam vào tháng 10/2015. Đây là mẫu xe đầu tiên nằm trong bộ sưu tập Trống đồng Đông Sơn DSC (Dong Son Collection) mà hãng siêu sang Anh quốc thiết kế riêng theo đơn đặt hàng, do đó nó không hề đụng hàng.


Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng của chủ tịch Trịnh Văn Quyết đẳng cấp nhất Việt Nam
Sự độc đáo không có xe thứ hai của Phantom Lửa thiêng đến ngay từ vẻ ngoài, nổi bật với hai tông màu đỏ Madeira và vàng Sunrise kết hợp. Hông xe có biểu tượng trống đồng kết hợp với đường coachline kép màu vàng tạo vẻ sang trọng quyền quý. Đặc biệt, logo Spirit of Ecstasy trên đầu được mạ vàng 24k như một điểm nhấn cho sự giàu sang.
Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng độc và hiếm bởi thế giới không có chiếc thứ 2, và hãng xe nước Anh phải mất 10 tháng mới hoàn thiện từ khâu ý tưởng đến hiện thực. Khi về Việt Nam, chiếc Phantom này có giá đắt đỏ thứ nhì Việt Nam thời điểm ấy (lên tới 50 tỷ đồng chưa lăn bánh), chỉ sau chiếc siêu xe Bugatti Veyron về Việt Nam năm 2012 của đại gia Minh Nhựa.

Bà Nguyễn Phương Hằng và Rolls-Royce Phantom: Bị bắt vì tội xâm phạm đời tư
Trước ông Trịnh Văn Quyết khoảng 1 tuần, nữ đại gia chủ khu du lịch Đại Nam là Nguyễn Phương Hằng đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP HCM bắt về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự.

Bà Hằng không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội vì những buổi livestream hút hàng trăm ngàn người theo dõi mà còn được dư luận biết đến với bộ sưu tập xe đình đám. CEO Nguyễn Phương Hằng từng cho biết, tài sản của vợ chồng bà "kim cương và sổ đỏ tính bằng cân" hay đi những chiếc xe 40-50 tỷ đồng là chuyện thường. Vì vậy chuyện sở hữu Rolls-Royce cũng không mấy lạ lẫm.


Chiếc Rolls-Royce Phantom biển siêu đẹp của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng

Chiếc xe nổi tiếng nhất với bà Hằng chính là Rolls-Royce Phantom EWB mang biển số có ý nghĩa “ phát –trường cửu” 61A-00789, và cũng là chiếc Phantom đầu tiên của tỉnh Bình Dương vào năm 2013.

Thời điểm đó, đây là chiếc Phantom thứ 2 tại Việt Nam sau chiếc đầu tiên được nhập khẩu về nước vào năm 2009. Ban đầu chiếc Rolls-Royce Phantom của gia đình bà Phương Hằng có màu ngoại thất đen huyền bí nhưng sau một thời gian sử dụng, đã chuyển sang màu đỏ tươi nổi bật mà theo nhiều người cho rằng để hợp phong thuỷ của người chồng hơn.

Đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản và Rolls-Royce "Mặt trời Phương Đông": Bị khởi tố tội lừa dối khách hàng
Chiếc Rolls-Royce Phantom "Mặt trời Phương Đông" cũng giống như chiếc Phantom "Lửa thiêng" được đặt hàng cá nhân hóa trực tiếp với hãng siêu sang nước Anh, nhưng về trước 1 năm là 2014. Chiếc xe có giá lên tới 43 tỷ đồng và là chiếc Rolls-Royce đắt thứ 2 tại Việt Nam, thuộc sở hữu của đại gia Lê Thanh Thản.

Ông Lê Thanh Thản được biết đến là chủ của thương hiệu khách sạn Mường Thanh được đặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đồng thời kinh doanh bất động sản. Ông Thản từng chia sẻ trên truyền thông rằng "thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce", nên ông còn được gọi thêm bằng cái tên "đại gia điếu cày" do trên xe lúc nào cũng có chiếc điếu dân dã.


Rolls-Royce "Mặt trời phương đông" của đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản

Thành công với kinh doanh khách sạn và dần có thương hiệu trên thị trường bất động sản, nhưng ông Thản đã phải nhận quyết định khởi tố ngày 8/7/2019 về tội "Lừa dối khách hàng" theo quy định tại Điều 198 Bộ luật Hình sự 2015.

Bầu Kiên và Rolls-Royce Phantom Rồng: Tội lừa đảo
Đại gia Nguyễn Đức Kiên hay còn gọi là bầu Kiên là một trong những cái tên nổi đình nổi đám trong giới ngân hàng và bóng đá. Giàu có và đang trên đường phất lên như diều gặp gió, ông Kiên đã gây chấn động giới chơi xe trong nước vào năm 2012 khi trở thành 1 trong số 33 chủ nhân của chiếc siêu sang Rolls-Royce Phantom phiên bản năm Rồng sản xuất riêng cho thị trường Châu Á. Chiếc xe có giá ước khoảng 40 tỷ đồng.


Xe Rolls-Royce Phantom bản Rồng của bầu Kiên

Tuy nhiên, nhận xe Roll-Royce chưa đủ "ấm ghế ngồi", từ ngày 20/8/2012 tới ngày 31/5/2013, bầu Kiên lần lượt bị khởi tố về 4 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Trốn thuế và Kinh doanh trái phép.

Tổng số tiền mà bầu Kiên và đồng bọn gây thất thoát là hơn 1.695 tỷ đồng. Đây được coi là một trong những đại án tham nhũng của năm 2013, là vụ án khiến nhiều nhân vật máu mặt trong nhiều ngành, đặc biệt là ngành ngân hàng dính "chàm".

Bà Dương Thị Bạch Diệp: Nữ đại gia đầu tiên sở hữu Rolls-Royce Bespoke: Tội lừa đảo
Nhắc đến lịch sử Rolls-Royce vào Việt Nam, không ai là không biết đến chiếc Phantom của nữ đại gia bất động sản Dương Thị Bạch Diệp.

Đầu năm 2008, bà Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty bất động sản Diệp Bạch Dương) gây xôn xao khi mua chiếc Rolls-Royce Phantom màu lục với giá trị lên tới 2,3 triệu USD, trong đó giá gốc là 1 triệu USD, còn thuế, phí là 1,3 triệu USD.


Bà Dương Thị Bạch Diệp và chiếc Rolls-Royce đầu tiên về Việt Nam bằng đường hàng không

Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên được cá nhân hóa (Bespoke) do một người Việt Nam đặt hàng chính hãng từ Anh quốc. Biển số của chiếc xe cũng thuộc hàng "siêu độc": 77L-7777 mang ý nghĩa là "thất trùng thất", bởi chữ L khi quay ngược lại cũng thành số 7. Những người theo phong thủy cho rằng, chiếc biển thất trùng thất sẽ mang lại xui xẻo cho người sử dụng.

Tuy nhiên, đến năm 2019, bà Diệp cùng nhiều cựu lãnh đạo TP.HCM đã bị bắt với cáo buộc lừa đảo liên quan ngân hàng Agribank, hoán đổi tài sản công tại Sở Văn hóa. Đến tháng 11/2021, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên mức án chung thân đối với bà Dương Thị Bạch. Tiếng tăm người phụ nữ Việt đầu tiên sở hữu Rolls-Royce nay chỉ còn được nhắc đến như hoài niệm, trong khi công ty của bà Diệp còn hàng ngàn tỷ đồng nợ xấu.

Bà Phạm Thị Diệu Hiền: Nữ đại gia ngành thủy sản đi Rolls-Royce biển tứ quý 3 bị vỡ nợ
Bà Phạm Thị Diệu Hiền là nữ đại gia thủy sản nổi tiếng ở TP. Cần Thơ, là chủ của Công ty Thủy sản Bình An (Bianfishco). Nữ đại gia này được dư luận nhắc nhiều đến sau màn rước dâu cho con trai bằng đoàn xe sang vào tháng 2/2012, trong đó có chiếc Rolls-Royce Phantom biển "tứ quý" 3 mà bà khoe mua hết 25 tỷ đồng. Thậm chí các câu chuyện về độ chịu chơi của nữ đại gia này liên tục xuất hiện trên truyền thông, xứng tầm với khối tài sản kếch xù mà doanh nghiệp gia đình đang nắm giữ.


Rolls-Royce Phantom biển ngũ quý 3 của nữ đại gia ngành thủy sản

Tuy nhiên, chuyện làm ăn của Hiền không được thuận buồm xuôi gió. Ngay sau đám cưới con trai, Bianfishco lâm vào cảnh nợ nần cả nghìn tỷ đồng với ngân hàng và các đối tác.

Để giải cứu công ty, chồng bà Hiền cho biết đã phải bán rất nhiều tài sản, trong đó có cả chiếc Rolls-Royce. Năm 2015, chiếc Rolls-Royce biển số tứ quý 3 của bà Hiền được nhìn thấy bày bán ở một chợ ô tô tại TPHCM.

Khải "Silk" dần bị lãng quên cùng Rolls-Royce Phantom đầu tiên
Không đắt đỏ như chiếc xe của nữ đại gia Bạc Dương, nhưng Rolls-Royce Phantom của đại gia Hoàng Khải (Khải Silk) lại là chiếc Rolls-Royce đầu tiên về Việt Nam vào năm 2007, mở ra thời kỳ thịnh hành siêu sang nước Anh ở trong nước 15 năm tiếp theo.
Ông chủ thương hiệu lụa nổi tiếng từng khoe đã phải bỏ ra số tiền là 1 triệu USD, tương đương 16 tỷ đồng (thời giá năm 2007). Đương nhiên, xế sang của ông chủ KhaiSilk lúc đó được cho là chiếc xe đắt nhất Việt Nam, hơn cả chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo của Cường đô la cũng mua cùng năm 2007.


Ông Hoàng Khải bên chiếc Rolls-Royce đầu tiên ở Việt Nam, chụp ảnh trong lâu đài TajmaSago xây dựng tráng lệ ở Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Đến cuối năm 2017, ông Hoàng Khải gặp biến cố lớn khi doanh nghiệp của ông bị phát hiện sử dụng hàng Trung Quốc gắn mác "made in Vietnam". Vụ việc không chỉ khiến ông chủ KhaiSilk bị điều tra mà thương hiệu cũng bị người tiêu dùng dần tẩy chay, các cửa hàng bán lụa đã đồng loạt đóng cửa. Ông Khải đã rời bỏ vị trí người đại diện pháp luật của Khải Silk. Lâu đài TajmaSago và nhà hàng Cham Charm của Tập đoàn Khaisilk cũng đã đổi chủ.

Trước sóng gió dồn dập ập đến, chiếc xe Rolls-Royce Phantom cũng phải bán lại. Chiếc xe sau đó được "lên sóng" vào 8/2018, một showroom tư nhân đã chào bán chiếc Phantom của ông Khải với giá hơn 9 tỷ đồng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 03-31-2022
Reputation: 13829


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,986
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	88.jpg
Views:	0
Size:	186.1 KB
ID:	2031675  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,092 Times in 1,931 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 58
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11825 seconds with 15 queries