HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Democratic Party


Closed Thread
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default HOẢNG LOẠN THÌ CẮN CÀN
05/26/20

Giai đoạn này ở Việt Nam, là giai đoạn mà Đảng CSVN đang tiến hành một cuộc đấu đá nội bộ căng thẳng nhất để tiến hành cái gọi là “Đại hội đảng”. Qua cái gọi là “Đại hội” đó, những chiếc ghế quyền lực đã được các phá phái chia chác xong sẽ được trình diễn qua màn bầu cử tại đây.


Ở cái gọi là “Đại hội” đó, khi trống giong, cờ mở và khắp nơi nơi trưng lên các khẩu hiệu đỏ choét, là khi mọi sự chia chác đã xong.

Trong lịch sử đảng CSVN, giai đoạn khốc liệt nhất, căng thẳng nhất không phải là khi hàng ngàn đảng viên lũ lượt kéo nhau vào hội trường để tiến hành màn biểu diễn, mà tất cả đã được sắp xếp, chia chác trước đó một cách cẩn thận bằng những màn đấu đá khốc liệt.

Ở những màn đấu đá đó, có máu, có mạng người, có nhiều những âm mưu thâm độc và nham hiểm nhằm loại bỏ lẫn nhau giữa các “đồng chí”.

Thế nhưng, lần này, giai đoạn đấu đá còn có nhiều yếu tố khác hoàn toàn bất lợi, ảnh hưởng đến sự chia chác, sắp xếp hiện nay.

Những ngày tháng qua, đất nước đang hoang mang đối phó với đại dịch do virus Vũ Hán gây ra, người dân lo lắng về một nền kinh tế vốn kiệt quệ nay đời sống càng khó khăn hơn bởi những vấn đề của cuộc sống thường ngày. Nhà cầm quyền CSVN chỉ biết bằng mọi cách bóp nặn từ xương máu người dân những đồng tiền, cắc bạc cuối cùng bằng thuế má, bằng những đợt “ra quân” kiểm tra người dân tham gia giao thông bất chấp sự rối loạn trật tự xã hội mà mỗi ngày thu về cả chục tỷ đồng từ túi người dân.

Trong khi đó, chỉ riêng một gói cứu trợ cho những người bần cùng trong xã hội được chính phủ đưa ra, thì ngay lập tức đã phát hiện hiện tượng trục lợi và bòn rút cũng như những chiêu trò mị dân, cướp đoạt của chính những cán bộ đảng viên cộng sản.

Đồng thời, các dịch vụ thiết yếu cho đời sống người dân như điện, nước được cung cấp từ những công ty độc quyền nhà nước đều rục rịch tăng giá, trong khi việc tăng tiền lương thì bị trì hoãn đã làm cho đời sống người dân đã khốn khó, lại càng khốn khó hơn.

Và điều ai cũng biết là khi xã hội càng nhiều khó khăn, sự áp bức bóc lột càng lớn thì sự phản ứng càng nhiều. Người Cộng sản hiểu rất rõ điều đó.

Trên Biển Đông, lợi dụng khi cả thế giới đang đối phó với Virus Vũ Hán nhà cầm quyền Trung Cộng đang “thừa nước đục thả câu” bằng việc tăng cường quân sự, gia tăng các biện pháp dọa dẫm, bành trướng về lãnh thổ của Tổ Quốc.

Mới đây, ngày 18/4/2020, Trung Cộng đã ngang ngược lập chính quyền quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Trụ sở của cái gọi là "huyện đảo Tây Sa" đặt tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, của cái gọi là "Nam Sa" đặt tại đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa. Cả hai quần đảo thuộc chủ quyền hợp pháp của Việt Nam.

Một ngày sau, ngày 19/4/2020, Trung Cộng lại tiếp tục có hành động mới: Công bố cái gọi là "danh xưng tiêu chuẩn" của hàng chục đảo, bãi đá và thực thể địa lý trên Biển Đông. Trong số này có những điểm nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Các "danh xưng tiêu chuẩn" này bao gồm "25 đảo, rạn san hô và 55 thực thể địa lý dưới biển ở Biển Đông", đồng thời Trung Cộng còn công bố thêm kinh độ, vĩ độ của chúng.
Trong những thực thể này, có những bãi cạn nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, có điểm chỉ cách bờ biển Việt Nam chưa đầy 60 hải lý hoặc đường cơ sở Việt Nam khoảng 50 hải lý.

Giới quan sát nhận định hành động của chính phủ Trung Cộng một lần nữa cho thấy họ sẽ không từ bỏ các âm mưu củng cố chủ quyền vô lý tự vẽ ra trên Biển Đông. Bất chấp các phản ứng quốc tế, Trung Cộng vẫn tiếp tục phổ biến các yêu sách chủ quyền vô căn cứ và lập luận như thể mình là nạn nhân của tình trạng không tuân thủ luật quốc tế.

Hôm 17/4, Trung Cộng đã “chơi trò vừa ăn cướp vừa la làng” bằng cách đệ trình lên Liên Hiệp Quốc một tài liệu cáo buộc Việt Nam "đưa quân xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp các đảo, đá thuộc quần đảo Nam Sa của Trung Quốc hòng tạo ra tranh chấp".

Đối diện với đời sống xã hội, nhà cầm quyền CSVN không đưa ra được một đường lối, chính sách nào khả dĩ có thể đưa xã hội, đất nước vượt qua giai đoạn này bằng phát triển kinh tế ngoài chuyện đi vay nợ mới trả lãi cho nợ cũ. Để có tiền, thì nghĩ ra nhiều cách bóp nặn người dân.

Nhưng sẽ hết sức khó khăn, để có thể tạo ra nguồn tiền bạc khổng lồ nuôi sống bộ máy “Tứ trùng” cồng kềnh này. Ở đó, chỉ riêng bộ máy đảng, số tiền tiêu tốn đã lớn hơn hẳn số tiền tiêu cho bộ máy nhà nước.

Tất cả từ những giọt mồ hôi nước mắt của người dân, từ những đồng tiền của những người đi lao động như nô lệ ở nước ngoài và cả những cô gái bán dâm khắp tứ xử gửi về nuôi đảng và nhà nước.

Nhưng, mồ hôi rồi cũng cạn, tiền bạc nào cho đủ nuôi bộ máy đảng khổng lồ.

Với Trung Cộng và chính sách xâm lược của nó, đảng biết rõ âm mưu và những cách tiến hành cuộc xâm lược của chúng. Thế nhưng, đảng vào thế “Mở miệng mắc quai” chỉ vì đó là đàn anh, là bạn vàng, là quan thầy và là chỗ dựa cho đảng, là nơi bảo đảm cho sự tồn tại ở vị trí cai trị của đảng.

Vì thế, hoàn cảnh đã đặt đảng vào một vị thế hết sức bất lợi trước quốc dân, và khó xử với đàn anh, quan thầy của mình.

Trước tình hình đó, nhà cầm quyền CSVN bị đặt vào thế hoảng loạn. Khi mà một cái đảng độc tài “Tứ bề thọ địch” thì có nghĩa là tình thế đã đặt vào bước đường cùng.

Khi đến bước đường cùng, thì đảng phải ra tay hành động nhằm để trước hết là trấn an dân chúng bằng nhiều cách, dọa nạt, bắt bớ và cả… khủng bố.

Và điều không thể khác, là họ tiến hành những cuộc bắt bớ, đàn áp khốc liệt đối với những tiếng nói, những người dân, những công dân bất đồng chính kiến có thể cất tiếng nói có thể bóc mẽ, làm ảnh hưởng chung đến những màn trình diễn mà họ sắp biểu diễn.

Chỉ trong một tháng (Từ 23/4 đến 23/5) diễn ra liên tiếp ba vụ bắt bớ những người cầm bút tại Việt Nam gồm Nhà thơ Trần Đức Thạch, Cựu chiến binh; Phạm Thành, Cựu thư ký tòa soạn Đài Tiếng nói Việt Nam và Nguyễn Tường Thụy, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Độc lập. Những sự bắt bớ dồn dập này cho thấy sự gia tăng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam trước những vấn đề mà đảng, nhà nước Việt Nam đang phải đối mặt.

Những người này là những người hoạt động ôn hòa, hoàn toàn không ủng hộ bạo lực hoặc lật đổ. Những căn cứ để bắt bớ họ như "Lật đổ chính quyền nhân dân" hoặc là “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là những sự khiên cưỡng và bịa đặt không có cơ sở trên thực tế. Bởi những điều luật và định nghĩa về hành vi phạm tội này không rõ ràng, rất dễ bị suy diễn theo ý chủ quan mỗi người khác nhau.

Rõ ràng đây là phần tiếp theo của một chiến dịch diễn ra từ mấy năm nay: Ngăn chặn mọi người dân đòi quyền tự do của mình như tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do hội họp và lập hội. Tuy nhiên, người dân và những người bị bắt có sợ hãi không là câu chuyện khác. Và mục đích của nhà cầm quyền có đạt hay không lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Chỉ nhìn thái độ của những người bị bắt vừa qua, người ta đã thấy ngay điều này:
Khi một dân tộc hiên ngang bước tới nhà tù, thì đó cũng là ngày tàn của chế độ.

Và những sự bắt bớ đó, chỉ nói lên một điều: Khi sự hoảng loạn đến mức tột độ, thì dẫn đến sự cắn càn.

Ngày 25/5/2020
J.B Nguyễn Hữu Vinh

https://www.facebook.com/jbnguyenhuu...46688990001%20
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 05-26-2020
Reputation: 539432


Profile:
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Last Update: 05-26-2020 : 17:25 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	maxresdefault.jpg
Views:	0
Size:	108.8 KB
ID:	1588344  
cha12 ba_is_offline
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
The Following 5 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
5com (05-26-2020), datinh811 (05-26-2020), hmta1982 (05-26-2020), Majestic (05-26-2020), wonderful (01-20-2021)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-26-2020   #2
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,883 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

"Khi một dân tộc hiên ngang bước tới nhà tù, thì đó cũng là ngày tàn của chế độ."
Tàn đâu không thấy..cứ thấy bọn cộng sản tụi nó sống nhăn răng hoài từ đại hội đảng nầy tới đại hội đảng kia...và người dân thì nhắm mắt riu ríu như đàn cừu.
wonderful_is_offline  
The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (09-12-2020), baolunbeau (01-10-2021), cha12 ba (05-27-2020), hohoang (06-11-2020), thoigian (02-19-2021)
Old 05-27-2020   #3
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by wonderful View Post
"Khi một dân tộc hiên ngang bước tới nhà tù, thì đó cũng là ngày tàn của chế độ."
Tàn đâu không thấy..cứ thấy bọn cộng sản tụi nó sống nhăn răng hoài từ đại hội đảng nầy tới đại hội đảng kia...và người dân thì nhắm mắt riu ríu như đàn cừu.
Nếu không bị áp bức, không đấu tranh thì coi như bằng lòng với số phận rồi bác. So với Hong kong thì giới trẻ VN mình thua xa vì họ đã và đang hưởng tự do không muốn bị tước đoạt.
cha12 ba_is_offline  
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
wonderful (01-20-2021)
Old 05-27-2020   #4
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,883 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by cha12 ba View Post
Nếu không bị áp bức, không đấu tranh thì coi như bằng lòng với số phận rồi bác. So với Hong kong thì giới trẻ VN mình thua xa vì họ đã và đang hưởng tự do không muốn bị tước đoạt.
Dân vncs thông minh hơn nhiều..cần gì đấu tranh..nếu ai rảnh thì đấu tranh dùm họ..còn không sống với CS cũng quen rồi..và nay mai thêm tàu thì cũng chả sao...tới đâu hay tới đó là câu họ thường nói với việt kiều khi về thăm quê hương chùm khế ngọt.
wonderful_is_offline  
The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (09-12-2020), baolunbeau (01-10-2021), cha12 ba (05-27-2020), hohoang (06-11-2020), thoigian (02-19-2021)
Old 05-27-2020   #5
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by wonderful View Post
Dân vncs thông minh hơn nhiều..cần gì đấu tranh..nếu ai rảnh thì đấu tranh dùm họ..còn không sống với CS cũng quen rồi..và nay mai thêm tàu thì cũng chả sao...tới đâu hay tới đó là câu họ thường nói với việt kiều khi về thăm quê hương chùm khế ngọt.
:handshak e:
nghe mấy bữa trước dân VN đồn ầm ầm là tonton Trump sẽ uýnh chệt te tua, chệt tiêu tan VC tiêu tùng...ta bất chiến tự nhiên thành. Mong quá!
cha12 ba_is_offline  
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
wonderful (01-20-2021)
Old 05-27-2020   #6
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,883 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by cha12 ba View Post
:handshak e:
nghe mấy bữa trước dân VN đồn ầm ầm là tonton Trump sẽ uýnh chệt te tua, chệt tiêu tan VC tiêu tùng...ta bất chiến tự nhiên thành. Mong quá!
Nhờ đi trên chín từng mây hứa hẹn mà bây giờ họ sống và tồn tại cười nhăn răng đó bác ạ.
wonderful_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (09-12-2020), cha12 ba (05-27-2020), hohoang (06-11-2020), thoigian (02-19-2021)
Closed Thread

User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12572 seconds with 15 queries