HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Joe Biden 'nếm đòn' trong vụ luận tội Trump
Xung quanh vụ luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump có nhiều diễn biến mới, phứ tạp. Nhưng điều bất ngờ xảy ra, đã đến lượt ông Joe Biden 'nếm đòn'.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/12 (giờ địa phương) tuyên bố đảng Cộng hòa “không có cơ sở pháp lý” để triệu tập ông đến buổi điều trần thuộc khuôn khổ phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump. Ông Trump bị cáo buộc thúc ép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc điện đàm ngày 25/7 điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden.



Ông Joe Biden.

Trả lời phỏng vấn của báo Des Moines Register, ông J.Biden- ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020- khẳng định sẽ không tuân theo trát đòi của Thượng viện vì cho rằng đây là chiêu trò của ông Trump nhằm đánh lạc hướng dư luận.

“Trong suốt 40 năm làm việc, tôi luôn tuân theo các yêu cầu pháp lý. Trong suốt 8 năm tôi giữ cương vị Phó Tổng thống, Văn phòng của tôi luôn hợp tác với các yêu cầu giám sát hợp pháp từ Quốc hội, không giống như hai ông Donald Trump và Mike Pence. Đảng Cộng hòa không có cơ sở pháp lý để đưa trát đòi tôi làm chứng tại phiên tòa luận tội này”- ông Biden viết trên Twitter sau cuộc trả lời phỏng vấn báo chí.

Ông Joe Biden năm nay 76 tuổi, ứng viên đảng Dân chủ, đã 2 lần tranh cử Tổng thống và giữ chức Phó Tổng thống Mỹ 2 nhiệm kỳ.

Ngay sau đó, giới quan sát chính trị nước Mỹ đã lên tiếng chỉ trích ông Biden “làm nặng nề vến đề”, với lưu ý rằng việc Nhà Trắng từ chối tuân theo trát đòi hầu tòa của Quốc hội cũng là một phần lý do ông Trump bị luận tội vậy thì ông J.Biden cũng không nên từ chối yêu cầu của Thượng viện.

Trong vụ luận tội, ngày 18/12, Hạ viện Mỹ đã chính thức tuyên bố luận tội Tổng thống Donald Trump với 2 điều khoản liên quan tới nghi án ông gây áp lực buộc Ukraine mở cuộc điều tra đối với ông J.Biden cùng con trai. Ông Trump cũng bị cáo buộc lạm quyền và cản trở cuộc điều tra của Quốc hội.

Vào đầu năm tới, Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức phiên tòa luận tội, nhằm đưa ra quyết định liệu ông Trump có bị bãi miễn hay không. Đảng Cộng hòa của ông Trump đang chiếm đa số ghế tại Thượng viện, vì thế việc phế truất Tổng thống hầu như không thể xảy ra. Tuy nhiên, đáng chú ý, tới nay Chủ tịch Hạ viện- bà Nancy Pelosi- vẫn chưa chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện. Theo Reuters, đây được xem là động thái muốn buộc đảng Cộng hòa phải đạt thỏa thuận cùng đảng Dân chủ về các quy tắc xét xử.

Trở lại vấn đề đối với ông J.Biden, ông Trump đã đưa ra nhiều cáo buộc về việc ông này cố gắng ngăn chặn một cuộc điều tra đối với một công ty Ukraine có mối quan hệ với con trai mình, cũng như tuyên bố muốn ông Biden làm chứng trong phiên tòa luận tội. Luật sư Ross Garber- chuyên về quy trình luận tội- cho rằng ít khả năng các Thượng nghị sĩ Cộng hòa sẽ ủng hộ điều này.
Về phía ông Trump, tối 27/12, đã chia sẻ một bài đăng của tài khoản @ Surfermom77 trên Twitter nêu tên “người thổi còi” khiến ông bị luận tội.

Nội dung nói rằng người này đã khai man. Đến sáng hôm sau, bài đăng nói trên chia sẻ lại ở tài khoản Twitter của ông Trump bị xóa.

Trong nhiều tháng, ông Trump đã từng lên tiếng muốn đối mặt với “người thổi còi”. Một chỉ dấu cho thấy điều đó là đúng khi ông Trump đăng lại bài báo của Washington Examiner và một số phương tiện truyền thông khác nhắc đến tên người tố giác chống lại ông. Theo ông Trump và những người ủng hộ ông, luật pháp không cấm tiết lộ danh tính “người thổi còi”. Vào tháng 9/2019, ông Trump từng cáo buộc các nguồn tin của “người thổi còi” là một người gần gũi với một điệp viên.

Đầu tháng 11, luật sư của “người thổi còi” gửi cho báo Des Moines Register lá thư yêu cầu Tổng thống ngừng đả kích “người thổi còi”. “Người thổi còi” được tiết lộ vẫn đang làm việc và quan sát bởi nhân viên an ninh khi đe dọa gia tăng.

Như vậy, nhìn lại diễn biến vụ việc, giới quan sát cho rằng đã đến lúc kịch tính. Việc ông Trump cho biết sẽ công khai tên “người thổi còi” là một mắt xích. Kế đó, việc ông J.Biden có trát của Thượng viện và đã lên tiếng từ chối cho thấy đảng Cộng hòa đã vào cuộc từ một hướng mới, để chứng minh ông Trump không sai trọng vụ Ukraine. Mà như thế, 1 trọng 2 lý do luận tội Tổng thống sẽ không còn. Hiện dư luận chờ đợi thêm động thái mới từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi để xem hai bên “dàn quân” ra sao.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-30-2019
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,035
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	551a.PNG
Views:	0
Size:	688.9 KB
ID:	1506835  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10608 seconds with 15 queries