HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kế hoạch của Nga với Venezuela khiến Mỹ 'lòng đau như cắt'
Nga xát muối vào lòng Mỹ với kế hoạch Venezuela. Tổng thống Putin đúng là đại cao thủ, Nga sẽ không can thiệp vào tình hình Venezuela giống như Mỹ.

Các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục vạch chiến lược ráo riết hơn đối với Venezuela và tất nhiên, Moscow sẽ không can thiệp vào Venezuela giống cách Mỹ đã làm.



Nga đối lập quan điểm Mỹ về Venezuela, không thể hợp tác cùng Mỹ thì Washington ra chiến lược mới với quốc gia Nam Mỹ này cũng vô ích.
Đây là tuyên bố của ông Franz Klintsevich thành viên Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga.

Khi được hỏi về chiến lược ráo riết hơn của Mỹ đối với Venezuela, chính trị gia Nga đã khẳng định, Nga và Mỹ không phải là đối tác trong công việc ở Venezuela và Moscow sẽ không can thiệp vào các vấn đề Venezuela dù là kế hoạch một mình hay là kế hoạch hợp tác với Mỹ.

"Nga đang hợp tác với Tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Venezuela, thực hiện tất cả các nghĩa vụ cam kết của mình đối với đất nước này. Những gì còn lại không liên quan đến chúng tôi. Tự Venezuela quyết định tiến trình phát triển và các ưu tiên chính sách đối ngoại của mình" - ông Klintsevich nhấn mạnh.

Theo lời Thượng nghị sĩ Nga, can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác là chuyện không thể chấp nhận được và Moscow kiên quyết không hành động như vậy.

"Đó là lập trường, nguyên tắc của chúng tôi. Cho dù là Venezuela hay bất cứ quốc gia nào khác.

Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ để giải quyết nhiều vấn đề, nhưng không phải ở đây. Đó là cấm kỵ chính trị đối với chúng tôi" - ông Klintsevich tuyên bố.

Tuyên bố lặp lại quan điểm từ trước đến nay của Nga trong việc xuất hiện ở cuộc khủng hoảng Venezuela không phải một sự tình cờ.

Trong bối cảnh Venezuela đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế, Nga đã "nghiêm túc" thực hiện các nhiệm vụ của mình trong hợp tác quốc phòng với Venezuela và chỉ xuất hiện ở nước này vào đúng thời điểm. Các chuyên gia quân sự Nga đã có mặt tại Venezuela trên những chuyến bay quân dụng, khẳng định là tới Venezuela theo các nghĩa vụ hợp đồng hợp tác quốc phòng, có thời điểm ước tính lên tới 1.000 cố vấn.

Khi Mỹ tìm mọi cách để can thiệp vào Venezuela từ bên kia biên giới Colombia, xâm nhập từ bờ biển... quân đội Venezuela vẫn đủ sức chống trả được. Dù quân đội Nga có mặt tại Venezuela không thể hiện một cách rõ ràng các hoạt động của mình, trên hoạt động chính thức là... bảo dưỡng thiết bị, sự có mặt của họ ở đây vẫn được cho là giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật lực đối với quốc gia đang gặp khủng hoảng và đối đầu với Mỹ.

Quân đội Nga hồi cuối tháng 3 đã triển khai hai máy bay quân sự chở theo gần 100 binh sĩ và 35 tấn hàng tới sân bay gần Thủ đô Caracas của Venezuela.

Ngay lập tức, Washington chỉ trích sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga ở Venezuela là động thái khiêu khích. Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng, Nga cần phải rút khỏi Venezuela ngay lập tức và mọi lựa chọn đều đang được cân nhắc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khi đó cho biết, các binh sĩ này có mặt tại Venezuela nhằm bảo dưỡng trang thiết bị quân sự, đồng thời khẳng định việc này phù hợp với hiến pháp của Venezuela.

Chính quyền Washington ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự xưng là Tổng thống Venezuela hồi tháng 1 năm nay. Dẫu ủng hộ ông Juan Guaido với nhiều cách, cả trên mặt trận ngoại giao lẫn kinh tế, Mỹ vẫn không thể thay đổi tình hình chính trị ở Venezuela.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-08-2019
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,346
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	1495850  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11760 seconds with 15 queries