HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 kịch bản có thể giúp Mỹ mở cửa lại Chính phủ
Chính phủ Mỹ đóng cửa đã bước sang ngày thứ 25, lập kỷ lục thời gian đóng cửa lâu nhất trong lịch sử Mỹ. Báo USA Today đã liệt kê 5 kịch bản có thể giúp Mỹ thoát khỏi thực trạng bế tắc này.


Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước phóng viên sau cuộc họp với các thành viên Quốc hội tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Hai kịch bản đầu tiên gần như là hiển nhiên: một trong hai người, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phải nhượng bộ liên quan đến việc cân nhắc chi phí xây tường ở biên giới Mexico. Tuy nhiên, cả hai hiện đều có những lý do cá nhân khiến họ chưa thể xuống thang trước.

Đối với Tổng thống Trump, từ bỏ đồng nghĩa với việc ông đánh mất sự ủng hộ của phe bảo thủ. Thực tế, điều này đã xảy ra một lần khi Tổng thống Trump nhất trí một thỏa hiệp ngân sách vào tháng 12/2018, khiến hai học giả cánh hữu có tiếng nói Rush Limbaugh và Ann Coulter lên tiếng chỉ trích.

Về phần Chủ tịch Hạ viện Pelosi vừa mới nhậm chức, cuộc đối đầu này được coi là cuộc kiểm tra khả năng lãnh đạo của bà trong một Hạ viện mà đảng Dân chủ vừa giành lại quyền kiểm soát sau hơn 8 năm. Để chứng minh bản thân, bà Pelosi phải chứng tỏ mình có thể cứng rắn như Tổng thống Trump.

Kịch bản thứ 3 giúp Chính phủ Mỹ chấm dứt tình trạng đóng cửa là Tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ bất ngờ từ nghị sĩ Đảng Cộng hòa ở Thượng viện. Nhà lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rõ ông không có ý định thách thức tổng thống. Tuy nhiên, theo kết quả thăm dò, dư luận đều đổ lỗi cho cả Tổng thống Trump và đảng Dân chủ khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần. Tính đến thời điểm hiện tại, các nghị sĩ Cộng hòa đều tìm cách đứng ngoài cuộc chơi đổ lỗi và cũng muốn giữ mọi việc như cũ.

Kịch bản thứ 4 liên quan đến việc tìm ra được thỏa hiệp, vừa có thể có ngân sách xây tường vừa đảm bảo được một số lợi ích nhất định cho những người nhập cư không giấy tờ. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cả Tổng thống Trump lẫn đại diện đảng Dân chủ là bà Pelosi không quan tâm tới thỏa hiệp. Bên cạnh đó, bức tường biên giới là vấn đề then chốt cho cả hai đảng.

Phương án khả dĩ nhất hiện nay để chấm dứt việc chính phủ đóng cửa là Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và chuyển một khoản tiền từ Lầu Năm Góc sang xây tường biên giới. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng quyền lực của Tổng thống Trump sẽ bị tòa án thách thức.

Bên cạnh đó, đảng Cộng hòa lo ngại việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ tạo tiền đề cho một tổng thống đảng Dân chủ sau này học theo.

Trong cuộc trao đổi với báo giới hôm 10/1, Tổng thống Trump nói rằng ông có "quyền tuyệt đối" đưa ra quyết định liên quan đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, “đơn thương hành động” có lẽ vẫn sẽ là lựa chọn cuối cùng của ông chủ Nhà Trắng hiện nay.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-15-2019
Reputation: 227557


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,880
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	1327860  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,715 Times in 5,833 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 01-15-2019   #2
tinhmuonmang
Banned
 
Join Date: Nov 2006
Location: Usa
Posts: 777
Thanks: 3
Thanked 8 Times in 7 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 355 Post(s)
Rep Power: 0
tinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the past
Default

Cứ cho là 5 kịch bản , mới thấy có 4...Còn kịch bản thứ 6 là đi hỏi tụi ba que , tụi nó giỏi lắm ... Giỏi cái miệng , quên nói .
tinhmuonmang_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12665 seconds with 15 queries