HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai làm cho bóng ma hạt nhân Triều Tiên phát triển không ngừng
Cho đến nay, không gì có thể ngăn cản được Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân. Nhiều nước cũng phải công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân. Ai đã làm Triều Tiên nung nấu ý tưởng và quyết tâm sở hữu vũ khí hạt nhân? Chính Mỹ chứ không phải Trung Quốc hay Liên Xô.



Quay ngược dòng thời gian trở về quá khứ, sau khi một hiệp ước đình chiến được Triều Tiên và Mỹ ký kết (không có sự tham gia của Hàn Quốc) Bán đảo Triều Tiên tạm thời ngưng tiếng súng trong năm 1953, nhưng nền hòa binh mong manh đó chẳng mấy chốc tan biến khi vào năm 1958 Mỹ bắt đầu triển khai các đơn vị vũ khí hạt nhân đầu tiên tại Hàn Quốc đẩy bán đảo này một vòng xoáy hạt nhân kéo dài âm ỉ cho tới tận ngày nay. Nguồn ảnh: startribune.com.



Chỉ sau hai năm đến năm 1960, số lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ tại Hàn Quốc đã lên con số 950 đơn vị bao gồm các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật lẫn chiến lược, từ đạn pháo hạt nhân cho đến tên lửa mang theo đầu đạn hạt nhân. Nói cách khác họ triển khai mọi loại vũ khí hạt nhân có thể mang đến Bán đảo Triều Tiên ngoại trừ tên lửa đạn đạo chiến lược tầm xa (ICBM). Nguồn ảnh: planetdeadly.com.



Và theo cách giải thích của Mỹ việc triển khai vũ khí hạt nhân tại Hàn Quốc là nhầm bảo vệ Seoul trước các mối đe dọa xâm lược một lần nữa từ Triều Tiên. Nhưng ai cũng hiểu rằng số vũ khí trên của Mỹ là nhằm để răn đe Liên Xô và Trung Quốc hơn là dùng để tấn công Triều Tiên vốn chả có giá trị gì về mặt chiến lược trong giai đoạn đó. Nguồn ảnh: Wikimedia.



Nói như vậy để thấy rằng bóng ma chiến tranh hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên khởi nguồn là tại Mỹ. Và trong suy nghĩ của giới lãnh đạo Triều Tiên khi đó là họ quá yếu ớt để có thể chống đỡ một cuộc tấn công phủ đầu bằng vũ khí hạt nhân từ Mỹ, mọi loại vũ khí thông thường mà Bình Nhưỡng sở hữu đều vô dụng trước sức nóng hàng nghìn độ của một quả bom hạt nhân. Nguồn ảnh: Wikimedia.



Chưa dừng ở lại đó, chỉ trong hai năm liên tiếp 1968-1969, hai đời Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson và Richard Nixon đều lên kế hoạch tấn công phủ đầu hạt nhân Triều Tiên từ những vụ khiêu khích của Bình Nhưỡng, khi sức nóng của Chiến tranh Lạnh đang lên đỉnh điểm. Nguồn ảnh: The Washington Times.



Từ tất cả sự kiện trên đã thúc ép Bình Nhưỡng theo đuổi chương trình phát triển vũ khí hạt nhân ngay trong đầu những năm 1960, họ tìm đến sự giúp đỡ của Liên Xô và cả Trung Quốc nhưng cả hai quốc gia này đều lắc đầu từ chối. Nhưng Moscow và Bắc Kinh đồng ý giúp Triều Tiêu phát triển chương trình hạt nhân dân sự phục vụ sản xuất năng lượng và nghiên cứu khoa học. Nguồn ảnh: CCTV News



Chương trình hạt nhân dân sự của Triều Tiên kéo dài suốt từ năm 1962 cho tới khi nó biến tướng thành vụ thử vũ khí hạt nhân đầu tiên của nước này vào ngày 9.10.2006. Với sức công phá chưa đầy 1 kiloton, quả bom chưa bằng 1/10 quả bom được thả xuống Hiroshima năm 1945. Nhưng chừng đó cũng quá đủ để Triều Tiên tự tin tiếp tục hoàn thiện hơn nữa chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này. Nguồn ảnh: Errymath.



Từ 2006 cho tới nay, Triều Tiên đã thử nghiệm vũ khí hạt nhân tổng cộng 6 lần và có thể đã có lần thứ 7 vào hôm 24.9 vừa rồi nhưng có xác nhận chính thức từ các bên. Và trong 6 lần thử vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thì lần thử thứ 6 vào hôm 3.9 vừa rồi được đánh giá là lớn nhất với sức công phá ước tính lên đến 160kT theo thăm dò của Nhật Bản.

Theo ước tính của tình báo Mỹ, hiện tại Triều Tiên có thể sở hữu từ 13-60 đơn vị vũ khí hạt nhân và nhiều khả năng họ đã có thể tích hợp vũ khí hạt nhân lên trên các đầu đạn tên lửa của mình. Đưa năng lực tấn công hạt nhân của Bình Nhưỡng lên một tầm cao mới đủ sức răn đe mọi kẻ thù.

Dĩ nhiên không ai muốn xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên nhưng giữa “ước muốn” và “hiện thực” lại khác biệt quá xa, một cuộc chiến hạt nhân trên bán đảo này có thể giết chết hàng triệu người ngay lập tức chỉ trong vỏn vẹn chưa đầy 15 phút và di chứng nó để lại có thể ảnh hưởng đến hàng chục triệu người khác kéo dài hàng chục năm.
Cho tới thời điểm hiện tại, một Bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân là ước muốn sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực, khi giờ đây không chỉ Triều Tiên mà đến cả Hàn Quốc cũng muốn sở hữu năng lực răn đe hạt nhân và họ đã có đủ mọi nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa điều này chỉ trong 2 năm. Kết quả cuối cùng cho sự đối đầu hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên là điều không một ai có thể tiên đoán được.

Và ước muốn về một Bán đảo Triều Tiên hòa bình, thống nhất và thịnh vượng của bao nhiên người Triều Tiên có thể sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực, khi lãnh đạo của họ không biết cách đặt lợi ích của nhân dân lên trên cùng con đường phát triển của quốc gia.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-05-2017
Reputation: 237144


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,476
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	110.4 KB
ID:	1112251   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1112252   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1112253  

Click image for larger version

Name:	364.jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1112254   Click image for larger version

Name:	365.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1112255   Click image for larger version

Name:	366.jpg
Views:	0
Size:	67.7 KB
ID:	1112256  

Click image for larger version

Name:	367.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	1112257   Click image for larger version

Name:	368.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1112258  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,101 Times in 7,211 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Old 10-05-2017   #2
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

thằng chó mặt heo này cứ phát triển hạt nhân đi .. chơi dao cũng có ngày đứt tay
tctd_is_offline  
Old 10-05-2017   #3
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Ho Chu Tiem's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

dĩ nhiên là Mỹ rồi, cứ hăm he nó hoài thì nó phải tự vệ, muốn nói chuyện tay đôi với Mỹ phải có vũ khí hạt nhân

thằng Ủn nó có sợ ông Trump đâu ... dotard
Ho Chu Tiem_is_offline  
Old 10-06-2017   #4
winton
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jul 2008
Location: usa
Posts: 194
Thanks: 56
Thanked 5 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 18
winton Reputation Uy Tín Level 1winton Reputation Uy Tín Level 1winton Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ai đã làm Triều Tiên nung nấu ý tưởng và quyết tâm sở hữu vũ khí hạt nhân? Chính Mỹ chứ không phải Trung Quốc hay Liên Xô thang dang tin nay cam cu cho kim um hoi dit kim um them nua di
winton_is_offline  
 
User Tag List


Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10199 seconds with 15 queries