HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hạm đội cực mạnh của Mỹ sẽ đến Triều Tiên- xung đột leo thang nghiêm trọng
Tổng thống Donald Trump đã thay đổi rất nhiều so với thời gian tranh cử. Một Donald Trump hoàn toàn mới, ông hiểu rằng Bình Nhưỡng đang là mối đe dọa nhất với Mỹ. Những tuyên bố của ông khiến Kim Jong un nổi đóa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lãnh đạo Triều Tiên đang làm điều sai trái và khẳng định đã phái một hạm đội cực mạnh tới bán đảo. Trong khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng đáp trả mọi hành động gây hấn từ phía Mỹ. Chuyên gia quân sự Nga Pavel Zolotarev nhận định cuộc tình hình này có thể dẫn đến sự leo thang xung đột rất nghiêm trọng.



Sơ đồ minh họa căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên
Ông Trump phát biểu trên kênh truyền hình Fox News rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un "đang làm việc sai trái" và ông đã phái một hạm đội cực mạnh tới bán đảo Triều Tiên. Khi được hỏi về kế hoạch cụ thể, ông Trump từ chối trả lời và chỉ nói: "Bạn không bao giờ biết được đâu".
Tổng thống Mỹ cho biết thêm: "Tôi đã phái đi một hạm đội, rất mạnh. Chúng ta còn có đội tàu ngầm cũng rất mạnh. Tôi có thể nói với bạn rằng mạnh hơn tàu sân bay nhiều. Và chúng ta có quân đội mạnh nhất trên trái đất".

Trước đó, ông Trump đã viết trên trang cá nhân rằng Triều Tiên đang "tìm cách gây rối" và Mỹ sẽ "giải quyết vấn đề mà không cần sự trợ giúp của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên tuyên bố việc Mỹ điều động nhóm không quân tới bán đảo Triều Tiên chứng tỏ tham vọng hiếu chiến của Mỹ và CHDCND Triều Tiên sẵn sàng đáp trả, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

"Việc điều động tàu sân bay hạt nhân Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên chứng tỏ rằng kịch bản xâm lược CHDCND Triều Tiên của Mỹ đã đạt đến một giai đoạn nghiêm trọng. Nếu Mỹ dám thực hiện sự lựa chọn nghiêng về hành động quân sự, nêu cao khẩu hiệu "tấn công phủ đầu" và "tiêu diệt bộ tổng tham mưu", Triều Tiên sẵn sàng đối phó với mọi loại hoạt động quân sự của Mỹ", Bình Nhưỡng tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho biết nước này không cầu xin hòa bình, mà luôn luôn "sẵn sàng bảo vệ bản thân bằng vũ lực”.

Trước đó có tin tàu sân bay hải quân Mỹ "Carl Vinson" sẽ đến khu vực bán đảo Triều Tiên. Mới đây, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Mỹ, ông Herbert McMaster nhấn mạnh tính hợp pháp của quyết định này, lưu ý rằng việc Bình Nhưỡng sở hữu kho vũ khí hạt nhân của là "không thể chấp nhận”. Ông cho biết tổng thống Donald Trump yêu cầu quân đội chuẩn bị sẵn sàng nhằm "cung cấp toàn bộ phạm vi khả năng loại bỏ mối đe dọa này”.

Phát biểu trên Sputnik, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Mỹ và Canada, thiếu tướng đã nghỉ hưu Pavel Zolotarev cho rằng việc điều động nhóm không quân Mỹ tới bán đảo Triều Tiên là một cuộc đọ sức nhất định.

"Nhưng liên quan đến khả năng ai đó sinh ý tưởng một lần nữa đạt hiệu quả tương tự vụ đánh bom các cơ sở hạt nhân Israel ở Iraq trước đây, bằng cách đó đã ngăn chặn được chương trình hạt nhân của Iraq. Nhưng ở đây có một tình huống hoàn toàn khác. Triều Tiên có thể đáp trả, và đòn đáp trả sẽ khá hiệu quả: Họ có thể giáng đòn tấn công và thủ đô Hàn Quốc sẽ lọt vào vùng bị ảnh hưởng. Điều đó có thể dẫn đến leo thang xung đột và Hàn Quốc sẽ cần sự can thiệp nghiêm trọng của Mỹ", ông Pavel Zolotarev nói.

Tuy nhiên, theo ý kiến của ông, Mỹ cũng như Hàn Quốc đều hiểu được các nguy cơ đang đe dọa tình hình.

"Tôi nghĩ rằng các quân nhân Mỹ có cái đầu tỉnh táo. Không phải ngẫu nhiên mà họ đã báo trước cho các đồng nghiệp Nga qua các kênh của mình về cuộc tấn công vào sân bay ở Syria. Vì vậy, điều cần lo lắng là sự tỉnh táo của các chính trị gia. Và Hàn Quốc cũng nhận thức được rằng họ không có khả năng để đối phó với đòn tấn công của Triều Tiên, nhưng họ sẽ phải gánh chịu hậu quả thiệt hại trước tiên. Còn Mỹ thì sẽ thờ ơ đứng bên ngoài”, chuyên gia quân sự Nga cho biết.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-12-2017
Reputation: 237146


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,697
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1023887  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,102 Times in 7,212 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
LosAngelesLakers (04-12-2017)
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14012 seconds with 15 queries