HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Dân vẫn phải đem sửa đổ đi dù đã được Bí Thư Đinh La Thăng lên tiếng giúp dân
Người nuôi bò sữa vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ không tiêu thụ được sữa. Những khó khăn của người dân đã đến tai bí Thư ĐInh La Thăng. Nhưng dù đã có những chỉ đạo trực tiếp thì vẫn chưa thấy có những việc làm cụ thể ở cấp dưới.




Bán bò vì giá sữa thấp
Tân Thạnh Đông là xã có số hộ dân nuôi bò và đàn bò lớn nhất huyện Củ Chi và có thể nói là lớn nhất cả nước. Thống kê đến cuối tháng 3.2016, toàn xã có 1.483 hộ dân đang nuôi 22.395 con bò. Trong đó 19.766 bò cái, và trong số này có 9.467 bò đang cho sữa, 6.676 bò cái hậu bị, còn lại là bê. Tổng lượng sữa hằng ngày đàn bò của Tân Thạnh Đông cung cấp là gần 118 tấn.Gần trưa, trong không khí oi nồng, chúng tôi đến thăm gia đình chị Trần Thị Thu Trang ở ấp 3B, xã Tân Thạnh Đông, một hộ đang nuôi 33 bò sữa và cũng là một đại lý thu mua sữa cho Cty Friesland Campina (thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan).Chị Trang và một người em đang cho bò ăn và làm vệ sinh chuồng trại. Ngay sát nhà chị Trang và gia đình cha mẹ chị và các anh em cũng là những hộ chăn nuôi bò sữa với tổng đàn lên đến trên 200 con. Chị Trang cho biết, trong số 33 con của gia đình chị, hiện có 11 con đang cho sữa với bình quân khoảng 15kg sữa/con/ngày. Tính ra, với giá bình quân từ 11.000 - 12.000 đồng/kg, trừ chi phí khoảng 600.000 đồng/ cho cả đàn, mỗi ngày gia đình chị cũng có lãi khoảng 1,2 triệu đồng.
Thế nhưng, không phải gia đình nào nuôi bò ở Củ Chi cũng có được niềm vui như nhà chị Trang. Cách nhà chị Trang chưa đầy 200m, gia đình ông Nguyễn Hữu Đức - Trưởng ấp 4A, xã Tân Thạnh Đông - thì vẫn còn rầu rĩ vì phải bán bò do tiền bán sữa không đủ chi phí, dù ông đã có thâm niên 14 năm nuôi bò.
Đưa chúng tôi đi thăm khu chuồng trại giờ đã trở thành nơi chứa những vật dụng như nhà kho, giọng buồn buồn, ông Đức kể: Mấy năm trước, giá sữa khá ổn định, từ 12.000 đồng đến cao nhất là 14.000 đồng/kg, nên trừ chi phí, bà con cũng có lời vài ngàn đồng/kg. Thế nhưng, chẳng hiểu vì sao, từ giữa năm ngoái, giá sữa liên tục bị giảm, có khi chỉ còn 8.000 đồng/kg.
“Nhà tôi có 8 con bò, trong đó có 3 con cho sữa, tiền bán sữa không đủ chi phí. Đứa con tôi đi làm điện lực, bình thường tháng dư mấy triệu. Nhưng khi giá sữa thấp, cứ phải lấy tiền dư đó đắp vào chi phí nuôi bò, 6-7 tháng, chịu không thấu, oải quá, cuối năm ngoái tôi đã bán hết bò, cả 8 con bán được có 130 triệu đồng” - ông Đức chia sẻ.
Mà theo ông Đức, không phải chỉ riêng gia đình ông, trong ấp cũng có nhiều nhà như thế. Để chứng minh cho nhận xét của mình, ông Đức đưa chúng tôi đến nhà ông Nguyễn Văn Thật, người đã có trên 20 năm nuôi bò sữa, trước đây, vào lúc cao điểm, nhà ông có đến trên 40 con bò, giờ chỉ giữ lại 20 con, còn bán bớt, cũng chỉ vì giá sữa xuống thấp.
“Người dân chỉ biết sáng đưa sữa đến các đại lý, họ lấy mẫu, xong trút tất cả vào bồn, cả tuần sau mới đưa trả kết quả phân tích mẫu, dựa trên chỉ số nhiễm vi sinh, chất béo, chất khô… rồi đưa ra giá. Sữa tốt thì được 13.000 - 14.000 đồng; sữa xấu, nhất là chỉ số nhiễm vi sinh cao, thì chỉ được 8.000 đồng/kg. Mấy năm trước họ xét còn thoáng, nên giá sữa còn cao. Gần đây, chắc tại giá sữa nước ngoài nhập rẻ, họ xét gắt gao, đánh giá xuống, dân chịu không nổi, phải bán bò. Mà trước đây, một con bò mua khoảng 45 triệu đồng, giờ bán chỉ được 20 triệu đồng, người dân thiệt đơn, thiệt kép, nhưng bán bớt còn đỡ khổ” - ông Thật tâm sự.
Phải giám sát quá trình phân tích sữa
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Cảm - Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Củ Chi - cho biết, hiện toàn huyện có 6.559 hộ dân nuôi bò với tổng đàn 66.704 con, trong đó số bò đang cho sữa là 32.053 con (40,08%) với sản lượng 403 tấn/ngày. Hiện có 3 Cty (Vinamilk, Friesland Campina, Vixumilk) và Hợp tác xã Tân Thông Hội thu mua sữa của dân. Số lượng sữa bán cho 4 đơn vị nói trên hằng ngày là 335 tấn (còn lại bán lẻ ra thị trường), trong đó Vinamilk thu mua khoảng 168 tấn/ngày cho 2.193 hộ dân.
Do Vinamilk là đơn vị thu mua sữa lớn nhất, nên sau buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng với UBND huyện (ngày 18.2 - PV), huyện Củ Chi đã phối hợp với Vinamlik tiến hành khảo sát và kết quả cho thấy có 908 hộ dân đang nuôi 9.154 con bò (trong đó có 3.700 con đang cho 48,45 tấn sữa) chưa ký được hợp đồng với 4 doanh nghiệp nói trên. Kết quả khảo sát theo những tiêu chí kỹ thuật do Vinamlik đưa ra đã được chuyển cho Cty này từ 7.4 và đang chờ rà soát, phân tích, trả lời.
Cũng theo ông Cảm, huyện cũng đưa ra một số biện pháp và khuyến cáo với bà con nông dân để nâng cao hiệu quả chăn nuôi như: Chọn lọc con giống có năng suất cao, sử dụng thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh TMR, cơ cấu lại đàn bò…
“Điều chúng tôi băn khoăn nhất là đã đến lúc, huyện Củ Chi cần tính đến mô hình tổ chức giám sát việc phân tích, kiểm tra chất lượng sữa của các đơn vị thu mua. Bởi lẽ, như người dân phản ánh, giá sữa dựa trên kết quả phân tích của các đơn vị thu mua. Mà việc lấy mẫu, đưa mẫu đi phân tích lại do đơn vị thu mua đảm nhận toàn bộ, người dân không được tham gia vào quá trình này. Ở đây, chúng tôi không đặt vấn đề có sự gian lận khi phân tích mẫu sữa, nhưng nếu có sự giám sát thì sẽ hạn chế được hệ quả của tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.
Ngoài ra, với số lượng sữa khoảng 403 tấn/ngày, nếu chỉ tính giá bình quân 10.000 đồng/kg, thì một năm huyện Củ Chi đã thu về 1.471 tỉ đồng. Nhưng con số này chiếm bao nhiêu phần trăm GDP của huyện thì lại chưa được tính đến. Việc tính tỉ lệ này sẽ góp phần định hướng xem sẽ phát triển đàn bò như thế nào trong cơ cấu kinh tế của huyện.
Ngày 1.6, đại diện Cty Vinamilk cho biết, vừa qua, huyện Củ Chi đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo Vinamilk để tìm các giải pháp giải quyết các khó khăn cho các hộ chăn nuôi bò sữa chưa ký được hợp đồng bán sữa với các công ty. Hai bên thống nhất là Phòng Kinh tế huyện Củ Chi tiến hành điều tra thống kê các hộ có khó khăn tiêu thụ sữa theo các tiêu chí thu mua của Vinamilk (chất lượng, chuồng trại, môi trường, sức khỏe đàn bò..). Các hộ đạt yêu cầu, Vinamilk sẽ tiến hành đào tạo, tập huấn các yêu cầu về kỹ thuật nuôi dưỡng chăm sóc để tiến hành ký hợp đồng thu mua sữa. Đối với các hộ chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với công ty Vinamilk tổ chức tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật để hộ đạt yêu cầu. Hiện tại, Vinamilk đã ký hợp đồng mua mới cho 32 hộ hoàn tất thủ tục, điều kiện bán sữa và 188 hộ đang được khảo sát, hoàn thiện để tiến hành ký hợp đồng trong tháng 6.2016.
Vinamilk cũng khuyến cáo, các hộ chăn nuôi bò sữa cũng phải quyết liệt việc sàng lọc, lựa chọn đàn bò, loại thải ngay những con bò năng suất thấp, tăng quy mô chăn nuôi, tăng năng suất, giảm giá thành sản phẩm, tổ chức thành các tổ, nhóm chăn nuôi bò sữa hoặc HTX để hướng tới phát triển bền vững, sẵn sàng ứng phó với khả năng giảm giá mua bán sữa để cạnh tranh với sữa các nước khác khi hội nhập trong tương lai gần.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 06-02-2016
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20160602111939-bo-sua-1.jpeg
Views:	0
Size:	51.8 KB
ID:	892754  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11843 seconds with 15 queries