HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giậu đổ bìm leo - Sợ liên lụy, các đồng minh vội nhất loạt “đoạn tuyệt” với Chu Vĩnh Khang
Ngay sau khi Chu Vĩnh Khang chính thức bị bắt, các đồng minh chính trị cũ cũng như những “căn cứ quyền lực” trước đây của cựu Bộ trưởng Công an quyền lực một thời đồng loạt tuyên bố đoạn tuyệt quan hệ với ông này và nhấn mạnh quyết tâm chống lại việc hình thành bè phái chính trị làm suy yếu quyền lực của đảng Cộng sản Trung Quốc.



Chân dung cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc, Chu Vĩnh Khang.

"Chúng ta cần phải tự ý thức giữ gìn sự đoàn kết trong đảng. Chúng ta phải mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa bè phái và việc hình thành những liên minh chính trị”, đảng ủy tỉnh Tứ Xuyên - nơi từng được xem là căn cứ quyền lực của cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang thông báo trong cuộc họp nội bộ cuối tuần vừa qua.

Cuộc họp trên diễn ra chỉ ít giờ trước khihãng thông tấncủa Trung Quốc Tân Hoa Xã công bố tin ông Chu đã bị bắt và bị khai trừ đảng vì vi phạm kỷ luật, nhận hối lộ và rò rỉ bí mật quốc gia. Cuộc họp được tổ chức để truyền đạt quyết định của trung ương đảng về ông Chu trong đảng ủy tỉnh này, tờ Sichuan Daily cho hay.

Tại cuộc họp này, đảng ủy tỉnh Tứ Xuyên cam kết sẽ chấn chỉnh những việc làm sai trái mà ông Chu gây ra trong đời sống kinh tế và chính trị tại tỉnh này đồng thời rút ra những bài học sâu sắc từ vụ việc này.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong quân đội Trung Quốc, đặc biệt là từ Bộ chỉ huy quân khu Thành Đô và Tế Nam, cũng như lực lượng cảnh sát bán quân sự cũng tuyên bố ủng hộ quyết định của đảng về ông Chu.
Cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang, người gốc Giang Tô, từng công tác tại Tứ Xuyên trong giai đoạn 1999-2002.

Trong thời gian công tác tại đây, ông Chu đứng đầu cơ quan an ninh và lãnh đạo lực lượng cảnh sát bán quân sự. Ông này cũng có mối quan hệ mật thiết với quân khu Tế Nam, bởi đây là căn cứ quyền lực của đồng minh cũ của ông, Tướng Từ Tài Hậu.

Chuyên gia chống tham nhũng Zhuang Deshui, thuộc đại học Bắc Kinh nhận định, những tuyên bố từ các căn cứ quyền lực cũ của ông Chu Vĩnh Khang đặc biệt thu hút sự quan tâm và chú ý trong đời sống chính trị Trung Quốc. Nó phản ánh thực tế, những đồng minh của cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc còn đang nắm giữ quyền lực, để tránh liên lụy, sẵn sàng chấm dứt mọi quan hệ với ông.

“Những tuyên bố này chỉ ra rằng, các quan chức hiện tại đã phủi sạch những sai phạm họ có thể phạm phải trong quá khứ đồng thời, khẳng định sự sự ủng hộ cho sự lãnh đạo của đương kim Chủ tịch Tập Cận Bình”, ông Zhuang Deshui tuyên bố.

Ông Zhuang mô tả trường hợp của ông Chu là dạng tham nhũng nguy hiểm nhất, bởi nó liên quan tới một mạng lưới bao gồm các nhóm quan chức mang tính bè phái hoặc phe phái chứ không phải riêng một cá nhân.

“Những dạng bè phái, phe phái này thường thường nắm chắc một số quyền lực chính trị và ảnh hưởng xã hội. Họ có thể hoàn toàn tranh thủ các nguồn lực kinh tế và chính trị để chi phối, đặt chính quyền trung ương dưới sự kiểm soát của họ, từ đó, tác động tới quá trình hoạch định chính sách. Một khi các bè phái phát triển, chúng sẽ đe dọa tới chế độ”, chuyên gia này nhận định.

Kể từ khi chính quyền Bắc Kinh bắt đầu điều tra ông Chu hồi tháng 7, một số nhóm ủng hộ ông Chu Vĩnh Khang cũng bị phát hiện.

Khi còn đương chức, cựu Bộ trưởng Công an từng đưa nhiều thuộc hạ của mình vào các vị trí quyền lực trong ngành dầu khí, trong lĩnh vực an ninh, ngay cả khi ông ta sắp nghỉ hưu. Do đó, ông Chu có ảnh hưởng mạnh mẽ trong những lĩnh vực trên.

Theo giới phân tích, phải mất hơn một năm để điều tra Chu Vĩnh Khang, cho thấy chính quyền hiểu rõ về sự nhạy cảm khi động đến ông này.

Trong 2 năm qua, hơn 50 quan chức cấp cao thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, hệ thống an ninh quốc gia và một số cơ quan, tổ chức khác có liên hệ với cựu Bộ trưởng An ninh họ Chu đã bị điều tra, bắt giữ.

Đáng chú ý, các cựu đồng minh lớn và mạnh mẽ trên sân khấu chính trị, quân sự của Chu Vĩnh Khang như Bạc Hy Lai hay Tướng Từ Tài Hậu đều đã bị tống giam. Ngoài ra, Li Dongsheng, Thứ trưởng an ninh, Ji Wenlin, Phó Thống đốc tỉnh Hải Nam, đều đang bị điều tra.

Trên lĩnh vực dầu khí, những người chịu ảnh hưởng của Chu Vĩnh Khang là Zhou Bin – một cựu giám đốc điều hành ngành này đã bị bắt giữ. Hai người khác đang bị điều tra là Li Hualin và Jiang Jemin, đều là những quan chức cấp cao ngành dầu khí.

Ngoài ra, Liu Han, một trùm sò khai mỏ, cũng được xem là tay chân của Chu Vĩnh Khang, đã bị kết án tử hình

DanViet
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 12-08-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	WCFW.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	703487  
saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13095 seconds with 15 queries