HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Khủng long có thể hồi sinh do trái đất nóng hơn
Old 08-14-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
T́nh trạng biến đổi khí hậu có thể tạo điều kiện cho sự hồi sinh của khủng long trong hai hoặc ba triệu năm nữa.

Khí hậu nóng lên không chỉ tác động mạnh mẽ đến con người mà c̣n là thảm họa đối với các loài động thực vật. Thậm chí, một số loài sẽ đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nếu t́nh trạng này c̣n tiếp diễn. Tuy nhiên, nhiệt độ trái đất tăng cao rất có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho loài thằn lằn ngày nay phát triển và tiến hóa thành khủng long.
Khoảng 200 triệu năm trước, khí hậu trên trái đất cực ḱ nóng nực và ẩm ướt. Ngoài một số sa mạc và hoang mạc, hầu hết các khu vực đều bị bao phủ bởi những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp. Đây cũng chính là nơi ở lí tưởng của các loài ḅ sát . Chúng không ngừng sinh sôi nảy nở và tiến hóa thành những con vật to lớn có chiều dài hàng chục mét và khối lượng lên đến hàng tấn. Khủng long xuất hiện và dần thống trị cả trái đất.


Khí hậu nóng, ẩm sẽ tạo điều kiện cho sự tái xuất của khủng long.

Jason Sediel, một nhà sinh vật học cổ người Mỹ, dự đoán chỉ sau 2-3 triệu năm nữa trái đất rất có thể sẽ quay trở về thời đại khủng long nếu nhiệt độ cứ tiếp tục tăng lên như hiện nay. Không chỉ đưa ra các căn cứ dựa trên lịch sử tiến hóa của khủng long, nhà sinh vật học này c̣n chứng minh cho giả thiết của ông bằng mẫu hóa thạch của một loài thằn lằn khổng lồ có tên gọi khoa học là “Barbaturex morrisoni” mà ông và các cộng sự phát hiện tại Myanmar, Tân Hoa Xă đưa tin.
65 triệu năm trước, sau khi khủng long bị tuyệt chủng, một số loài loài ḅ sát vẫn tiếp tục sống và phát triển trên trái đất nhờ khả năng sinh tồn mănh liệt. 25 triệu năm sau, trái đất lại một lần nữa nóng lên. Khí hậu nóng ẩm tạo điều kiện cho các loài ḅ sát c̣n sống sót nhanh chóng tiến hóa thành những động vật có kích thước to lớn, trong đó thằn lằn “Barbaturex morrisoni” là một ví dụ điển h́nh. Tuy nhiên sau đó nhiệt độ trên trái đất bỗng nhiên giảm xuống khiến loài thằn lằn khổng lồ dần dần biến mất.
Theo Jason Sediel, nếu con người không kiểm soát được nhiệt độ của trái đất th́ Bắc Cực và Nam Cực sẽ biến mất. Phần băng tan sẽ làm nước biển dâng cao, nhấn ch́m hầu hết các vùng duyên hải. Lúc đó, chỉ những khu vực có khí hậu nóng nực ẩm ướt và sa mạc khô cằn tồn tại trên địa cầu. Thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến con người di chuyển khỏi những vùng đất đó và t́m đến sinh sống ở một số ít địa điểm có khí hậu mát mẻ hơn. Các khu vực bị bỏ hoang nhanh chóng biến thành những khu rừng rậm rạp. Hàm lượng oxi trên trái đất không ngừng tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài ḅ sát sinh sôi nảy nở. Kích thước của chúng trở nên ngày một to lớn và cuối cùng tiến hóa thành loài vật khổng lồ tương tự khủng long.
Phần lớn các loài động vật, đặc biệt là động vật có vú, đều sợ khí hậu nóng nực và ẩm ướt bởi chúng sẽ rất khó tiêu tán nhiệt độ trong cơ thể bằng cách đổ mồ hôi hoặc tiết nước dăi. Các nhà khoa học đă nghiên cứu và phát hiện một số loài động vật đang có xu hướng thu nhỏ kích thước hoặc giảm lượng mỡ trong cơ thể để thuận lợi cho việc tản nhiệt. Vậy tại sao loài khủng long lại không sợ loại thời tiết này? Bởi v́ khủng long có thể biến đổi nhiệt độ cơ thể sao cho phù hợp với khí hậu bên ngoài. Khi khí hậu nóng lên, khủng long không những không bị ảnh hưởng, mà c̣n trở nên linh hoạt hơn nhờ đạt được lượng nhiệt trong cơ thể như các loài động vật có vú.
(BMF)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	khung-long-hoi-sinh.jpg
Views:	435
Size:	39.3 KB
ID:	503318  
Old 08-15-2013   #2
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

thanks.
TOMMY8462_is_offline  
 
User Tag List


Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11118 seconds with 15 queries