HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Không xử lý cán bộ để được... khen thưởng
Old 06-09-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng, Bộ Tư pháp đã đề nghị Ban soạn thảo cân nhắc nhiều vấn đề, tuy nhiên, Bộ Nội vụ đã bảo vệ hầu hết những quan điểm xây dựng các điều khoản đó....

Lo "giấu" sai phạm để được khen thưởng

Bản Thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên ký, đánh giá, các nội dung sửa đổi, bổ sung tại Dự thảo Luật về cơ bản đã bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp và Bộ Tư pháp nhất trí với nhiều nội dung của Dự thảo Luật.

Tuy nhiên, để bảo đảm hơn nữa tính thống nhất, đồng bộ của yăn bản trong hệ thống pháp luật và bảo đảm tính khả thi của văn bản sau khi được ban hành, Bộ Tư pháp đề nghi Bộ Nội vụ cân nhắc thêm một số vấn đề cụ thể.

Theo đó, Bộ Tư pháp thống nhất với Bộ Nội vụ về quan điểm cần thay đổi cách thức xác định tiêu chuẩn khen thưởng, hình thức khen thưởng theo hướng việc khen thưởng là đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thành tích, cần được thực hiện kịp thời và với các hình thức khen thưởng, tương xứng với tính chất của thành tích mà không xác định, hình thức khen thưởng theo trình tự từ khen thưởng hình thức thấp lên hình thức cao, hoặc “tích lũy thảnh tích”, lấy hình thức thấp làm tiêu chuẩn để đạt được hình thức khen thưởng cao.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đề nghị Ban soạn thảo cân nhấc quy định “có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hoặc áp dụng công nghệ mới để tăng năng xuất lao động” là tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, vì các tiêu chuẩn này chỉ có thể áp dụng đối với các ngành, sản xuất, kinh doanh hoặc nghiên cứu khoa học mà chưa thực sự phù hợp với các cơ quan nhà nước.

“Nhiệm vụ của các cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước là tham mưu, giúp việc trong hoạt động quản lý nhà nước, nên trên thực tế, sẽ rất khó để xác định thế nào là sáng kiến của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của mình khi xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” – Thứ trưởng Hoàng Thế Liên nhận định.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng đề nghị cân nhắc việc bổ sung tiêu chuẩn “tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh...” tại Điều 26, Điều 35, Điều 44... của Dự thảo Luật, vì đây là các tiêu chuẩn để đánh, giá trong tổ chức và hoạt động của nội bộ các tổ chức Đảng và thực hiện theo Điều, lệ của Đảng, không nên cụ thể hoá thành các quy định của Luật.

Bộ Tư pháp cũng đề nghị cân nhắc tiêu chuẩn “không có cá nhân bị kỷ luật từ hình, thức cảnh cáo trở lên” trong xét tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”, vì theo Bộ Tư pháp, tiêu chuẩn này chưa thực sự phù hợp với những tập thể có cơ cấu tổ chức lớn.

Mặt khác, Bộ Tư pháp cũng cho rằng, việc kỷ luật cán bộ, công chức là để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm của cán bộ,. công chức, viên chức và người lao động và thuộc về công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, không nên coi là một trong những tiêu chuẩn về thành tích để xét danh hiệu khen thưởng của tập thể.

“Với quy định này, cỏ thể tập thể đó sẽ vì lo ngại ảnh hưởng đến thành tích chung mà không xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc, đúng hình thức xử lý theo quy định” – Thứ trưởng Hoàng Thế Liên nhấn mạnh.

Với các quy định của Dự thảo Luật về kéo dài các mốc thời gian cống hiến, thời gian đạt thành tích, thời gian, xây dựng và phát triển, thời gian bình xét các danh hiệu... (ví dụ việc thay đổi thời hạn từ hàng năm lên 5 năm xét một lần đối với Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang; nâng thời gian xét khen thưởng đối với một số danh hiệu vinh dự nhà nước (2 năm lên 3 năm), giải thưởng nhà nước (2 năm lên 5 năm), Cờ thi đua của Chính phủ (từ hằng năm lên 3 năm)….là tiêu chuẩn xét khen thưởng, Bộ Tư pháp đề nghị rà soát kỹ để quy định cho phù hợp với các hình thức khen thưởng, nguyên tắc khen thưởng “kịp thời” và mục đích của khen thưởng là tôn vinh thành tích của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng đề nghị Bộ Nội vụ cân nhắc xác định mối quan hệ giữa hình thức giấy khen với bằng khen của bộ, ngành, tỉnh.... thì hình thức nào cao hơn, hình thức nào là tiêu chuẩn để đạt được hình thức khen thưởng còn lại. Đồng thời, đề nghị cân nhắc thêm việc quy định “hai lần trở lên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở” là tiêu chuẩn để đạt được giấy khen của vì quy định như yậy là quá cao, chưa tương thích với các tiêu chuẩn còn lại và cũng chưa tương thích với thẩm quyền khen của hình thức giấy khen.

Đảm bảo tính tiêu biểu xuất sắc của danh hiệu

Tuy nhiên, giải trình về những quy định trên mà Bộ Tư Pháp đề nghị cân nhắc nói trên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà cho rằng, tiêu chuẩn “sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hoặc áp dụng công nghệ mới để tăng năng xuất lao động” để xét tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” là phù hợp và được áp dụng đối với tất cả các đối tượng tham gia và bình xét danh hiệu thi đua, vì theo trên Nghị định số 13/NĐ-CP ngày 2/3/2012 của Chính phủ ban hành Điều lệ sáng kiến thì khái niệm “sáng kiến” bao gồm cả giải pháp, đề tài nghiên cứu.

“Bảo vệ” cho việc quy định tiêu chuẩn “tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh...” để bình xét danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng đối với tập thể, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, đây là danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng được xét tặng cho những tập thể có thành tích toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực được giao trong đó tiêu chuẩn “tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh...”. Còn đối với tập thể có quy mô lớn, cấp Bộ, cấp tỉnh, thì lấy tỷ lệ các đơn vị trực thuộc hàng năm đạt cơ sở tổ chức đảng trong sạch vững mạnh để xem xét bổ sung vào thành tích chung của tập thể khi đề nghị khen thưởng.

Đối với góp ý về tiêu chuẩn “không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên” trong bình xét danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, Bộ Nội vụ cũng khẳng định rằng, quy định như vậy để đảm bảo tính tiêu biểu xuất sắc của danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, mặt khác danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” chủ yếu xét đối với tập thể có quy mô nhỏ, không xét đối với tập thể có quy mô lớn như bộ, ngành, tỉnh, cấp sở...

Tương tự, để bảo vệ quan điểm kéo dài các mốc thời gian cống hiến, thời gian đạt thành tích, thời gian xây dựng và phát triển, thời gian bình xét các danh hiệu… Bộ Nội vụ cho rằng, quy định như vậy là để nhằm nâng cao tiêu chuẩn, tránh khen tràn lan.

“Ví dụ như mốc thời gian để làm căn cứ xét khen thưởng từ Huân chương Lao động hạng Ba trở lên đối với tập thể từ 15 năm trở lên và quy định niên hạn thời gian để xét từ Huân chương Độc lập lên Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Hồ Chí Minh lên Huân chương Sao Vàng là 10 năm thay cho 5 năm như hiện nay, như vậy sẽ có nhiều đối tượng cần phải tiếp tục phấn đấu để đề nghị xét khen thưởng, tránh hiện tượng trong cùng một thời gian được khen thưởng nhiều loại huân chương khác nhau, đồng thời đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng là 5 năm xét một lần, để tôn vinh vào dịp Đại hội Thi đua yêu nước các cấp và phù hợp với việc tổng kết, đánh giá kế hoạch kinh tế, xã hội của 5 năm, trừ những trường hợp có thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc” - Thứ trưởng Trần Thị Hà dẫn chứng.


Xuân Hưng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_3436443.JPG
Views:	3
Size:	68.1 KB
ID:	480467  
 

Tags
Cán bộ, khen thưởng, Không xử lý
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09834 seconds with 15 queries