HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Con đường nào chông gai hơn, Myanmar hay Việt Nam?
Old 05-27-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Tổng thống Hoa Kỳ tiếp Tổng thống Myanmar tại ṭa Bạch Ốc, 20 tháng 5, 2013
AFP photo



Tổng thống Myanmar đến thăm Hoa Kỳ chỉ sau hai năm cải cách kinh tế chính trị ở nước này. Chuyến thăm khơi nhiều hy vọng là tiến tŕnh cải cách sẽ tiến những bước sâu rộng hơn nữa. Việc này không khỏi gợi lên so sánh với Việt Nam, một đất nước cũng đang trên đường cải cách.
Cải cách nhanh chóng

Tổng thống Theisein của nước Myanmar đă ḥan thành chuyến thăm lịch sử đến Hoa Kỳ, hai năm sau khi ông bắt đầu tiến hành những cải cách chính trị và kinh tế tại đất nước Phật giáo này. So với Myanmar, quan hệ của Việt nam với nước Cờ hoa xem ra chậm hơn rất nhiều. Cải cách ở Việt Nam bắt đầu năm 1986 và 11 năm sau mới có một vị đứng đầu nhà nước Việt Nam lúc ấy là Thủ tướng Phan Văn Khải đến Washington. Nếu so sánh Con đường Việt Nam và Con đường Myanmar, th́ con đường nào chông gai hơn?

Cũng có một số thành phần dân chúng hoài nghi, không tín nhiệm lắm việc Tổng thống Thein Sein thật sự cải cách đất nước, cho rằng ông Thein Sein chỉ đóng vai tṛ bù nh́n.
-Ông Khin Maung Nyane

Cuộc cải cách ở Myanmar không chỉ làm cho người dân nước này tràn trề hy vọng mà c̣n làm cho người dân ở lân bang Việt Nam mơ ước. Qua 27 năm sau khi b́nh thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ và phương Tây nói chung, một nhà báo Việt nam là ông Hùynh Ngọc Chênh, người nhận lănh giải Netizen, tôn vinh những công dân mạng đấu tranh cho một nền tự do ngôn luận trong năm nay, vẫn thốt lên với nhiều cảm xúc khi so sánh hai nước Việt nam và Miến Điện:

“Cái thay đổi ở bên Miến Điện làm phấn khởi cho người Việt Nam, người Việt Nam cũng trông mong như vậy. Những người lănh đạo Miến Điện họ thực ḷng hơn, khi độc tài th́ rất độc tài, khi cải cách th́ họ thực ḷng cải cách.”

Nhưng ông Khin Maung Nyane Phó giám đốc Ban Myanmar của đài Á châu tự do kể lại tâm trạng ḥai nghi của một số ngừoi dân Myanmar sau chuyến trở về quê hương của ông:

“Cũng có một số thành phần dân chúng hoài nghi, không tín nhiệm lắm việc Tổng thống Thein Sein thật sự cải cách đất nước, cho rằng ông Thein Sein chỉ đóng vai tṛ bù nh́n cho phe quân đội mà thôi trong khi quân đội mới có thực quyền quyết định mọi chuyện của đất nước. Do đó, chúng ta cần chờ xem trong số những nhận xét như vừa nói, ai trúng, ai sai.”


Tổng Thống Myanamar Thein Sein đến sân bay quốc tế Yangon để lên đường viếng thăm Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 5 năm 2013.

Gần như cũng cùng một ḥai nghi, GS Vũ Tường, giảng dạy Chính trị Đông Nam Á tại Đại học Oregon, Hoa Kỳ nói:

“Thay đổi ở Miến Điện chỉ mới khởi đầu, chúng ta chương thấy hết các khó khăn. Chúng ta cũng không nên hy vọng quá sớm, có khi t́nh h́nh lại đảo ngược.”

Tuy nhiên khi ông Vũ Tường phân tích nguyên nhân thúc đẩy cải cách ở hai nước Myanmar và Việt Nam th́ lại cho thấy sự khác bịêt rơ rệt trong cơ cấu chính trị của hai quốc gia này. Ông Vũ Tường cho rằng nhu cầu phải tiến hành cải cách của chính phủ Myanmar xuất phát từ t́nh h́nh quá yếu kém của chính phủ Myanmar, tương tự t́nh h́nh Việt nam trong những năm 80. Và sự yếu kém đó có nguyên do từ sự không kiểm sóat đến mọi vấn đề văn hóa, giáo dục, kinh tế như mô h́nh cộng sản được đảng cộng sản áp dụng ở Việt Nam. Nơi mà ở từng tế bào nhỏ của xă hội là tổ dân phố cũng có chi bộ đảng, và những người dân ở đó chịu sự giám sát thường xuyên của công an khu vực nếu ở thành thị và công an xă nếu ở thôn quê.

Không lệ thuộc Trung Quốc

Việt Nam là đất nuớc trải qua mô h́nh quyền lực tập trung kiểu Trung Quốc cả ngàn năm, nhất là bắt đầu từ lúc vua Lê Thánh Tôn thượng tôn nho giáo thiết lập một nhà nước trung ương tập quyền hùng mạnh. Myanmar chưa bao giờ lệ thuộc Trung Quốc. Cái tên Miến Điện trong Hán ngữ mà biên niên Việt sử hay nhắc tới có nghĩa là Đất nước xa xôi ng̣ai biên ải (đối với Đế chế Trung Hoa), chứ không phải là An Nam, tức là miền Nam đă được b́nh định của Thiên triều, như tên của nước Việt Nam xưa. Từ đó, nếu chỉ nh́n vào sự tương đồng trong nghèo khó, trong quá khứ thuộc địa, th́ không thấy sự khác biệt rất lớn giữa hai quốc gia này. Và mô h́nh trung ương tập quyền của Nho giáo ở Việt nam, có lẽ đă là mảnh đất màu mỡ ươm mầm Mác Lê, điều không xảy ra ở nước Myanmar nhiều chùa chiền.

Đại đa số người dân Myanmar hy vọng rằng chuyến đi Hoa Kỳ của Tổng thống Thein Sein, bằng cách nào đó, có thể đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.
-Ông Khin Maung Nyane

Sự yếu kém trong những năm 80 của Việt Nam là do những khiếm khuyết không thể cứu chữa của mô h́nh kinh tế tập thể-quốc doanh 100%. Nay khiếm khuyết ấy đă được chữa chạy phần nào, và quan trọng hơn là sự kiểm sóat xă hội của đảng cộng sản vươn tới từng tổ dân phố vẫn như xưa.

Trở lại với nước Myanmar, dù là tổng thống Theinsein ra về với một danh sách 250 tù chính trị mà các dân biểu Hoa Kỳ đ̣i phải phóng thích vô điều kiện, ông Khin Maung Nyane cho rằng:

“Đại đa số người dân Myanmar hy vọng rằng chuyến đi Hoa Kỳ của Tổng thống Thein Sein, bằng cách nào đó, có thể đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước, thu hút thêm nguồn đầu tư, nhận thêm được viện trợ của Hoa Kỳ, và dĩ nhiên, họ mong t́nh h́nh nhân quyền ở Miến Điện được tốt đẹp hơn.”

Tiến sĩ Vũ Tường th́ phát biểu về viễn cảnh thay đổi dân chủ ở VN như sau:

“Theo những ǵ mà chúng ta biết về đảng cộng sản VN th́ họ sẽ không cho phép dân chủ diễn ra, và họ sẽ làm mọi thứ để điều đó không xảy ra.”

Điều số bốn trong bản hiến pháp Vịet Nam qui định ngôi vị độc tôn của đảng cộng sản trong hệ thống chính trị Việt nam được Quốc hội vừa tuyên bố là sẽ không thay đổi. Các bản án nặng nề dành cho những người đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam vẫn liên tục được đưa ra. Tù nhân tại quốc gia Vùng biên ải xa xôi đang được thả, c̣n nhà tù tại Việt Nam th́ lại chật hơn.

RFA
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	obama-theinsein.jpg
Views:	9
Size:	18.8 KB
ID:	476149  
Old 05-28-2013   #2
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,336
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

“Theo những ǵ mà chúng ta biết về đảng cộng sản VN th́ họ sẽ không cho phép dân chủ diễn ra, và họ sẽ làm mọi thứ để điều đó không xảy ra.”
Đây rơ ràng là một ư nghĩ và hành động điên rồ trong thế kỹ điện tử và toàn cầu hóa cả về kinh tế lẫn chính trị và dân chủ,Chỉ có 2 con đường cho csVN tự chọn ...1 là chuyển hóa theo hướng ḥa b́nh hoặc là cách thứ 2 theo chân của những nhà nước độc tài Trung Đông. Có lẽ qua những ǵ csVN đă và đang làm như kết tội những công dân yêu nước và đ̣i dân chủ...th́ không thể không có máu đổ!.
dk302005_is_offline  
 
User Tag List


Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới ḷng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘pḥng t́nh huống’: Hegseth mở X ḍ tin ṛ rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: c̣ng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra ṭa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đă nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đă cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đ̣n Caracas
Canada rất “nice”, nhưng v́ sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Pḥng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Căi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài G̣n Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lănh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đă hứa trao lănh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một ḍng “sông” trong biển lệch nhịp: v́ sao mặt biển Nhật Bản đang ph́nh lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài G̣n: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán pḥng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng h́nh, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa ḅ Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Ṭa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mă Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ ḿnh
Westminster dậy sóng v́ con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành tŕnh ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của ḿnh Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lăi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đă đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày ṿng quanh thế giới và cú đ̣n vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô h́nh kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hăy sáng tạo chỉ để tâm hồn ḿnh lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết ch́m trong lũ thủy điện “đúng quy tŕnh”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11687 seconds with 15 queries