HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nỗi đau của một Đại úy trinh sát trở về từ chiến trường Campuchia
Old 05-04-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,615
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Sau 8 năm cầm súng trên chiến trường Campuchia, anh trở về với nửa thân thể bị liệt cùng tư trang vỏn vẹn một chiếc balô con cóc, bọc bên trong vài ba chiếc áo bộ đội sờn vai. Tương lai mờ mịt đã từng khiến anh tìm đến cái chết bằng cách tẩm cồn vào người và tự đốt...
Không nhiều người tại con hẻm 31A Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM biết rằng đại úy Lê Văn Đông đã từng có một thời ngang dọc tại chiến trường khốc liệt phía Tây Nam – đất Campuchia bỏng rát đạn bom, đa số chỉ biết anh như một người thương binh bán nước mía, coi xe.
Lấy ra bộ quân phục kèm chiếc cầu vai được đặt trong 3 lớp giấy bóng, Đại úy trinh sát mặt trận Lê Văn Đông, Đại đội phó Đại đội trinh sát 479, trực thuộc Quân đoàn 4 chậm rãi kể lại một gian đoạn vinh quang nhưng cũng khó khăn nhất của cuộc đời mình.
Từ Đại úy trinh sát đến người giữ xe máy
Sinh năm 1964 tại Bến Tre, năm 1979 anh lên đường nhập ngũ chống lại quân Khmer Đỏ lúc này đang tràn ngập tại biên giới phía Tây Nam. Trải qua hàng trăm trận đánh lớn nhỏ trên đất Campuchia anh đã được phong quân hàm Đại úy vào năm 1988.
Đại úy Lê Văn Đông cùng mẹ trong căn nhà với những vật dụng đơn sơ.
Trong một trận đánh năm 1987, anh bị thương với 16 mảnh đạn pháo găm vào cơ thể, được lực lượng thanh niên xung phong đưa về chữa trị tại Phnom Pênh trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, nhiều khi như chết đi sống lại. “Biết được tình cảnh của mình tôi bi quan lắm, nếu lúc đó trong tay còn cây súng chắc tôi đã “tự xử” – anh Đông nhớ lại.
Cho đến khi về điều trị tại Bệnh viện 175 (Việt Nam) vết thương của anh đã rất nặng, vùng hoại tử lan rộng, bốc mùi, phía trong dòi bắt đầu lúc nhúc, một lần nữa ý định tự sát lại tìm về. “Bản thân tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể qua khỏi, trong khi đó cứ 2, 3 ngày lại chứng kiến một đồng đội nằm cạnh mình “ra đi” từ đó sinh ra chán nản, ít ngày sau tôi đã tẩm cồn vào người và tự đốt để kết thúc cuộc đời…”, anh kể.
Sự việc được phát hiện kịp thời, anh được cứu sống. Sự chu đáo, nhiệt tình của các bác sĩ tại đây cùng hình ảnh người mẹ già khắc khổ lặn lội từ quê lên chăm sóc đã khiến anh nghĩ lại. “Nếu chết đi thì quá nhẹ nhàng, nhưng còn mẹ già, còn kíp trực họ sẽ ra sao sau khi mình chết”, suy nghĩ đó đã khiến anh quyết giành lại sự sống từ tay tử thần.
Nhớ lại khoảng thời gian chăm sóc con trai, cụ Nguyễn Thị Ngọc (72 tuổi) trầm ngâm nói: “Tui nhận được tin nó bị thương mà không biết phải làm gì, nhà dưới quê nghèo lắm, họ hàng cũng nghèo nên không biết vay mượn ai, tới khi lên đây chỉ có hai bộ đồ, bác sĩ thấy vậy phải đi vận động mọi người giúp góp thêm vài bộ nữa”.
Cụ Nguyễn Thị Ngọc (mẹ anh Đông) đang phải chịu đựng nhiều căn bệnh trong người.
Bằng sự tận tâm của bác sĩ, sự chăm sóc của người mẹ, ý chí của bản thân, năm 1993 anh xuất viện trở về cuộc sống bình thường với phần thân dưới liệt hoàn toàn cùng hai mảnh đạn pháo, một trong phổi, một trong não.
Cuối năm 1994 đầu 1995 anh cùng mẹ xin được cấp một căn nhà nhỏ tại hẻm 776, quận Phú Nhuận, cũng từ đây hai mẹ con bắt đầu cuộc mưu sinh tại Sài Gòn với xe nước mía. Khi đó, để có đủ 300 ngàn đồng mua chiếc xe làm kế sinh nhai, anh và mẹ đã phải nhờ Thành đoàn TP.HCM giúp đỡ cùng số tiền mượn thêm của bà con lối phố.
Chiếc xe sau đó được đặt tại ngay đầu con hẻm. Trong 8 năm trời anh và mẹ cặm cụi tích cóp từng đồng từ đó để trang trải cơm áo gạo tiền. Cho tới năm 2000 sức khỏe của anh giảm sút, những cơn đau liên tục hành hạ làm anh gần như phải nằm một chỗ, trong khi đó tuổi của cụ Ngọc mỗi lúc một cao, hai mẹ con đành bỏ xe nước trở về sống hẳn tại nhà.
Cũng từ đó anh bắt đầu chuyển sang giữ xe cho những người trong khu phố, nhưng số xe mỗi lúc một ít đi, đến nay anh chỉ còn giữ 5 chiếc xe máy với giá mỗi chiếc là 70.000đ/tháng.
“Mong mẹ được cái bảo hiểm y tế”
Hiện nay “chiến trường” của anh Đông là chiếc giường hơn hai mét vuông cùng vài vật dụng đơn sơ đặt quanh, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải có người trợ giúp. Trên cơ thể vẫn đầy những vết lõm do mảnh đạn, một nửa bên dưới bị liệt hoàn toàn nay teo lại, “dù có lấy hộp quẹt hơ vào tới lột da cũng không có cảm giác”.
Những vết thương do mảnh pháo vẫn hằn rõ trên cơ thể anh Đông
Vì hoàn cảnh hiện tại nên ước mơ về một gia đình cho riêng mình với anh là một điều gì đó quá xa vời. Tuy nhiên nó không khiến anh day dứt bằng việc phải để người mẹ già nay đã mắt mờ chân chậm vẫn ngày đêm lụi cụi chăm sóc cho mình. “Đáng ra tôi phải là người nuôi mẹ, nhưng cho đến bây giờ mẹ vẫn nuôi tôi, cả nhà có năm anh em nhưng ai cũng nghèo, không biết sau này sẽ phải làm sao” – anh lặng lẽ tâm sự.
Cụ Ngọc nay đã già, bệnh tật mỗi lúc một nhiều, đôi mắt ngày càng mờ đục, trong khi sức khỏe của anh cũng chẳng khá hơn. Những đêm trái gió trở trời các vết thương lại sưng tấy đau nhức, làm anh vẫn la hét ngay cả trong giấc ngủ. Hơn bốn triệu đồng tiền lương cựu chiến binh hiện chỉ đủ cho hai mẹ con sống tằn tiện qua ngày cùng bao nỗi lo toan.
Hỏi về mong muốn hiện tại, anh Đông cười buồn: “Tôi chỉ ước sao mình và mẹ có được sức khỏe, cũng mong rằng cơ quan chính quyền sẽ cho mẹ tôi cái bảo hiểm y tế, mấy năm trước còn rẻ thì gắng mua, nhưng hồi này đắt quá…”.
“Quãng đời chiến đấu là giai đoạn đầy gian khổ nhưng cũng rất oanh liệt, oai hùng. Đến bây giờ tôi vẫn thường nằm mơ thấy đồng đội, vẫn thấy mình ôm súng lao lên trong các trận chiến. Nhưng điều kỳ lạ là tôi chỉ mơ thấy những anh em đã hy sinh. Trong giấc mơ tôi vẫn cười nói với họ như những ngày còn bên nhau chiến đấu” – Đại úy Lê Văn Đông.
TM
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	daiuyLeVanDong.JPG
Views:	7
Size:	170.9 KB
ID:	467077  
Old 05-04-2013   #2
binhthanh77
Banned
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 855
Thanks: 8
Thanked 420 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1
Default

38 năm giải phóng đuổi quân thù chạy dắt dò ra ngoại quốc nhận đươc phần thưởng như thế nầy sau anh ???
binhthanh77_is_offline  
Old 05-04-2013   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,389
Thanks: 2,243
Thanked 1,179 Times in 720 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

csVN là cái bọn vắt chanh bỏ vỏ
angel158870_is_offline  
Old 05-04-2013   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,593
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

đại uý nầy đang hận đảng cướp đen bạc
Minhrau_is_offline  
Old 05-04-2013   #5
queebee
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
queebee's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Location: Oceania
Posts: 7,456
Thanks: 6,226
Thanked 1,767 Times in 1,135 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 255 Post(s)
Rep Power: 25
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
Default

Sorry to hear that Brother , you had chosen wrong IDEAL to support that's why end up like that
queebee_is_offline  
Old 05-05-2013   #6
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

* Sinh năm 1964 tại Bến Tre, năm 1979 anh lên đường nhập ngũ chống lại quân Khmer Đỏ lúc này đang tràn ngập tại biên giới phía Tây Nam

BỌN VIỆT CỘNG CHÓ ĐẺ THIỆT LUÔN, 15 TUỔI BẮT ĐI LÍNH. QUẢ THẬT KHÔNG CÓ CHẾ ĐỘ NÀO SÚC VẬT BẰNG CHẾ ĐỘ CỘNG HÒA XUỐNG HÀNG CHÓ NGỰA VN.
nguoidan_is_offline  
Old 05-05-2013   #7
th3imit8tor
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
th3imit8tor's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 3,251
Thanks: 106
Thanked 32,207 Times in 2,939 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 166 Post(s)
Rep Power: 26
th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9
th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9th3imit8tor Reputation Uy Tín Level 9
Default

Bao giờ có được bằng khen NGU cũa Đãng đem về CHÙI ĐÍT vậy ?
th3imit8tor_is_offline  
Old 05-05-2013   #8
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by nguoidan View Post
* Sinh năm 1964 tại Bến Tre, năm 1979 anh lên đường nhập ngũ chống lại quân Khmer Đỏ lúc này đang tràn ngập tại biên giới phía Tây Nam

BỌN VIỆT CỘNG CHÓ ĐẺ THIỆT LUÔN, 15 TUỔI BẮT ĐI LÍNH. QUẢ THẬT KHÔNG CÓ CHẾ ĐỘ NÀO SÚC VẬT BẰNG CHẾ ĐỘ CỘNG HÒA XUỐNG HÀNG CHÓ NGỰA VN.
eaglevn_is_offline  
Old 05-07-2013   #9
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đó là chiêu tiêu diệt mầm chống đối của người miền Nam. Tụi cộng sản sau khi giải tán cái đám rước voi về dày mả tổ MTGPMN ngày quốc khánh 19-5-1975 và toàn quốc chỉ còn quân đội cụ Hồ thôi, làm cho Huỳnh tấn Phát trong buổi lể đứng lặng căm... hắn tưởng sau khi chiếm miền Nam tụi CỘNG SẢN sẻ cho hắn làm Tổng thống Cộng hòa miền nam Việt nam, một chế độ trung lập, không ngụy cũng không CỘNG SẢN nhưng tất cả nhân dân miền Nam đã lầm... sau đó thì trận chiến Kampuchia nổ bùng chúng huy động bắt tất cả thanh niên miền Nam đi nghĩa vụ để lùa qua Campuchia kể cả những lính VNCH vừa nhập ngủ thì mất nước, từ 18-26 tuổi ở miền thôn quê (điển hình các xả ấp thuộc tỉnh Đồng Nai), còn bộ đội chúng thì yểm ở miền đất mới (miền Nam) chúng định nướng tất cả người miền Nam là một cái gai (MTGPMN) có thể phản lại chúng, tất cả tân binh lẩn chỉ huy được huấn luyện sơ ở Long Bình và lùa qua Campuchia hết. Huỳnh tấn Phát được lệnh ra Hà nội nhận lệnh mới ... và bị giam lỏng ở Hà nội gần 2 năm sau đó bỏ trốn về Nam... cho đến ngày chết suốt ngày hắn chỉ nằm nhìn lên trần nhà với một nụ cười chua chát... Võ văn Kiệt thì khi về già được chăm sóc y tế nhưng không dám dùng thuốc bệnh viện mà phải là của người nhà mua ngoài chợ đen …
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 05-07-2013   #10
Wipe-out-VC
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Wipe-out-VC's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 2,517
Thanks: 608
Thanked 246 Times in 175 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 17
Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3
Default

Quote:
Originally Posted by sac_nguyensinh View Post
Đó là chiêu tiêu diệt mầm chống đối của người miền Nam. Tụi cộng sản sau khi giải tán cái đám rước voi về dày mả tổ MTGPMN ngày quốc khánh 19-5-1975 và toàn quốc chỉ còn quân đội cụ Hồ thôi, làm cho Huỳnh tấn Phát trong buổi lể đứng lặng căm... hắn tưởng sau khi chiếm miền Nam tụi CỘNG SẢN sẻ cho hắn làm Tổng thống Cộng hòa miền nam Việt nam, một chế độ trung lập, không ngụy cũng không CỘNG SẢN nhưng tất cả nhân dân miền Nam đã lầm... sau đó thì trận chiến Kampuchia nổ bùng chúng huy động bắt tất cả thanh niên miền Nam đi nghĩa vụ để lùa qua Campuchia kể cả những lính VNCH vừa nhập ngủ thì mất nước, từ 18-26 tuổi ở miền thôn quê (điển hình các xả ấp thuộc tỉnh Đồng Nai), còn bộ đội chúng thì yểm ở miền đất mới (miền Nam) chúng định nướng tất cả người miền Nam là một cái gai (MTGPMN) có thể phản lại chúng, tất cả tân binh lẩn chỉ huy được huấn luyện sơ ở Long Bình và lùa qua Campuchia hết. Huỳnh tấn Phát được lệnh ra Hà nội nhận lệnh mới ... và bị giam lỏng ở Hà nội gần 2 năm sau đó bỏ trốn về Nam... cho đến ngày chết suốt ngày hắn chỉ nằm nhìn lên trần nhà với một nụ cười chua chát... Võ văn Kiệt thì khi về già được chăm sóc y tế nhưng không dám dùng thuốc bệnh viện mà phải là của người nhà mua ngoài chợ đen …
quá chính xác !
Wipe-out-VC_is_offline  
 
User Tag List


“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15407 seconds with 15 queries