HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Quan hệ giữa Mỹ và Venezuela vẫn chưa được cải thiện
Old 05-05-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
(VOV) - Đến nay, Mỹ và phe đối lập Venezuela chưa công nhận kết quả bầu cử tổng thống diễn ra hôm 14/4 tại Venezuela.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Venezuela lại đứng trước những sóng gió mới khi các nhà lãnh đạo hai nước gần đây đưa ra hàng loạt những tuyên bố cáo buộc lẫn nhau. Điều này đang làm lu mờ những hi vọng có thể mở ra một giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa Venezuela và Mỹ khi Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đưa ra thông điệp hòa giải chỉ vài ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức.

Những người ủng hộ quyền Tổng thống Nicolas Maduro tham dự một cuộc mít tinh (Ảnh: Reuters)- Ảnh minh hoạ
Trong bài phát biểu nhân chuyến thăm các nước Trung Mỹ, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng: “nhân dân Venezuela cần phải bầu chọn các lãnh tụ của mình trong các cuộc bầu cử hợp pháp”.

Người đứng đầu Nhà trắng cũng cho biết đã nhận được những báo cáo cho thấy tại Venezuela "không có nhân quyền, dân chủ, tự do báo chí và tự do hội họp”. Ông Obama cũng phản đối việc Venezuela cáo buộc nhà làm phim Mỹ là gián điệp, đồng thời khẳng định Mỹ không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống gần đây tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ông Obama nói: “Những gì chúng tôi muốn cho Venezuela đó là người dân Venezuela có thể lựa chọn người lãnh đạo của mình bằng một cuộc bầu cử công bằng và tự do và một tiến trình dân chủ đáng tin cậy. Chúng tôi không cố can thiệp với những gì xảy ra ở đó”.
Tuyên bố này của Tổng thống Obama đã khiến Chính phủ Venezuela nổi giận. Ngoại trưởng Venezuela cho rằng, đây là những tuyên bố “mang tính can thiệp và không có cơ sở” của Tổng thống Mỹ. Ông kêu gọi các chính phủ độc lập, nhân dân, các tổ chức xã hội và chính trị ủng hộ sự nghiệp của nhân dân Venezuela, tăng cường tình đoàn kết với Venezuela.

Tổng thống Nicolás Maduro cũng cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà hai ngày trước khi diễn ra chuyến thăm của ông Obama tới Mexico và Costa Rica tại một phiên họp của Quốc hội của nước này hôm 30/4 đã xảy ra ẩu đả do các nghị sĩ đối lập khơi mào. Ông Nicolás Maduro cáo buộc chính quyền Mỹ can thiệp, gây bất ổn tại nước này.

Những cáo buộc qua lại giữa hai bên cho thấy quan hệ giữa hai nước này không được cải thiện bất chấp việc ngay sau khi lên nắm quyền Tổng thống Nicolás Maduro đã bổ nhiệm đại biện lâm thời và được phía Mỹ hoan nghênh. Cho đến nay, Mỹ và phe đối lập Venezuela vẫn chưa công nhận kết quả bầu cử tổng thống tại quốc gia này diễn ra hôm 14/4, với chiến thắng sít sao của thuộc về ông Nicolás Maduro./.


Phạm Hà/VOV-Trung tâm tin
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung4 (3).jpg
Views:	2
Size:	148.9 KB
ID:	467247  
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09271 seconds with 15 queries