HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ đưa ‘quái vật tàng h́nh’ áp sát Triều Tiên
Old 03-28-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Phía Mỹ cho biết, máy bay ném bom tàng h́nh B-2 Spirit đă được đưa đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận quân sự thường niên với Seoul, động thái làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

CNN dẫn nguồn tin quân sự cho biết, phi đội máy bay ném bom tàng h́nh B-2 Spirit đă di chuyển hơn 6.500 km từ căn cứ không quân Whiteman, Missouri, Mỹ tới Hàn Quốc để làm nhiệm vụ. “Phi đội quá vật tàng h́nh” này sẽ ở lại Hàn Quốc để sẵn sàng là một phần của các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, trước khi được đưa trở lại đất Mỹ.


"Quái vật tàng h́nh" B-2 Spirit.
Cũng theo tuyên bố của lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, những chiếc máy bay B-2 Spirit có thể trang bị vũ khí thông thường hoặc vũ khí hạt nhân, được sử dụng để chứng tỏ khả năng tấn công tầm xa của Mỹ với độ chính xác cao trong thời gian ngắn.

Động thái đưa B-2 Spirit tới Hàn Quốc được Mỹ tiến hành không lâu sau khi tuyên bố đưa phi đội máy bay ném bom chiến lược B-52 tới Hàn Quốc để tham gia tập trận chung, nhằm cảnh báo Triều Tiên về những phản ứng dữ dội của đất nước này kể từ sau khi lệnh trừng phạt bổ sung của Liên Hiệp Quốc được thông qua.

Việc công bố sự hiện diện của “quái vật tàng h́nh” B-2 Spirit ở Hàn Quốc được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên chính thức cắt đứt mọi liên lạc quân sự với Hàn Quốc. Hăng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA cũng chưa đưa ra bất kể phản ứng nào sau tuyên bố của đưa B-2 Spirit tới Hàn Quốc của Washington.

B-2 Spirit là máy bay ném bom đa nhiệm vụ được trang bị công nghệ tàng h́nh tối tân nhất thế giới, với khả năng ném bom thông thường và bom hạt nhân. Với trọng tải tối đa lên tới 171 tấn, B-2 Spirit có khả năng mang số lượng lớn bom trong phạm vi hoạt động 10.400 km.

Ngoài ra, sở hữu tốc độ bay cận âm đạt 1.010 km/h với trần bay 15.000 km và khả năng tàng h́nh vượt trội. Việc phát hiện và bắn hạ B-2 Spirit là thách thức lớn với mọi hệ thống pḥng không trên thế giới. Từng tham gia chính thức vào 3 chiến dịch khác nhau nhưng B-2 Spirit chưa một lần bị đối phương phát hiện.

Tuy nhiên, với kinh phí lên tới 2,4 tỷ USD, máy bay ném bom B-2 Spirit là loại máy bay quân sự đắt giá và được sản xuất hạn chế nhất hành tinh. Từng được lên kế hoạch sản xuất 132 chiếc B-2 Spirit, nhưng kinh phí đắt đỏ đă buộc Quốc hội Mỹ cắt giảm số lượng loại máy bay này xuống c̣n 21 chiếc. Trong một chiến dịch năm 2008, một chiếc B-2 Spirit đă gặp nạn, nên tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ chỉ c̣n 20 chiếc máy bay loại này.

Sở dĩ có giá thành ngất ngưởng, vượt qua nhiều lần những loại máy bay quân sự khác là bởi B-2 Spirit có khả năng tàng h́nh đối với radar, hồng ngoại và các thiết bị rà soát bầu trời khác. Nhờ những công nghệ hiện đại, B-2 Spirit có thể luồn sâu vào ḷng địch, thực hiện các vụ ném bom mà không sợ bị đánh chặn bởi hệ thống pḥng không của đối phương. B-2 Spirit đă được sử dụng lần đầu năm 1993.

Trịnh Duy

Theo Infonet
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	3
Size:	37.5 KB
ID:	454663  
Old 03-28-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

lại rung cây dọa khỉ.
NongDan_is_offline  
Old 03-28-2013   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,252
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by NongDan View Post
lại rung cây dọa khỉ.
Nhưng khỉ lại .... tè không ra :haf ppy:
angel158870_is_offline  
Old 03-28-2013   #4
nguyendung6121
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 4,129
Thanks: 5,332
Thanked 443 Times in 336 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 24
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
Default

kỳ này ủn con tè không ra thật rồi
nguyendung6121_is_offline  
 

Tags
B-2 Spirit, máy bay ném bom, quái vật tàng h́nh
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11972 seconds with 15 queries