HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Hải quân Hàn Quốc bắn tàu Triều Tiên
Old 09-22-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Tàu tuần tra Hàn Quốc nhả đạn về phía tàu cá của Triều Tiên, Iran trình làng hệ thống phòng không mới được thiết kế để chống máy bay Mỹ...là các tin đáng chú ý trong ngày.

Nổi bật trong ngày

Hải quân Hàn Quốc hôm 21/9 đã bắn cảnh cáo về phía các tàu cá của Triều Tiên khi các tàu này vượt qua ranh giới tranh chấp trên biển. Không tàu nào của Triều Tiên trúng đạn và đã rút lui, quan chức quân sự Hàn Quốc cho hay.


Tổng số 6 tàu của Triều Tiên đã vượt qua ranh giới trên biển từ 11h trưa. Hai tàu tuần tra của Hàn Quốc đã được phái tới khu vực trước khi những tín hiệu cảnh báo được truyền qua radio. Tiếp đó, tàu Hàn Quốc bắn hàng chục phát đạn cảnh cáo vào khoảng 3h chiều.

Tất cả các tàu của Triều Tiên đã lùi về phía bắc của ranh giới trên biển, còn gọi là đường giới hạn phía bắc, vào khoảng 4h chiều. Các tàu tuần tra của Triều Tiên, có mặt ở phía bắc của đường giới hạn phía bắc, không bắn trả.

Đây là lần đầu tiên quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo đối với tàu Triều Tiên kể từ tháng 11/2010, ngay trước khi Triều Tiên nã pháo vào đảo Yeonpyeong trong một vụ tấn công bị cho là vô cớ.

Các tàu cá thường xuyên chen lấn để giành vị trí tại vùng biển giàu hải sản là Hoàng Hải, nơi cả Hàn Quốc và Triều Tiên đều tuyên bố chủ quyền, trong mùa đánh bắt cua và hiện giờ là thời gian cao điểm cho đánh bắt.

Hồi đầu tháng này, các tàu cá Triều Tiên đã vượt qua ranh giới tranh chấp 4 lần song đều rút lui sau khi được Hàn Quốc cảnh báo.

Tin vắn

- 33.000 lính Mỹ cuối cùng tới Afghanistan trong đợt tăng quân cách đây 2 năm đã rời các chiến trường ở Afghanistan, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói. Hiện giờ, Mỹ chỉ còn 68.000 quân tại quốc gia Nam Á này.

- Những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát tại thành phố Peshawar, Pakistan khi cơn giận về bộ phim xúc phạm nhà tiên tri Muhammad lên tới đỉnh điểm, bất chấp những lời kêu gọi của các lãnh đạo chính trị và tôn giáo trên khắp thế giới Hồi giáo là biểu tình hòa bình.

- Iraq phủ nhận việc cho phép một máy bay Triều Tiên đang trên đường tới Syria, đi qua không phận nước này vào ngày 22/9 vì nghi máy bay có thể chở vũ khí.

- Tổng thống Syria tuyên bố, chính quyền của ông sẽ không sụp đổ đồng thời chỉ trích các nước vùng Vịnh định dùng sự giàu có về dầu mỏ để đánh bật ông khỏi ghế quyền lực.

- Iran đã trưng bày một hệ thống phòng không mới, do nước này tự sản xuất toàn bộ. Iran tuyên bố, hệ thống này được thiết kế để đối phó với máy bay chiến đấu Mỹ trong trường hợp Mỹ tấn công nước này.

- Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm các tàu chiến của New Zealand ghé thăm những căn cứ quốc phòng và bảo vệ bờ biển của Mỹ ở khắp thế giới, tiếp tục làm tan băng quan hệ sau 26 năm bế tắc về vấn đề hạt nhân

- Kỷ niệm 40 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Nhật vào tuần tới đã bị hủy hoại vì quyết định mua một nhóm đảo tranh chấp tại Hoa Đông của Tokyo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

- Những kẻ tình nghi là lực lượng nổi dậy Hồi giáo đã kích hoạt một ô tô gài bom ở nam Thái Lan, làm 5 người thiệt mạng sau khi các cửa hiệu nhận được những lời cảnh báo không được mở hàng vào ngày linh thiêng của đạo Hồi.

- Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda đã đánh bại 3 đối thủ trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng cầm quyền hôm 21/9 và sẽ tiếp tục làm Thủ tướng Nhật bất chấp việc ngày càng có nhiều cử tri tỏ ra thất vọng với hiệu suất làm việc của chính phủ.

Tin ảnh








Binh sĩ Mỹ rời Aghanistan và lên máy bay quân sự để về nước tại căn cứ Bagram của Mỹ tại bắc Kabul, Afghanistan.

Mỹ không đơn độc trong việc rút quân tham chiến khỏi các chiến trường Afghanistan. Hơn một chục quốc gia cũng đã lên kế hoạch rút quân khỏi quốc gia này. Cùng với số quân Mỹ rời Afghanistan, đến sang năm, số binh sĩ nước ngoài rời khỏi Afghanistan sẽ là hơn 40.000 người. (Ảnh AP)

Phát ngôn ấn tượng






"Thỉnh thoảng chúng tôi phải tung ra những thông tin sai sự thật để bảo vệ vị thế hạt nhân và những thành tựu của chúng tôi. Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đánh lạc hướng tình báo nước ngoài.

Đôi lúc, chúng tôi vờ như mình yếu hơn thực tế và đôi lúc chúng tôi thể hiện sức mạnh mà Iran chưa thực sự nắm trong tay", phó Tổng thống Iran Abbasi thừa nhận Iran tung tin vịt về chương trình hạt nhân của nước này.

Ngày này năm xưa

22/9/1980 Chiến tranh Iran - Iraq

Bất đồng biên giới kéo dài và bất ổn chính trị tại Iran đã thúc đẩy Tổng thống Iraq Saddam Hussein khởi động cuộc xâm chiếm tỉnh Khuzestan của Iran. Sau khi tiến quân, cuộc tấn công của Iraq bị đẩy lùi. Năm 1982, Iraq tình nguyện rút quân và tìm kiếm một hiệp ước hòa bình nhưng Ayatollah Khomeini lại nối lại giao chiến. Các trung tâm dân cư của cả hai nước bị đánh bom và Iraq dùng tới vũ khí hóa học. Năm 1988, Iran đồng ý ngừng bắn.

Hoài Linh (Tổng hợp)
theo vnn
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13282 seconds with 15 queries