HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cả nghìn nhà phố phát mãi
Old 09-14-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Hàng loạt dự án đất nền với giá hấp dẫn đang được chào mời tại triển lãm Vietbuild; khoảng 1.000 căn nhà phố cần phát mãi hay bán gấp sẽ được tung ra tại hội chợ Tuần lễ an cư sắp tới... là những thông tin được cho là “mới” của thị trường nhà đất.

Theo một số chuyên gia bất động sản, đây là cơ hội sở hữu nhà phố cho những ai có nhu cầu.

Buộc phải giảm giá

Anh Trần Ngọc Hà, phó phòng kinh doanh một công ty xuất nhập khẩu vừa mua được căn nhà phố, hẻm xe hơi tại quận Tân Phú với giá 1,1 tỉ đồng. Căn nhà có diện tích đất 40m2, xây dựng một trệt, một lầu với hai phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng vệ sinh. Theo anh Hà, cũng chính căn nhà này cách đây ba tháng, chủ nhà tuyên bố “sẽ không đàm phán nếu trả dưới 1,3 tỉ đồng”.
.

Các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang nhà phố (để ở hoặc cho thuê), vì cho rằng đối tượng này ưu điểm hơn căn hộ trong điều kiện hiện nay.

Tương tự, chị Võ Thanh Ngân cũng khá dễ dàng mua được một căn nhà cấp bốn diện tích đất 50m2 với giá 700 triệu đồng tại quận 9. Theo ông Tiên, giám đốc công ty môi giới An Huy – đơn vị môi giới mua bán căn nhà cho chị Ngân – cách đây mấy tháng, căn nhà này được chủ nhà ký gửi giá 1 tỉ đồng. Sau một thời gian dài không bán được, lại cần tiền gấp nên giá đã giảm 300 triệu đồng.



Bà Huỳnh Kim Đoan, giám đốc sàn Eden Real, cho biết hiện nay có rất nhiều căn nhà phố được rao bán. Đây là thời cơ tốt cho những người muốn sở hữu nhà phố, bởi mức giá bán hiện đã giảm từ 20 – 30% so với năm 2011. Theo bà Đoan, chỉ trong vòng hai tháng qua, sàn Eden Real đã giao dịch thành công khoảng 20 căn nhà có diện tích từ 30m2 trở lên tại các quận trung tâm thành phố như quận 1, quận 3.

Giá giảm vẫn khó bán

Bà Đoan cho biết, vì nguồn hàng phong phú, nhất là nhà có giá từ 1 – 5 tỉ đồng trải đều khắp các quận trung tâm nên tại “Tuần lễ an cư” được tổ chức từ ngày 3 – 7.10 sắp tới tại Cung văn hoá lao động thành phố, Eden Real sẽ chào bán khoảng 1.000 căn nhà phố thuộc dạng “cần bán gấp” với giá thấp hoặc phát mãi với giá từ 1 tỉ đồng trở lên. Khách hàng mua những căn nhà này còn được các ngân hàng giải ngân cho vay từ 70 – 80% giá trị.

Tương tự, theo ông Lê Minh Đạt, trưởng phòng kinh doanh sàn giao dịch bất động sản ACB – đơn vị chuyên phân phối nhà phố, lượng giao dịch nhà phố trong thời gian qua có tăng lên. Điển hình là chỉ trong tháng 8 sàn ACB đã giao dịch thành công khoảng 50 căn phố, tăng mười căn so với tháng 7. Các giao dịch thành công chủ yếu rơi vào những căn nhà giá từ 5 – 6 tỉ đồng.

Lý giải vì sao lượng giao dịch nhà phố tăng, ông Đạt cho rằng, ngoài yếu tố giá cả đã được điều chỉnh cho hợp lý thì nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư nhà phố để ở hoặc cho thuê thay vì đầu tư căn hộ. Ông Lê Hùng, giám đốc công ty kinh doanh và phát triển nhà Hoàng Anh Gia Lai, cho biết, “với tình hình thị trường như hiện nay chỉ có những sản phẩm có chính sách giá tốt mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng”. Trước câu hỏi, có còn tiếp tục giảm giá được hay không? Mức giá hiện nay đã phải là đáy? Ông Hùng cho rằng doanh nghiệp nào giảm được đã giảm rồi, mức giá bán hiện nay nhiều doanh nghiệp đã bán lỗ.

Cũng theo ông Hùng, dù không bán được sản phẩm nhưng doanh nghiệp có muốn giảm giá thêm để bán tháo cũng không được. Lý do vì trước đây khi làm hồ sơ để vay vốn ngân hàng, doanh nghiệp nào cũng vẽ lên một viễn cảnh dự án tốt, giá bán cao với mục đích để ngân hàng định giá tốt, doanh nghiệp sẽ vay được tiền nhiều. Nay giảm giá thì ngân hàng không cho bởi “có bán hết được cả dự án cũng không đủ tiền để trả cho ngân hàng”. Do vậy, những doanh nghiệp giảm giá được hầu hết là những doanh nghiệp có nhiều tài sản để thế chấp chồng vào trả nợ cho ngân hàng, rút dự án ra để quyết định giá bán.


(Theo SGTT)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	A-Monster-in-Paris.jpg
Views:	10
Size:	34.3 KB
ID:	407755  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10553 seconds with 15 queries