HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tự dùng dao rạch bụng để trốn truy nã
Old 09-07-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trước kia, tội phạm trốn nã thường cải trang, bỏ trốn sang nước ngoài, thì nay tội phạm trốn truy nã không chừa thủ đoạn nào từ việc tự cầm dao rạch bụng đến việc trốn tránh ở nơi không ai dám ngờ tới là cạnh trụ sở Bộ Công an.
Khi thủ đoạn hoạt động tội phạm ngày càng tinh vi, thì cùng với đó, phương thức trốn tránh pháp luật, trong đó có trốn truy nã cũng ngày càng đa dạng, muôn hình muôn vẻ.


Tự lấy dao rạch bụng để thoát thân
Juan Minh tên khai sinh là Nguyễn Kim Ninh, người Mỹ gốc Việt. Năm 1975, hắn cùng gia đình sang Mỹ định cư, theo học tại trường Đại học Northern Kentucky. Trong thời gian sống ở Mỹ, Kim Ninh đã nhiều lần bị xử lý về tội hiếp dâm, cướp của. Thậm chí, tên này còn nhẫn tâm giết cả mẹ nuôi của mình để cướp tài sản vào năm 1983. Sau vụ giết người này, Minh bị cảnh sát Mỹ phát lệnh truy nã, nhưng hắn đã nhanh chân tẩu thoát và nhập quốc tịch Đài Loan.
Năm 1993 hắn ngang nhiên trở về Việt Nam mà không hề hay biết rằng, FBI Mỹ đã nắm được thông tin hắn sẽ nhập cảnh về Việt Nam dưới cái tên Yang Min hay Yeng Min nên đã gửi công văn nhờ Interpol Việt Nam truy bắt.


Theo hồ sơ lưu trữ xuất nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất và các nguồn tin từ cơ sở, Yang Min (tức Nguyễn Kim Ninh) đã bị công an Việt Nam bắt khi đang cư trú tại nhà một người bà con ở quận 3, TP HCM. Lúc bị bắt, hắn vẫn giảo hoạt và lươn lẹo nói mình vô tội, và tố cáo công an Việt Nam bắt người vô lý vì hắn “đường hoàng” mang quốc tịch Đài Loan.

Juan Minh bị bắt
Sau khi bị bắt, trong lúc cơ quan công an đang làm thủ tục pháp lý để tiến hành dẫn độ Nguyễn Kim Ninh về Mỹ, thì hắn đã tự dùng dao mổ bụng, ăn vạ để được đưa đi cấp cứu tại bệnh biện Chợ Rẫy rồi nhân cơ hội trong lúc nhốn nháo, lùm xùm, hắn đã bỏ trốn sang Campuchia.
Tại đây, hắn vẫn tiếp tục “sự nghiệp" lừa đảo của mình, khiến nhiều nạn nhân của hắn ngậm đắng nuốt cay mà không biết kêu ai, nên đã sớm nằm trong sổ đen của Cảnh sát Hoàng gia Campuchia.
4 năm sau khi bỏ trốn sang Campuchia, Nguyễn Kim Ninh nghĩ rằng công an Việt Nam đã quên hắn, nên hắn lại một lần nữa về nước công khai với cái tên Juan Minh. Bằng nhiều thủ đoạn, Kim Ninh đã tiếp cận, kết hôn cùng Diễm Hương, một diễn viên điện ảnh nổi tiếng đương thời. Ngay trong ngày cưới, hắn đã lừa chiếm đoạt được hai viên kim cương rất giá trị, tổng trị giá là 21.500 USD. Sau đó, tên này bị bắt bởi Interpol Campuchia.


Ở “cạnh” trụ sở Bộ Công an
Thông thường, những tội phạm bị truy nã là người phạm tội nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng mà họ biết chắc chắn sẽ bị xử lý ở mức án cao. Đồng thời, họ sẽ tìm cách trốn càng xa càng tốt. Nhưng với trường hợp của Đặng Chiến Thắng lại hoàn toàn ngược lại. Thắng chạy trốn chỉ vì bị truy tố tội cố ý gây thương tích sau khi đánh một người hàng xóm do có va chạm, cãi cọ. Điều bất ngờ hơn, sau nhiều năm vây bắt không thành công, lực lượng công an thực sự bất ngờ khi nơi Thắng bị “tóm” chỉ cách trụ sở Bộ Công an phía Nam vài trăm mét.
Thủ đoạn chạy trốn của Thắng rất đa dạng. Những lần đó, biết Thắng về bằng taxi, các trinh sát đã tìm kiếm chiếc xe taxi đã chở Đặng Chiến Thắng đi khỏi nhà để tìm điểm đến của Thắng, hy vọng tìm được manh mối về nơi Đặng Chiến Thắng đang trú ẩn.


Có lần, lần theo manh mối là một chiếc xe taxi đã chở Thắng khi Thắng trở về nhà rồi rời khỏi nhà đi, người lái xe taxi cho biết Thắng bắt xe taxi đi đến giữa đường thì dừng lại, trả tiền, sau đó lại gọi một chiếc taxi khác để đi tiếp. Đặng Chiến Thắng cứ đổi chặng taxi liên tục mỗi lần di chuyển như thế, nên rất khó cho các trinh sát xác định xem đâu là nơi mà Thắng đến và đi.
Nhiều năm trời truy bắt Thắng, các trinh sát của C52 đã bỏ ra rất nhiều công sức để tìm kiếm đối tượng này, nhưng Thắng vẫn bặt vô âm tín, ngoài những lần thoắt ẩn thoắt hiện ở gia đình. Khi mọi việc tưởng như đang bế tắc thì ở Hà Nội, các trinh sát C52 nhận được một thông tin quý giá, con gái Đặng Chiến Thắng đã chuyển vào miền Nam sinh sống, tuy nhiên không biết ở đâu. Một cán bộ trinh sát đã tiếp cận gia đình Thắng, tìm thông tin về con gái Thắng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được nơi Đặng Chiến Thắng đang sống hiện tại cùng với vợ con là một khách sạn nhỏ do Đặng Chiến Thắng làm chủ, và nơi đó chỉ cách trụ sở Bộ Công an khu vực phía Nam có vài trăm mét. Đây cũng là nơi mà Cục Cảnh sát truy nã Tội phạm (C52) – khu vực phía Nam đang làm việc – nơi mà các trinh sát truy nã thường xuyên ra vào.


Việc phát hiện ra Đặng Chiến Thắng đang ở ngay gần trụ sở Bộ Công an phía Nam đã khiến những trinh sát đang truy bắt Thắng vô cùng sững sờ. Bởi theo quy luật bình thường, những tên tội phạm trốn truy nã, sợ nhất là ở những nơi phố xá đông đúc, ở gần các trụ sở công an, những nơi mà đi ra khỏi nhà là có thể gặp công an bất cứ lúc nào. Vậy nhưng Đặng Chiến Thắng thì lại làm một điều hoàn toàn trái ngược.
Để chắc chắn hơn kẻ đang sống và làm chủ khách sạn này chính là Đặng Chiến Thắng, một trinh sát truy nã đã đóng vai một người khách vào hỏi thuê phòng ở đây. Đặng Chiến Thắng có một đặc điểm rất dễ nhận ra, là tuy chỉ mới 50 tuổi, nhưng tóc ở hai bên tai của Thắng đã bạc trắng. Khi vào đến khách sạn của Thắng, không cần so với ảnh trong hồ sơ, chỉ cần nhìn mái tóc của ông chủ khách sạn, các trinh sát C52 đã biết mình đã gặp được đối tượng cần tìm.


Sở dĩ Đặng Chiến Thắng ngang nhiên sống ngay tại trung tâm Sài Gòn, ngay cạnh trụ sở Bộ Công an phía Nam là bởi Thắng đã dùng rất nhiều thủ thuật để qua mặt chính quyền địa phương.
Khi thấy các cán bộ Công an mặc cảnh phục bước vào khách sạn, Thắng đang đứng ở quầy lễ tân, cười xởi lởi và bình thản hỏi, mặt không một chút biến sắc: “Chào các anh công an, các anh vào thuê phòng phải không?”.
Một trinh sát công an vui tính nói: “Vâng, anh cho chúng tôi thuê vài phòng để ở. Xin hỏi anh có phải là anh Đặng Chiến Thắng, nhà ở Trần Quốc Toản, Hà Nội không?”. Thắng vẫn không hề thay đổi nét mặt: "Vâng, các anh biết tôi?".
- Vậy thì chúng tôi xin thông báo là anh bị bắt nhé.
- Các anh nhầm tôi với ai rồi?
Thấy Thắng cãi, một trinh sát truy nã giơ lệnh truy nã ra và nói:
- Anh đọc lệnh truy nã này xem chúng tôi có nhầm không rồi chúng ta nói chuyện.


Đọc xong lệnh truy nã, thấy ảnh mình dán lù lù trên lệnh, Đặng Chiến Thắng thản nhiên nói:
- Đúng là tôi rồi.
- Thế chúng tôi bắt anh được chưa?
- Vâng, dĩ nhiên là được!
Sau đó, Thắng ngoan ngoãn đưa tay vào còng số 8, không hề chống cự. Thái độ thản nhiên, tưng tửng, có phần bất cần của Thắng khiến cho các trinh sát có mặt khi bắt Thắng vừa ngạc nhiên, vừa buồn cười. Hành vi phạm tội không đặc biệt nghiêm trọng, bản thân Thắng cũng không phải một kẻ bất hảo, nhưng cái cách trốn truy nã có một không hai và phản ứng của Thắng khi bị bắt quả thật khiến Thắng trở thành một tội phạm trốn truy nã “đáng nhớ” đối với bất cứ trinh sát truy nã nào.


"Sa lưới" khi đang bán cháo vịt cách vài ngàn km
Đó là Đỗ Thị Hồng Vân (45 tuổi) và Đỗ Thị Kim Chi (39 tuổi, đều ở số 148 gác 2, Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), hai đối tượng mà Công an TP Hải Phòng phát lệnh truy nã toàn quốc từ 4 năm trước về các tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và “Cưỡng ép người khác đi nước ngoài”.
Sau nhiều năm tháng lang thang ở nhiều địa phương để trốn lệnh truy nã, Vân và Chi dạt về ngã tư 550 tỉnh Bình Dương bán cà phê, cháo vịt vỉa hè dưới hai cái tên giả là Hoa và Nụ.

Đỗ Thị Hồng Vân và Đỗ Thị Kim Chi.

Ngày 9/12/2010, khi bị công an triệu tập vì có biểu hiện nghi vấn, lúc đầu hai ả giang hồ không thừa nhận mình là Vân và Chi đang có quyết định truy nã, mà khăng khăng danh tính là Hoa và Nụ. Đến 23h cùng ngày, hai nữ quái mới thừa nhận mình chính là người đang bị Công an TP Hải Phòng truy nã. Ngày 10/12/2010, Cục Cảnh sát truy nã, Bộ Công an đã hoàn tất thủ tục tạm giữ Đỗ Thị Hồng Vân và Đỗ Thị Kim Chi, đồng thời thông báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vào TP.HCM di lý đối tượng về Hải Phòng xử lý theo quy định.


Trốn truy nã, bán dâm
Đó là bị án Nguyễn Thị Thuyên (26 tuổi, quê ở thôn Lộng Khê, xã Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Thuyên bị TAND TP Hải Phòng tuyên phạt 4 năm tù về tội “Cướp giật”. Trong thời gian được tạm hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ, Thuyên bỏ trốn nên bị truy nã.
Sau khi lẩn trốn ở nhiều nơi, mới đây Thuyên dạt vào quán cà phê Hoa Hồng, ở thôn Trạm Bạc, xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP Hải Phòng để hành nghề bán dâm.
Thuyên được chủ quán Hoa Hồng là Mai Thị Ngát (sinh năm 1972, ở thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương) thỏa thuận cho ăn nghỉ tại chỗ dưới danh nghĩa là nhân viên phục vụ. Mỗi khi có khách mua dâm, Ngát đứng ra thu tiền rồi phân công Thuyên phục vụ.
Qua nhiều ngày theo dõi, ngày 3/12/2010, Công an huyện An Dương bắt quả tang Thuyên và một gái bán dâm đang “mây mưa” trong quán Hoa Hồng. Cùng với việc xem xét trách nhiệm hình sự của “má mì” Mai Thị Ngát về tội “Chứa mại dâm”, cơ quan điều tra bắt Thuyên theo lệnh truy nã.


Kẻ đóng vai chị gái mình suốt 13 năm
Đó là Bùi Thị Minh Ngân (64 tuổi, ở Tập thể Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đối tượng trốn truy nã 13 năm về tội “Tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa”.
13 năm trước, khi là nhân viên phát hành báo chí Bưu cục chợ Hôm thuộc Bưu điện quận Hai Bà Trưng, Ngân đã cố ý làm sai lệch chứng từ, rút 281 triệu đồng của cơ quan để chơi lô đề. Sự việc bị phát hiện, Ngân bỏ trốn vào TP.HCM, xin làm việc tại các quán ăn để che giấu tung tích. Thỉnh thoảng, Ngân cải trang ra Hà Nội thăm chồng con dưới danh nghĩa chị gái của... chính mình, rồi đi ngay.
Hành vi của Ngân không qua được mắt quần chúng nhân dân và các trình sát. Ngân vừa bị bắt giữ khi về nhà tại E7 Tập thể Phương Mai và phải cúi đầu thú nhận mình chính là đối tượng trốn truy nã 13 năm qua.


Thay hình đổi dạng vẫn mắc lưới
Trốn nã tinh vi nhất là bị cáo Lê Thị Kim Hoa (45 tuổi, ở quận 10, TP.HCM), kẻ vừa bị TAND tối cao tuyên y án sơ thẩm mức án 4 năm tù về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” vào đầu tháng 1/2011.
Sau nhiều năm làm ăn ở xứ sở chùa Tháp nên Hoa đã làm thủ tục thường trú tại Thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia. Qua buôn bán, Hoa quen với một lái xe ôm tên Huỳnh Thanh Phước.

Lê Thị Kim Hoa đã thay đổi diện mạo nhưng vẫn bị bắt.
Trong khoảng thời gian 1995-1996, với chiêu bài giới thiệu sang Hồng Kông phục vụ ở vũ trường, lương cao, Hoa câu kết với Phước cùng Hồ Văn Vũ, Nguyễn Thành Y đưa được nhiều cô gái sang bên kia biên giới.
Ngày 17/12/1996, Hoa và đồng bọn bị bắt giữ khi đang tổ chức đưa hai cô gái Việt Nam sang Campuchia. Sau đó, Hoa trốn thoát và bị phát lệnh truy nã.
Năm 1998, Hoa trở về TP.HCM, đi thẩm mỹ viện chỉnh sửa lại khuôn mặt và cư trú tại Việt Nam dưới tên giả là Lê Thanh Mây (hộ khẩu ở tỉnh Long An). Hoa yên tâm rằng sẽ không ai nhận ra mình dưới diện mạo và tên gọi mới, không ngờ cuối cùng vẫn không qua được tai mắt quần chúng và phải cúi đầu nhận tội.

Theo Giáo Dục Việt Nam
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	C140768_pl7912na2.jpg
Views:	10
Size:	41.0 KB
ID:	406129  
 
User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10804 seconds with 15 queries