HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default TQ sẽ tăng cường sức mạnh quân sự ở Thái B́nh Dương để đối phó Mỹ
Old 06-30-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Mỹ thực sự đang đẩy nhanh sử dụng các căn cứ cũ và mới ở Đông Nam Á ngăn chặn Trung Quốc, trong khi Trung Quốc sẽ phát triển hải-không quân.

Tờ “Thời báo Hoàn Cầu” cho rằng, Lầu Năm Góc quay trở lại Đông Nam Á, tàu chiến Mỹ sẽ sử dụng những cảng biển Đông Nam Á mà trước đây buộc phải từ bỏ, mục đích chính là ngăn chặn Trung Quốc. Để đáp trả, Trung Quốc sẽ tăng cường sức mạnh tác chiến của hải quân ở Thái B́nh Dương.

“Thời báo Hoàn Cầu” cho rằng, Trung Quốc và Mỹ đều muốn tránh đối đầu trực tiếp, v́ vậy Trung Quốc sẽ căn cứ vào chiến lược mới quay trở lại châu Á-Thái B́nh Dương của Mỹ, cố gắng mở rộng hợp tác với Nga.


Máy bay B-52 của Mỹ

Theo báo này tự nhận định, kế hoạch chuẩn bị quay trở lại các căn cứ cũ trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam của quân Mỹ sắp trở thành hiện thực (? - PV). Căn cứ vào chiến lược mới châu Á-Thái B́nh Dương nhằm ngăn chặn Trung Quốc của Mỹ, Mỹ đặc biệt coi trọng tăng cường hợp tác với Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Lầu Năm Góc hy vọng thuê sân bay U-Tapao của Thái Lan, một sân bay từng triển khai máy bay ném bom B-52 vào thập niên 1960-1970, đáp ứng nhu cầu mới.

Tờ “Bưu điện Washington” dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, điều quan tâm nhất của Washington là tàu chiến Mỹ ra vào bến cảng của Thái Lan thường xuyên hơn, ngoài ra c̣n chuẩn bị tăng cường hợp tác t́nh báo với Thái Lan, theo dơi, giám sát từ trên không đối với tàu thuyền vận tải thương mại và quân sự qua lại.

C̣n với Việt Nam, tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Leon Panetta đă đến thăm căn cứ hải quân và không quân ở vịnh Cam Ranh, đă nói một cách không giấu giếm rằng, những căn cứ này có tiềm năng to lớn.

Trong Chiến tranh Việt Nam, điểm tựa lớn nhất của quân Mỹ ở châu Á là căn cứ hải quân Subic và căn cứ không quân Clark của Philippines, hiện nay Mỹ đang sử dụng tích cực hơn các căn cứ này.

Hoàn Cầu báo cho rằng, "Mỹ tăng cường tiếp xúc quân sự với các nước Đông Nam Á đă có hiệu quả rơ rệt. Tàu chiến Mỹ bắt đầu thăm thường xuyên hơn tới các cảng của các nước này, tổ chức diễn tập quân sự liên hợp (-PV). Hơn nữa, Chính phủ Obama hy vọng, trong tương lai quân Mỹ có thể tăng cường giao lưu quân sự thường xuyên hơn với Thái Lan, Việt Nam và Philippines".

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Martin Dempsey nói, quân Mỹ không chuẩn bị tái chiếm đóng các căn cứ cũ ở Đông Nam Á, hoặc xây dựng các căn cứ mới, quân Mỹ không cắm cờ Mỹ ở khắp nơi trên phạm vi toàn thế giới, mà chỉ muốn tăng nhanh sự luân phiên lực lượng đóng quân của quân Mỹ.


Cục Hàng không vũ trụ Quốc gia Mỹ muốn thuê sân bay U-Tapao để nghiên cứu "tầng mây và khí tượng". Trong h́nh là máy bay khoa học địa cầu ER-2 có tầm bay cao, nguyên mẫu là máy bay do thám U-2 của Mỹ.

Hoàn Cầu báo cho rằng, mặc dù Chính phủ Obama chính thức phủ nhận có ư đồ ngăn chặn Trung Quốc, nhưng trên thực tế, đằng sau kế hoạch có liên quan đến các căn cứ quân sự Đông Nam Á của Mỹ, quyết định ngăn chặn Trung Quốc ở châu Á rất rơ ràng, hơn nữa Mỹ c̣n muốn tiến hành một cuộc “đánh cờ” lâu dài.

Một căn cứ quan trọng khác ở Đông Nam Á của Hải quân Mỹ chính là Singapore, nơi chốt giữ yết hầu eo biển Malacca. Mỹ có kế hoạch triển khai 4 tàu chiến đấu duyên hải kiểu mới và định kỳ thăm Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác.

Khi phân tích Trung Quốc đối phó thế nào với chiến lược mới quay trở lại châu Á-Thái B́nh Dương của Mỹ, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Á, Đại học Moscow, Carneyev cho rằng, bất luận là Mỹ hay Trung Quốc, đều không muốn xảy ra xung đột quân sự trực tiếp, nhưng Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả, trước hết là tăng chi tiêu quốc pḥng, tiếp tục thực hiện hiện đại hóa quân đội, đặc biệt là xây dựng hải quân và không quân có khả năng điều động lực tầm xa ra nước ngoài.

Mặc dù về tŕnh độ trang bị công nghệ, Quân đội Trung Quốc kém xa Quân đội Mỹ, nhưng Trung Quốc có khả năng tăng ngân sách quân sự, c̣n Mỹ buộc phải cắt giảm chi tiêu quân sự, khoảng cách giữa hai bên sẽ thu hẹp dần.

Ngoài ra, Trung Quốc vẫn sẽ thông qua các thủ đoạn chính trị, ngoại giao để bảo vệ lợi ích chiến lược của họ. Trung Quốc sẽ tăng cường quan hệ với các nước có quan hệ truyền thống như Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka.

Điều phải chỉ ra là, trong rất nhiều trường hợp, các nước Đông Nam Á phụ thuộc hơn vào Trung Quốc, chứ không phải là Mỹ, v́ vậy họ hoàn toàn không muốn cùng Mỹ đạt được một thỏa thuận có thể đe dọa quan hệ của họ với Trung Quốc. Ngoài ra, để đối phó với Mỹ, nước đang tích cực quay trở lại châu Á-Thái B́nh Dương, Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với Nga.


Hạm đội Hải quân Trung Quốc.

Đông B́nh (nguồn Thời báo Hoàn Cầu)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	8
Size:	4.3 KB
ID:	391740  
 
User Tag List


Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12170 seconds with 15 queries