HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những hệ lụy từ việc “tống” con đi du học để "chữa bệnh hư"
Old 06-27-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Sau kì tốt nghiệp THPT, đây là thời điểm nhiều gia đình tìm địa chỉ cho con đi du học để gây dựng tương lai sau này. Tuy nhiên, trong số những hồ sơ du học đó không ít những cậu ấm, cô chiêu thực chất là bị "tống" sang nước ngoài để cai nghiện, thậm chí là chữa "bệnh" chơi bời, quậy phá.

Trong khi ước mơ đến trường của nhiều đứa trẻ không được thực hiện thì có những gia đình lại bỏ đống tiền đưa sang nước ngoài để được rảnh nợ.

Du học không vì kiến thức

Anh Nguyễn Văn Lâm, chủ một khách sạn lớn trên phố cổ Hà Nội chỉ có duy nhất một cậu con trai. Từ nhỏ đã được gia đình chiều chuộng nên Thành (cậu quý tử của vợ chồng anh Lâm) đã sớm hư hỏng. Suốt ngày trốn học theo đám bạn lao vào các trò ăn chơi, quậy phá. Hết chơi game cậu chuyển sang đi vũ trường. Thậm chí, chiếc xế hộp của "cậu ấm" này thường xuyên gây tai nạn.


Nhiều gia đình tống con đi du học vì không thể dạy bảo nổi nữa. Ảnh minh họa

Với những quái chiêu ăn chơi chác táng của con, bố mẹ Thành cảm thấy hoang mang, lo lắng. Lúc đầu chỉ là mắng mỏ, dọa nạt sau đến việc giam lỏng, cắt tiền chi tiêu nhưng anh Lâm vẫn không thể trị được đứa con trai hư hỏng. Hễ cứ giơ tay định đánh thì vợ anh lại kêu la van xin cho Thành. Nhiều lúc họ đã định buông xuôi, từ mặt đứa con bất trị.

Vợ chồng anh Lâm nghe bạn bè có con đi du học quảng cáo sang môi trường nước ngoài hiện đại, phát triển lại cách ly được đám bạn bè xấu nên con họ ngày càng trưởng thành. Chính vì thế, anh Lâm quyết tâm tìm một trung tâm du học, dự định sẽ đưa Thành đi du học để chữa bệnh hư. Đến lúc này, anh không còn quan tâm tới con sẽ được học ngành gì, trường gì, nước nào, bao nhiêu tiền. Điều anh Lâm cần là nhanh chóng tống Thành ra khỏi Việt Nam, cách càng xa đám bạn xấu càng tốt.

"Vợ chồng tôi chỉ có mình nó nên cũng chẳng muốn cho đi xa. Nhưng bây giờ thi Đại học thì khả năng đỗ là 0%, ở nhà lại đàn đúm, chơi bời, lêu lổng chỉ hỏng người hơn nên đành chấp nhận. Thôi thì cho nó sang nước ngoài mấy năm cho tính nết thay đổi rồi về Việt Nam lập nghiệp cũng chưa muộn", anh Lâm tâm sự.

Không bất trị như Thành nhưng Hoa cũng nức tiếng là một nữ "đầu gấu" ở một trường cấp III tại Hà Nội. Vì bố mẹ ly hôn và đều bận công việc nên Hoa thường xuyên phải ở một mình trong căn nhà rộng lớn. Một mình một "mặt trận", Hoa nghĩ gì làm nấy. Cô không chịu học hành, chỉ suốt ngày tụ tập với đám bạn "đầu gấu" đi nhậu nhẹt rồi gây gổ đánh nhau. Bố mẹ Hoa cũng đã chứng kiến và nghe nhiều phàn nàn về con gái nhưng chỉ mắng mỏ vài câu qua loa rồi lại tiếp tục mải mê với những công việc riêng.

Thời điểm Hoa thi tốt nghiệp THPT cũng là thời điểm bố Hoa chuẩn bị cưới vợ hai. Trách nhiệm nuôi dạy cô con gái chung được hai bên đùn đẩy cho nhau và quyết định cuối cùng là đưa Hoa đi du học. Bỗng nhiên phải rời xa các chiến hữu nhưng nghĩ được xuất ngoại cô cũng vui vui. Hỏi về quyết định này, bố mẹ Hoa tỏ ra phấn khởi: "ở nhà nó cũng chỉ có một mình chẳng ai quan tâm. Sang bên đó nhiều cái mới lạ còn thú vị hơn. Lại còn thoải mái thích làm gì thì làm không bị bố mẹ suốt ngày la mắng đau đầu".

Mất tiền, mất con

Với tâm lý đưa con cái sang một đất nước xa lạ sẽ không có cơ hội để giao du, chơi bời với những thành phần xấu, các bậc phụ huynh có con hư thường tìm đến giải pháp du học như một cứu cánh. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nếu không thay đổi từ bản chất thì dù có ở môi trường nào, cái xấu cũng không thể thay đổi được. Nhiều bậc phụ huynh "dở mếu, dở khóc" sau khi đón con đi du học về. Trường hợp của Dương, cựu du học sinh Pháp là một điển hình.

Dương là con trai cả của một gia đình kinh doanh du lịch ở TP. Hải Phòng. Bố mẹ Dương bận bịu với việc kinh doanh suốt ngày nên ít quan tâm tới con. Họ luôn yên tâm vì từ bé Dương được thầy cô, hàng xóm, bạn bè khen là ngoan ngoãn, học giỏi. Thế nhưng đùng một cái đầu năm lớp 12 cô giáo chủ nhiệm tìm đến tận nhà báo tin Dương đang nghiện ma túy, gia đình cần tìm cách giải quyết. Vậy là các chiến tích bỏ học, đánh nhau, tụ tập đi đêm của Dương được phơi bày.

Ngay sau đó, bố mẹ cậu tìm mọi cách để cai nghiện nhưng Dương vẫn chứng nào tật ấy. Cứ cho ra ngoài là cậu lại chạy ngay đến các chiến hữu để "lên tiên" cùng thứ bột trắng. Cố giam lỏng đến sau ngày thi tốt nghiệp THPT, bố mẹ Dương liền chạy ngay một suất học bổng cho Dương sang Pháp để vừa tiện việc học hành vừa cai nghiện. Ban đầu mới ra nước ngoài, Dương cũng yên phận sáng lên lớp chiều về phòng. Nhưng dần dà quen biết nhiều bạn đồng hương, lại không thoát nổi con đường cũ.

Với số tiền bố mẹ gửi sang hành tháng, Dương lại nướng vào ma túy. Tha hồ hút chích mà không phải chịu sự quản lý của gia đình. Trong khi đó, bố mẹ cậu ở nhà vẫn cứ yên tâm con mình đã cai được "nàng tiên nâu". Chỉ đến khi tờ thông báo trục xuất cậu con quý tử khỏi nước Pháp vì sử dụng ma túy đến tay thì bố mẹ Dương mới ngã ngửa về bước đi sai lầm của mình.

Trường hợp khác là Nguyễn Mạnh Tuấn (Hải Dương) được bố mẹ cho sang Nhật du học với hy vọng, môi trường học tập kỷ luật của đất nước này sẽ giúp Tuấn trưởng thành hơn. Cậu sẽ thoát khỏi cái thói hư đốt tiền vào những trò cờ bạc, cá độ bóng đá. Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng bên xứ người, không những tiền bạc gửi sang đi tong mà Tuấn còn vác về số nợ gần tỉ đồng vì thua cá độ. Hỏi ra mới biết tuy sang nước ngoài lạ nước lạ cái nhưng cậu nhanh chóng bắt nhịp cũng các đàn anh người Việt.

Dưới sự dìu dắt đó, Tuấn lại lao vào các cuộc cá độ với số tiền cược "khủng khiếp". Đến khi số nợ quá lớn, các đàn anh lật mặt bắt viết giấy và ép Tuấn phải gọi điện về cầu cứu bố mẹ gửi tiến "chuộc" về. Sau chạy vạy được 1 tỷ , bố mẹ cậu gửi sang, Tuấn được các đàn anh "tài trợ" vé máy bay để về. Vừa đặt chân đến sân bay, bố mẹ cậu phát hoảng vì Tuấn chỉ còn da bọc xương.

Nhiều du học sinh cũng cho biết tuy điều kiện sống và học tập ở những nước phát triển là rất tốt nhưng ai cũng cảm thấy rất cô đơn và nhớ nhà. Nếu bố mẹ không thường xuyên quan tâm động viên mà bản thân du học sinh đó đã có những "tiền án" thì càng dễ đi vào con đường hư hỏng. Thậm chí, việc ảnh hưởng của lối sống Tây hóa mà những học sinh đi du học theo kiểu bị ép buộc ngày càng sống phóng túng, buông thả, bất cần đời. Khi về nước, họ càng khó thích ứng với cuộc sống quê nhà hơn.

Theo bà Lê Thị Tuý, Chuyên gia tư vấn của Trung tâm Tư vấn tuổi trẻ hạnh phúc Việt Nam, với con cái, quản lý gần luôn tốt hơn quản lý từ xa. Việc bắt con đi du học không phải là một giải pháp giáo dục tốt, cũng không phải là phép màu để biến con hư thành con ngoan như các bậc phụ huynh vẫn lầm tưởng. Bởi nó không xuất phát từ mong muốn và ý thức tự giác học tập của con mà chỉ là giải pháp "chữa cháy" tạm thời cho chính bản thân cha mẹ mà thôi. Sai lầm ở chỗ, khi cho con du học ngay cả bản thân họ cũng không xác định được mục tiêu của việc này là gì nên vẫn cứ ảo tưởng cứ đi du học là sẽ thành tài và môi trường giáo dục ngoại nào cũng ưu việt.

Theo nguoiduatin
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
Old 06-27-2012   #2
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
WildCatAZ's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

99.99% là đám con cũa lũ quan lại và đầu trâu mặt ngựa.
WildCatAZ_is_offline  
Old 06-29-2012   #3
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cái gì tốt đẹp của Tư bản thì khiêng thì vác về,còn cái thùng rác XHCN của mình thì đem sang đổ nhà người ta.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 06-29-2012   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Gieo gió sẻ gặp bảo ....tôi tin có nhân quả của nhà Phật ....
chu9chin_is_offline  
Old 06-29-2012   #5
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by ThanYBoTay View Post
Cái gì tốt đẹp của Tư bản thì khiêng thì vác về,còn cái thùng rác XHCN của mình thì đem sang đổ nhà người ta.
dalat47_is_offline  
 
User Tag List


“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11568 seconds with 15 queries