HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Anh - Pháp: Trong miền ký ức phôi pha
Old 06-11-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Trận đấu được mong chờ nhất bảng D cũng là trận đấu đầu tiên của bảng đấu này, tuyển Pháp sẽ đối đầu với tuyển Anh. Một cuộc chiến giữa hai ứng viên nặng ký nhất bảng đấu cuối cùng tại Euro 2012, ở đó, đội thắng rất có thể sẽ dẫn đầu bảng D.

Trận đấu tâm điểm nhất của bảng D cũng là trận đấu mở màn cho trận đấu này. Nếu đánh giá dựa trên tên tuổi các cầu thủ có trong đội hình, Pháp và Anh sẽ là hai ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vị đầu bảng đấu này. Vì thế kẻ chiến thắng trong cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ diễn ra đêm nay sẽ mở toang cánh cửa đến với ngôi vị đầu bảng.

Đội thắng trong trận Anh - Pháp sẽ mở toang cánh cửa đến ngôi đầu bảng

Ký ức phôi pha của người Anh về trận mở màn

Người Anh chưa bao giờ thi đấu thật sự tốt tại đấu trường Euro, vị trí cao nhất mà họ giành được mới chỉ là vị trí thứ 3 (1966), nhưng giải đấu năm đó cũng chỉ có 4 đội tham dự. Người Anh cũng một lần lọt vào bán kết vào năm 1996, nhưng cũng không quá ngạc nhiên khi sự kiện này được tổ chức tại xứ sương mù. Ngoài ra cũng chỉ thêm 1 lần lọt tới tứ kết, ngoài ra đội bóng này có tới 4 lần về nước sau vòng đấu bảng.

Đối với người Anh, Euro là đấu trường khiến họ sợ hãi, rất nhiều trận đấu thất bại của đội bóng này mà các cổ động viên chẳng bao giờ muốn nhớ đến. Và nếu hỏi rằng, những trận đấu nào khiến những người yêu mến tuyển Anh muốn quên nhất, câu trả lời chắc chắn là những trận đấu mở màn, vì tuyển Anh chưa bao giờ thi đấu hay ở trận đấu đầu tiên.

Con số thống kê chỉ ra rằng người Anh chưa hề thắng trong trận mở màn Euro. Lần đầu tiên người Anh tham dự vòng đấu bảng là vào năm 1980, trận đầu ra quân gặp tuyển Bỉ. Dù Ray Wilkins giúp “Tam sư” vươn lên dẫn trước, nhưng Jan Caulemans đã giúp cho “Quỷ đỏ” giật lại 1 điểm. Tiếp theo đến năm 1988, tuyển Anh đã để thua “hàng xóm” CH Ireland trong trận đấu đầu tiên. Euro 1992 thì tuyển Anh khởi đầu bằng trận hòa Đan Mạch.

Đến kỳ Euro 1996, dù được thi đấu trên sân nhà, nhưng Anh cũng đã bị Thụy Sỹ cầm hòa 1-1. 4 năm sau trên đất Hà Lan, người Anh khóc hận trước Bồ Đào Nha (thua 2-3). Điều tương tự cũng diễn ra trên đất BĐN 4 năm sau đó, có điều lần này đến lượt người Pháp là kẻ gieo sầu cho xứ sương mù (1-2). Với Euro 2008 không được tham dự thì một điều thật thú vị khi ở hai lần liên tiếp tham dự Euro, người Anh đều đụng Pháp ở trận đấu đầu tiên.

Gerrard là người đã nếm trải nỗi đau của tuyển Anh trước Pháp 8 năm trước
Trong đội hình của tuyển Anh để thua Pháp cách đây 8 năm có Cole và Gerrard, những cầu thủ vẫn có tên trong đội hình chính ở trận đấu đấu đêm nay. Chắc chắn giờ đây người Anh đã rất nỗ lực để xóa tan đi dớp chưa biết đến chiến thắng trong trận đấu đầu tiên của họ tại Euro, nhưng liệu lần đầu tiên ấy có xảy ra tại Euro 2012 hay không thì có lẽ chẳng ai có thể dám khẳng định.

Rất nhiều câu hỏi cho tuyển Anh vào thời điểm hiện tại, từ đội hình ra sân, chiến thuật và cả vấn đề về thể lực của các tuyển thủ. “Tam sư” đã có những sự chuẩn bị Euro 2012 vô cùng là bấp bênh. Đầu tiên là việc HLV Fabio Capello, người đã giúp tuyển Anh dễ dàng bước qua vòng sơ loại đã bất ngờ từ chức vào tháng 2 do không đồng ý FA về việc tước băng đội trưởng của Terry.

Khi Roy Hodgson lên thay, những tưởng chiến lược gia này sẽ đưa ra một giải pháp cho vấn đề giữa Ferdiand - Terry, nhưng ông đã bất ngờ loại thẳng tay Rio Ferdiand. Điều đó khiến vị chiến lược gia 62 tuổi này bị chê trách đủ đường. Bên cạnh đó, hàng loạt các cầu thủ trụ cột của “Tam sư” như Barry, Lampard, Cahill đã phải rời tuyển do chấn thương, ngoài ra Rooney cũng không được đá 2 trận đầu.

Có thể nói, tuyển Anh đang đứng giữa muôn trùng khó khăn. Ở một hoàn cảnh như thế không nhiều sự tin tưởng cho việc “Tam sư” sẽ khởi đầu Euro bằng một chiến thắng, nhất là chiến thắng trước tuyển Pháp, đội bóng đang thi đấu rất ổn định dưới thời của HLV trẻ tuổi Laurent Blanc.

Người Pháp trở lại

Tuyển Pháp đang dần đạt được sự ổn định cao dưới thời của Blanc

Sau giai đoạn 1998-2000 thành công rực rỡ với các chức vô địch Thế giới và Euro, bóng đá Pháp đã rơi vào giai đoạn thoái trào. Đỉnh điểm nhất có lẽ là vụ lộn xộn khi các tuyển thủ “Gà trống Gaulois” chống lại BHL và bỏ tập tại World Cup cách đây 2 năm. Từ đó, người Pháp đã phải “phá đi toàn bộ” để xây lại một đội hình mới.

Chiến lược gia được tin tưởng thực hiện cuộc cách mạng cho tuyển Pháp là Laurent Blanc. Đến thời điểm này, Blanc đã bước đầu thành công khi “Gà trống Gaulois” dần vươn tới sự ổn định. Chắc chắn cái đích của người Pháp tại giải đấu năm nay không chỉ loanh quanh ở vòng bảng, vậy nên mục tiêu mà đội bóng của đất nước hình lục lăng hướng tới là việc giải quyết nhanh gọn các trận đấu đầu tiên.

Blanc khẳng định ông rất hiểu Roy Hodgson, hiểu chiến thuật và lối suy nghĩ của chiến lược gia này khi hai người từng đối đầu tại đấu trường Europa League cách đây hơn 2 năm. Điều đó cho thấy Blanc đang rất tự tin trong cuộc đối đầu với “Tam sư”. Và với những sự tự tin đó, rõ ràng người Pháp đang khiến người Anh phải cảm thấy lo lắng.

Đội hình ra sân dự kiến

Pháp: Lloris; Debuchy, Rami, Mexes, Evra; Cabaye, Diarra; Nasri, Malouda, Ribery; Benzema

Anh: Hart; Johnson, Terry, Lescott, Cole; Milner, Gerrard, Parker, Downing;Young; Carroll

Phù Sa
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	10
Size:	16.9 KB
ID:	387500  
Old 06-11-2012   #2
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

Một cuộc chiến giữa hai ứng viên nặng ký nhất bảng

ủa zậy chú bầu cử cho cái gì zậy nước lãnh đạo châu âu hả?????????????? ????
3dungvemcondo_is_offline  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09758 seconds with 15 queries