HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Hiệp sĩ' xe ôm gần 20 lần bắt cướp
Old 06-09-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Suốt ngày, ông Võ Việt Cường (53 tuổi, tài xế xe ôm) rong ruổi trên đường, vừa mưu sinh vừa để mắt canh chừng những tên cướp, bảo vệ tài sản cho người dân.

Người đàn ông với vóc dáng nhỏ, vẻ mặt hiền từ này được người dân khu vực chợ Tân Định (quận 1, TP HCM) yêu mến gọi là "hiệp sĩ" xe ôm.



Ông Võ Việt Cường ở khu vực chợ Tân Định. Ảnh: Tá Lâm.

Ông Cường kể, cách đây 8 năm, một lần đang đạp xích lô trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) thấy hai thanh niên đi xe Wave đỏ giật chiếc giỏ xách của hai mẹ con vừa đi ra từ ngân hàng. Bà mẹ bị té úp mặt xuống đất bất tỉnh, con gái ngồi sau ngã gãy chân. "Chứng kiến cảnh ấy tôi thấy bực mình lắm, chúng thật dã man. Đó là lần đầu tiên tôi có ý định sẽ bắt cướp", ông Cường nói.

Đến cuối năm 2007, nghiệp đoàn xe ôm phường Tân Định được thành lập, ông từ giã đạp xích lô chuyển qua chạy xe ôm và xin gia nhập. Chỉ sau thời gian ngắn, với những thành tích bắt cướp, ông được gần 200 thành viên tín nhiệm bầu ông giữ chức chủ tịch nghiệp đoàn. Nghe chức danh rất oai nhưng "ghế" thật sự mà vị "sếp" này ngồi là yên xe máy.

Tham gia hàng chục vụ bắt cướp nhưng người đàn ông này nhớ nhất là lần quật ngã tên cướp dây chuyền vàng vào sáng mồng 4 tết năm 2009. 7h sáng, đang sửa xe tại hẻm 37 Đinh Công Tráng (quận 1), ông Cường nghe tiếng tri hô bắt cướp. Đảo mắt nhìn, ông thấy một thanh niên chân đất đang hớt hải chạy thục mạng, phía sau hai phụ nữ trong bộ đồ tập thể dục đang đuổi theo. Ngay lập tức, ông lao vào quật ngã gã thanh niên, lấy lại sợi dây chuyền 6,5 chỉ trả cho người phụ nữ.

Ông Cường cười thật thà, có những tên cướp rất dữ tợn, dùng dao chống cự nhưng không vì thế mà ông sợ. Thời gian học võ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã cho ông sự tự tin khi đối diện với kẻ xấu.

Ông có biệt tài điểm mặt những tên trộm cướp rất chính xác từ quan sát thực tế. Mỗi lần thấy khả nghi, ông lấy bút ghi biển số xe cho vào "sổ đen" âm thầm theo dõi. "Những tên cướp trước sau gì cũng lòi cái đuôi ra cho mình thấy. Nó muốn hành động gì cũng sẽ đảo tới đảo lui hai ba lần trong ngày, hai con mắt cứ lơ ngơ...", ông Cường khẳng định.



Một tên cướp bị ông Cường và 2 thành viên nghiệp đoàn xe ôm bắt cách đây 4 tháng. Ảnh nhân vật cung cấp.

Chính nhờ biệt tài quan sát này, ông Cường đã bắt được hai tên cướp có lệnh truy nã vào đầu năm 2011. Vào thời điểm trên, hai gã thanh niên đã thực hiện liên tiếp hai vụ cướp giật nghiêm trọng trong shop quần áo trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) và dí dao vào cổ cướp túi xách của một cô gái vừa đi làm về trong hẻm 85 Thạch Thị Thanh (quận 1). Theo miêu tả của người dân, ông Cường đã ghi lại biển xe Nouvo của bộ đôi này.

"Hai tên cướp cứ đảo quanh khu vực chợ Tân Định. Biết chắc đây là hai kẻ đã gây ra hai vụ cướp táo tợn trước đó nhưng tôi vẫn chờ chúng hành động để bắt quả tang", ông Cường kể lại.

Công an phường Tân Định đã điều một chiến sĩ xuống địa bàn cùng với tài xế xe ôm này bắt cướp. Hai kẻ xấu khi đang cướp túi xách của một cô gái trên đường Nguyễn Hữu Cầu (nằm bên hông chợ Tân Định) đã bị bắt giữ.

Mặc dù luôn vui vẻ và hãnh diện vì bắt được nhiều cướp nhưng phía sau những "chiến công" thầm lặng ấy, ông có gia cảnh khó khăn. Cả nhà 4 người sống trong căn phòng trọ tại gác 2 rộng chưa đến 5 m2 trong con hẻm đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh). Hai đứa con thì một đứa chưa có việc, đứa còn lại làm nghề pha chế cà phê. Người vợ phụ bán quán bún mỗi ngày cũng chỉ được 50.000 đồng. "Mỗi tháng cả gia đình tôi cố gắng chắt bóp cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày và trả tiền thuê trọ gần 2 triệu đồng một tháng", ông Cường buồn bã nói.

Người đàn ông này cũng đang bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Mỗi khi đi cầu thang lên gác trọ, ông Cường phải sử dụng ống thông mũi thở oxy liên tục. Thứ quý giá duy nhất mà ông có là những tấm giấy khen về thành tích bắt cướp của UBND và công an phường Tân Định, Liên đoàn Lao động quận 1, UBND quận 3...

Điều mà ông tâm đắc và hãnh diện nhất là bắt cướp để làm tấm gương sáng giáo dục con cái. "Hai đứa con trai tôi đã đến tuổi thành niên hết rồi. Nếu mình không giáo dục thì con cái sẽ đi vào con đường xấu, tệ nạn xã hội. Mình làm gương tốt thì sau này con nhìn vào mà làm theo", ông Cường nói.



Ông Võ Việt Cường bên những tấm giấy khen về chiến tích bắt cướp trong căn phòng trọ chưa đầy 5 m2, là nơi ở của cả gia đình ông. Ảnh: Tá Lâm.

Những hành động dũng cảm bắt cướp của ông Cường đã được người dân khu phố ghi nhận và rất yêu mến. "Ông ấy tuy nhỏ con nhưng giỏi lắm. Ở đây xảy ra giật đồ hoài, có ông chúng tôi rất yên tâm", bà Đào Thị Hằng, một tiểu thương chợ Tân Định từng chứng kiến 2 lần ông Cường bắt cướp chia sẻ.

Ông Nguyễn Phước Hồng - Phó công an phường Tân Định (quận 1, TP HCM) cho biết, ông Cường là gương sáng xuất sắc và tích cực của phong trào an ninh khu phố. "Mấy năm trước, nạn cướp giật trên địa bàn phường diễn ra khá phức tạp, nhưng khi có ông Cường và nghiệp đoàn xe ôm thì đã giảm đi nhiều", ông Hồng nói.

Vị phó công an phường cũng cho biết, trong nghiệp đoàn xe ôm còn có anh Đỗ Khắc Thừa, Võ Anh Dũng, Phạm Văn Lâm và Nguyễn Văn Tú là những cộng sự đắc lực cho ông Cường bắt cướp.

Tá Lâm - vnexpress
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Old 06-09-2012   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cái sự bất công của nước CHXHCN Việt Nam là thế mà không ai dám nói. Thằng công an trưởng và phó khu chợ Tân Định thì hàng ngày đi gom hụi chết của bạn hàng bán chung quanh chợ, bán trên vỉa hè, chủ xạp, chủ cửa hàng còn chạy xe ôm thì bắt cướp giật, khu vục được an ninh , ổn định thì thằng CS trưởng và phó thăng quan tiến chức.

---------------------------------------------------------------------------------------------------
Hảy gắng thể hiện mình là người Việt bằng chử Viết.
Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
http://angeltech.us/viet-anywhere/
---------------------------------------------------------------------------------------------------
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 06-09-2012   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,384
Thanks: 2,210
Thanked 1,177 Times in 718 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by sac_nguyensinh View Post
Cái sự bất công của nước CHXHCN Việt Nam là thế mà không ai dám nói. Thằng công an trưởng và phó khu chợ Tân Định thì hàng ngày đi gom hụi chết của bạn hàng bán chung quanh chợ, bán trên vỉa hè, chủ xạp, chủ cửa hàng còn chạy xe ôm thì bắt cướp giật, khu vục được an ninh , ổn định thì thằng CS trưởng và phó thăng quan tiến chức.
một comment quá chí lý
angel158870_is_offline  
Old 06-10-2012   #4
badwoman
Banned
 
Join Date: Jun 2012
Posts: 53
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
badwoman Reputation Uy Tín Level 1
Default

thanks ban da chia se that thu vi
badwoman_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13889 seconds with 15 queries