HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cuối năm nay Đài Loan sẽ đưa tàu thăm dò dầu khí ra khu vực Trường Sa
Old 06-07-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Tân Hoa Xã định qua thông tin này và cách đặt vấn đề mang tính chất khích tướng giới chức Đài Loan để họ bắt tay với Bắc Kinh về vấn đề biển Đông - Trường Sa.

Trong khi biển Đông đã trở thành một trong những chủ đề chính của đối thoại an ninh Shangri-La vừa diễn ra tại Singapore từ 1/6 đến 3/6 và Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt, giới truyền thông Bắc Kinh vẫn không ngừng hy vọng muốn bắt tay hợp tác với Đài Loan trên biển Đông.


Mặc dù rất quan tâm tới các chủ đề thảo luận tại đối thoại Shangri-La và mong muốn phát biểu, nhưng ông Vương Cao Thành và học giả Đài Loan không có cơ hội, chỉ có thể trao đổi bên lề, "gặp chui" các phái đoàn khác, đặc biệt là Mỹ

Tham dự đối thoại Shangri-La năm nay phía Đài Loan do ông Vương Cao Thành, Giám đốc sở Nghiên cứu chiến lược thuộc đại học Đạm Giang dẫn đầu. Trong bối cảnh Mỹ quan tâm đặc biệt đến vấn đề biển Đông, học giả trưởng đoàn Đài Loan đã phải lên tiếng khẳng định: Đài Loan “tạm thời” không thể hợp tác với Trung Quốc trong vấn đề biển Đông.

“Nếu như chúng ta (Đài Loan) nghiêng về phía Trung Quốc trong vấn đề biển Nam Hải (biển Đông) mà khiến các nước khác hoài nghi, thì điều đó không phải phương hướng chính trị mà (chính quyền) Đài Loan hy vọng”, ông Vương Cao Thành cho biết.

Việc tham dự đối thoại Shangri-La và cử ông Thành làm trưởng đoàn do Ủy ban Nghiên cứu – kế hoạch thuộc “Bộ Ngoại giao” Đài Loan sắp xếp.

Tuy nhiên, Phó cục trưởng cục Tin tức – văn hóa Đài Loan, Hạ Quý Xương từ chối tiết lộ thông tin, quan chức Đài Loan có ai tham gia đoàn Đài Loan dự đối thoại Shangri-La hay không.


Phó cục trưởng cục Tin tức - văn hóa thuộc "Bộ Ngoại giao" Đài Loan, Hạ Quý Xương nửa kín nửa hở nói về hoạt động tham dự đối thoại Shangri-La năm nay của đoàn Đài Loan

Trong các kỳ diễn đàn đối thoại an ninh Shangri-La, một diễn đàn không bắt buộc nhưng lại quy tụ được rất nhiều tướng lĩnh quân đội, học giả, báo giới các quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Mỹ quan tâm, Đài Loan đều cử đoàn tham dự, thông thường là một nhóm học giả.

Tuy nhiên, cũng đã có lần Đài Loan cử quan chức đi cùng tham dự đối thoại Shangri-La, nhưng không công khai nhằm tránh những phản ứng hoặc ngăn cản từ phía Bắc Kinh, điển hình như cựu Cục trưởng cục An ninh quốc gia Thái Triêu Minh và Ủy viên Ủy ban Cố vấn an ninh quốc gia Dương Vĩnh Minh đã từng tham dự.

Đoàn học giả Đài Loan dự Shangri-La lần này gồm Lưu Phục Quốc – chuyên viên cấp cao sở Nghiên cứu Âu – Mỹ thuộc khoa Quan hệ quốc tế đại học Chính trị Đài Loan, Đinh Thụ Phạm – chuyên viên cấp cao Sở nghiên cứu Chính trị Trung Quốc và ông Vương Cao Thành đến từ đại học Đạm Giang.


Trong khi phái đoàn Trung Quốc dự đối thoại Shangri-La do trung tướng Nhiệm Hải Tuyền ngồi đàng hoàng, chễm trệ giữa hội trường thì 3 học giả Đài Loan phải tìm cho mình một góc nào đó và không được lên tiếng chính thức, từ trái qua: Vương Cao Thành, Lưu Phục Quốc và Đinh Thụ Phạm, đều là những học giả hàng đầu Đài Loan về vấn đề biển Đông, an ninh

Giới học giả Đài Loan cho hay, những thành viên đoàn Đài Loan dự đối thoại Shangri-La từ trước tới nay chưa bao giờ được ban tổ chức cho họ phát biểu về chính sách quốc phòng của Đài Loan, cũng không có cơ hội đọc diễn văn, tham luận tại diễn đàn này do phía Trung Quốc tìm mọi cách ngăn cản.

Tuy nhiên, những học giả Đài Loan đã tìm ra cách để truyền tải thông điệp của mình về những vấn đề an ninh cùng quan tâm khi trực tiếp giao lưu, gặp gỡ các đoàn đại biểu nước khác dự đối thoại an ninh Shangri-La, đặc biệt là với phái đoàn quân sự Mỹ.

Hoàng Giới Chính, một học giả Đài Loan cho hay, Mỹ đặc biệt quan tâm tới xu hướng chính sách đối với biển Đông (hiện Đài Loan đang chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình và một số đảo/đá trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam – PV), nhất là có hay không khả năng bắt tay giữa Đài Loan với Bắc Kinh về vấn đề này.


Đại diện ngoại giao cao cấp nhất của Mỹ thường trú tại Đài Loan, William A. Stanton (tương đương Đại sứ) gặp gỡ nhà lãnh đạo Đài Loan vừa tái đắc cử, ông Mã Anh Cửu. Sự hiện diện của ông William A. Stanton và AIT - cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Đài Loan cho thấy Washington đang nắm rất chắc vị trí, ảnh hưởng của mình ở eo biển này

Vấn đề hợp tác hai bờ eo biển Đài Loan trong việc “bảo vệ” cái gọi là “chủ quyền” của người Hoa trên biển Đông đã được rất nhiều học giả, giới phân tích Bắc Kinh đề xuất, đồng thời nhận được sự hưởng ứng của một bộ phận học giả, cựu tướng lĩnh Đài Loan, nhất là từ khi ông Mã Anh Cửu thuộc Quốc dân đảng được bầu làm người lãnh đạo tối cao tại Đài Loan từ tháng 5/2008.

Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan được cải thiện đáng kể trong nhiệm kỳ vừa qua của ông Mã Anh Cửu, chính sách của Quốc dân đảng cầm quyền tại Đài Loan được cho rằng thân Trung Quốc và sẽ tiếp tục được duy trì trong nhiệm kỳ mới kéo dài 4 năm, khi ông Cửu vừa tái đắc cử và nhậm chức hôm 20/5 vừa qua.


Hứa Lịch Nông, thượng tướng, cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị - tác chiến quân đội Đài Loan dẫn đầu phái đoàn 20 viên tướng nghỉ hưu của Đài Loan thăm Trung Quốc ngày 6/4/2010 nhằm thúc đẩy hai bờ eo biển Đài Loan xây dựng cơ chế tin cậy lấn nhau về quân sự, trong đó có tham vọng bắt tay hợp tác trên biển Đông

Đặc biệt, trong một bài phỏng vấn Lâm Úc Phương – nghị sĩ Đài Loan đã cùng 2 nghị sĩ khác ra thị sát trái phép đảo Ba Bình (thuộc chủ quyền Việt Nam, Đài Loan chiếm đóng trái phép - PV) hôm 30/4 vừa qua, Tân Hoa Xã đã một mặt ngụy tạo thông tin, một mặt thăm dò khả năng hợp tác giữa hai bờ eo biển Đài Loan về vấn đề biển Đông nhưng bị bác bỏ.

Bài phỏng vấn này được Tân Hoa Xã đăng tải ngày 31/5 trên chuyên trang Herald, chuyên phân tích các vấn đề quân sự, tranh chấp chủ quyền lãnh hải, phóng viên Tân Hoa Xã cho Lâm Úc Phương biết: Có nguồn tin cho hay, tháng 3 năm nay tàu chiến Hải quân Việt Nam đã có cuộc đụng dộ với Đài Loan trên vùng biển gần đảo Ba Bình, thậm chí khiến cho quân Đài Loan “sợ phát khóc”!?

Thông tin từ Tân Hoa Xã được đưa ra với dụng ý xấu, một mặt ngầm bịa đặt, bôi nhọ uy tín của Việt Nam với công luận vì Việt Nam xưa nay trước sau như một luôn tuân thủ nguyên tắc giải quyết tranh chấp qua đàm phán hòa bình và không làm phức tạp thêm tình hình.


Nghị sĩ Quốc dân đảng Lâm Úc Phương, người theo đuổi chủ trương tăng cường thực lực quân sự Đài Loan chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình được Tân Hoa Xã lựa chọn phỏng vấn

Mặt khác, Tân Hoa Xã định qua thông tin này và cách đặt vấn đề mang tính chất khích tướng giới chức Đài Loan để họ bắt tay với Bắc Kinh về vấn đề biển Đông - Trường Sa thì Đài Loan mới mong khỏi bị Hải quân Việt Nam “dọa cho phát khóc”!?

Tuy nhiên, cả hai mục đích này của Tân Hoa Xã đều nhận được phản ứng hoàn toàn trái ngược với mong muốn ban đầu khi Lâm Úc Phương phủ nhận thông tin nói trên, không có đụng độ nào giữa Hải quân Việt Nam với lực lượng quân sự Đài Loan đồn trú trái phép trên đảo Ba Bình.

Đồng thời, Lâm Úc Phương cũng bác bỏ khả năng bắt tay hợp tác giữa Bắc Kinh với Đài Loan trong vấn đề biển Đông, “hiện nay hợp tác hai bờ (về vấn đề biển Đông) sẽ khiến các nước khác nghi ngại”, ông Phương nhận định, “tôi cho rằng với vấn đề biển Nam Hải (biển Đông), hai bờ cần có cái nhìn chiến lược dài hạn, việc hợp tác giữa hai bờ thời gian này không có lợi đối với cả đại lục và Đài Loan.”


Viện trưởng viện Hành chính Đài Loan, ông Ngô Đôn Nghĩa ngày 1/6 trả lời phỏng vấn cho hay, hai bờ eo biển Đài Loan có thể hợp tác về vấn đề biển Đông, nhưng đó là thì tương lai

Cái mà hai bờ eo biển Đài Loan có thể hợp tác trên biển Đông lúc này, theo ông Lâm Úc Phương là “im lặng” và tàu Trung Quốc không đi vào vùng cảnh giới bán kính 6 km xung quanh đảo Ba Bình do phía Đài Loan vạch ra (phi lý, phi pháp – PV).

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn này Lâm Úc Phương hé lộ một thông tin quan trọng, cuối năm nay sẽ phái tàu thăm dò ra biển Đông để thăm dò dầu khí, nếu phát hiện mỏ dầu có thể khai thác, Đài Loan sẽ vào cuộc.

Tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, đặc biệt là quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của VN-pv) có 5 nước, 6 bên, bao gồm Trung Quốc, Philippines, Việt Nam, Malaysia, Brunei và 1 bên chưa bao giờ được ngồi vào bàn đàm phán, đó là đảo Đài Loan.


Dự án Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, đặc biệt là chiến đấu cơ F-16C/D luôn luôn vấp phải sự phản đối của Trung Quốc. Mặc dù quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan đã được cải thiện, nhưng vẫn có cả ngàn quả tên lửa Trung Quốc hướng về đảo Đài Loan, sự tin cậy về mặt quân sự giữa hai bờ thời điểm này là không thực tế

Có thể thấy rằng, quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan đã được cải thiện rõ rệt, chuyển từ đối đầu sang đối thoại sau khi Quốc dân đảng với chính sách thân Bắc Kinh lên nắm quyền.

Nhưng trong buổi trả lời báo chí hôm 1/6, Viện trưởng viện Hành chính Đài Loan, ông Ngô Đôn Nghĩa cho hay, hai bờ eo biển Đài Loan có thể hợp tác về vấn đề biển Đông, nhưng đó là thì tương lai

Tuy nhiên không thể phủ nhận một thực tế, Mỹ vẫn kiểm soát được sự hiện diện và ảnh hưởng của mình tại eo biển Đài Loan và Đài Loan vẫn là một trong những hòn đá tảng ngăn cản quan hệ hợp tác Mỹ - Trung Quốc.


Sân bay quân sự trên đảo Ba Bình trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam do Đài Loan chiếm đóng và xây dựng trái phép

Do đó, dù Bắc Kinh có nỗ lực cách mấy thì việc bắt tay với Đài Loan để có hành động nào đó trên biển Đông, Trường Sa trong giai đoạn hiện nay là điều khó có thể xảy ra.

Mặt khác, Bắc Kinh ngăn cản sự tham dự của Đài Loan vào tiến trình đàm phán giải quyết tranh chấp biển Đông sẽ càng khiến Đài Loan bị dồn vào thế bị động, khó có thể làm được gì hơn ngoài việc giữ nguyên hiện trạng.

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	4
Size:	29.8 KB
ID:	386500  
 
User Tag List


Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13173 seconds with 15 queries