HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nokia: 'Đa nhân chỉ gây tốn pin hơn'
Old 03-15-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Nokia: 'Đa nhân chỉ gây tốn pin hơn'

Lời khẳng định từ CEO của Nokia như lời giải thích tại sao đến bây giờ smartphone của hãng vẫn xử dụng các bộ xử lý đơn nhân.

CEO Stephen Elop của Nokia đang phải đối mặt với đòi hỏi "đánh bại" những sản phẩm "kép hóa" của Android. Và nếu mọi việc có thể giải quyết bằng một câu nói, thì chắc chắn Elop sẽ giành chiến thắng khi phát biểu rằng "lõi kép, lõi tứ chỉ gây tốn pin, không phải cái nào cũng hữu ích".


CEO Stephen Elop của Nokia: "Lõi kép, lõi tứ chỉ gây tốn pin thêm". Ảnh: Esphoneblog.

Trang Yangchen Evening News của Trung Quốc đã trích dẫn câu nói trên của Elop. Thực tế, smartphone chạy Windows Phone của Nokia tuy chỉ sử dụng bộ xử lý đơn nhân nhưng vẫn hết sức mượt mà.

Nokia tự tin đến mức đồng ý tặng 160 USD cho bất kỳ ai dùng smartphone Android hay iOS của họ mà giành chiến thắng trong thử thách tốc độ xử lý với điện thoại của Nokia. Cho đến nay, số tiền này vẫn chưa có chủ nhân. Sự nhanh nhẹn trên các mẫu Windows Phone của Nokia là kết quả tuyệt vời với những kỹ sư của Microsoft, nhưng cũng khó để phủ nhận lợi ích mà các bộ xử lý đa nhân mang lại.

Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu cho thấy các bộ xử lý nhiều hơn một nhân vẫn tiết kiệm năng lượng trong rất nhiều trường hợp. Theo Microsoft, kể từ phiên bản Windows Phone tiếp theo là Apollo, hệ điều hành dành cho di động của hãng sẽ bắt đầu hỗ trợ các bộ xử lý có lõi kép.

Anh Quân

theo sohoa
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	14
Size:	20.8 KB
ID:	366188  
Old 03-15-2012   #2
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Stephen Elop: Lõi kép, lõi tứ chỉ làm hao pin thiết bị mà thôi

Một số hãng sản xuất smartphone thường chọn cách giới thiệu cấu hình mạnh mẽ như "nhất", "đầu tiên", "mạnh mẽ nhất"... để quảng bá cho sản phẩm của mình nhưng Stephen Elop của Nokia không nghĩ như vậy.



CEO của Nokia cho rằng bộ xử lý hai nhân hay thậm chí là bốn nhân chỉ làm cho thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng hơn mà thôi, người dùng không cần như vậy. Nếu suy nghĩ xa hơn thì có thể thấy những lời mà Elop nói là chính xác. Hãy nhìn sang Apple, họ hoàn toàn không chọn cách như những hãng Android, thay vào đó, Apple tập trung vào sự mượt mà và đơn giản của thiết bị. Đó mới chính là cái mà người dùng cần.

Stephen Elop cho biết như vậy khi Nokia không phải là một hãng theo đuổi về sức mạnh cấu hình như cách mà các đối thủ chọn. Ông cho rằng CPU hai nhân/bốn nhân rất lãng phí và những tác vụ hàng ngày mà người dùng sử dụng không cần tới CPU mạnh như vậy. Chính Nokia cũng đứng ra tổ chức một chiến dịch quảng bá cho smartphone Windows Phone của mình. Tại CES vừa rồi, một anh chàng tên Ben đã cá cược với những người tham quan rằng điện thoại WP của anh này (CPU đơn nhân) nhanh hơn smartphone của người tham quan triển lãm (hầu hết là 2 nhân hoặc hơn) và khẳng định nếu điều đó sai, anh sẽ trả 100USD. Chiến dịch sau đó rất thành công và đã được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau để quảng bá cho điện thoại với chip xử lý đơn nhân của Nokia.

itGate (theo Unwired View)
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	itgatevn_64887896250.jpg
Views:	11
Size:	25.4 KB
ID:	366393  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11366 seconds with 15 queries