HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sự hình thành và ra đời của VPF: Dưới cái bóng của bầu Kiên
Old 12-15-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Quá trình hình thành của công ty cổ phần bóng đá VPF.

Ngày 14/12/2011, ĐH cổ đông Công ty VPF

“Khoảng 3 tháng trước cũng trong phòng hội nghị này, tôi đã nói lên tất cả những nỗi bức xúc của mình về bóng đá VN. Ngày hôm nay, VPF ra đời, đó là thành quả của trách nhiệm của những người tâm huyết với bóng đá nước nhà”, bầu Kiên đã phát biểu như vậy ở phần kết thúc Đại hội cổ đông lần thứ nhất của VPF diễn ra vào sáng qua. Dù muốn hay không, bất kỳ ai cũng không thể phủ nhận một thực tế là cái thành quả mà ông Kiên vừa nêu ở trên có in dấu ấn rất lớn của nhà tài phiệt ngành ngân hàng này.

Bầu Kiên là nhân vật chủ chốt - Ảnh VSI

Ngày 8/9/2011, Hội nghị tổng kết mùa giải 2011

Bầu Kiên đã có những phát biểu gây sốc chỉ rõ thực trạng yếu kém của bóng đá VN. Lúc đó ý tưởng thành lập VPF còn chưa ra đời nhưng nó đã manh nha xuất hiện qua phát biểu sau: “Tôi nói thẳng đã nhận được đề nghị của đại diện 6 CLB về việc bỏ luôn không tham gia V-League, tự đứng ra thành lập một giải đấu mới mang tên Super Liga. Tôi bảo rằng hãy bình tĩnh và tìm cách để đóng góp xây dựng cho bóng đá VN”.

Ngày 15/9/2011, Hội thảo doanh nghiệp làm bóng đá & hướng đi cho bóng đá VN

Bầu Kiên tiếp tục đưa ra quan điểm: “VFF là một tổ chức xã hội. Ghế trong VFF là của các CLB, chúng tôi là thành viên. Nên nếu BCH không làm được, chúng tôi có quyền đổi người. Tuy các CLB mỗi nơi mỗi khác, nhưng tôi tin rằng cùng ngồi lại sẽ tìm ra tiếng nói chung”.

Ngày 29/9/2011, Hội nghị Chủ tịch các CLB

Ngày 28/9/2011, lần đầu tiên VPF thành hình thông qua buổi họp của nhóm các ông bầu “cách mạng” mà bầu Kiên là người khởi xướng. Vào buổi sáng hôm sau (29/9/2011), tại Hội nghị Chủ tịch các CLB bóng đá VN, bản dự thảo thành lập VPF đã được mang ra bàn luận và đạt được sự nhất trí vào buổi chiều cùng ngày.

Cũng trong hội nghị ấy, bầu Kiên là người đọc dự thảo đồng thời tranh luận cùng những ý kiến phản biện: “Các anh trong Thường trực VFF có nghĩa vụ phải trả lời rằng bản đề án thành lập VPF mà chúng tôi đưa ra có phù hợp hay không và phải chịu trách nhiệm về câu trả lời đó trước các cơ quan quản lý Nhà nước.

Tôi gắn bó với bóng đá chuyên nghiệp 11 năm đủ để nhận ra nếu VFF cứ kéo dài việc không tuân thủ Luật thể thao là sai phạm lớn, giải chuyên nghiệp phải thuộc về các CLB chuyên nghiệp”.

Ngày 14/12/2011, Đại hội cổ đông lần thứ nhất của VPF Bầu Kiên “chốt” lại toàn bộ vấn đề: “Sự ra đời của VPF không bao giờ đồng nghĩa với chuyện tranh giành quyền lực với VFF hoặc vì miếng bánh này miếng bánh kia liên quan đến chuyện lợi lộc. Nếu có thể, chúng tôi cũng không hề muốn tham gia vào bộ máy của VPF vì lo rằng chính bản thân mình sẽ không có đủ thời gian. Nhưng vì trách nhiệm với nền bóng đá nước nhà, mong rằng VPF sẽ được hiểu đúng bản chất của nó và nhận được sự ủng hộ để hoàn thành tốt công việc của mình”.

Điểm lại tất cả những diễn biến trong vòng 3 tháng qua, người ta thấy rằng một khi ông Nguyễn Đức Kiên đã im lặng, dù làm cách nào ông cũng không mở lời. Nhưng một khi đã nói, hầu hết các phát ngôn của ông chủ ngành ngân hàng đều được chuẩn bị rất kỹ và rất “trúng”. Những phát biểu mà TT&VH lược trích ở trên phần nào đó cũng có thể xem là định hướng từ khi VPF còn manh nha cho đến khi nó chính thức ra mắt ngày hôm qua.

Theo Thể Thao & Văn Hóa Online
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bau-Kien.jpg
Views:	9
Size:	66.8 KB
ID:	342659  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11003 seconds with 15 queries