HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đa số dân thế giới 'chống điện hạt nhân'
Old 11-27-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Richard Black
Phóng viên Môi trường BBC







Một số nước muốn đóng ngay các nhà máy điện hạt nhân đang vận hành.


Một cuộc thăm dò của BBC cho thấy đa số công chúng trên toàn thế giới không muốn xây nhà máy điện hạt nhân.
Thăm dò được hơn 20.000 người ở 23 quốc gia tham gia cho thấy hơn hai phần ba chống lại việc xây dựng các lò phản ứng mới.
Ở các nước hiện đã có các nhà máy điện hạt nhân, số người phản đối nhiều hơn đáng kể hơn so với năm 2005 - chỉ có Anh và Hoa Kỳ ủng hộ xu hướng này.
Hầu hết người được hỏi tin rằng tăng cường hiệu quả sử dụng điện và năng lượng tái tạo có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Chỉ có 22% cho rằng "điện hạt nhân là tương đối an toàn và là nguồn điện quan trọng, và chúng ta nên xây thêm các nhà máy điện hạt nhân".

Ngược lại, 71% nghĩ rằng đất nước họ "gần như hoàn toàn có thể thay thế nhiệt điện và điện hạt nhân trong vòng 20 năm bằng cách tăng hiệu quả sử dụng và tập trung vào việc tạo ra năng lượng mặt trời và điện gió".

39% số người được hỏi trên toàn cầu muốn tiếp tục sử dụng lò phản ứng hiện đang có mà không muốn xây dựng mới, trong khi 30% muốn đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân.
GlobeScan thăm dò ý kiến ​​23.231 người ở 23 quốc gia từ tháng bảy đến tháng chín năm nay, được thực hiện sau nhiều tháng kể từ trận động đất và sóng thần tàn phá nhà máy điện Fukushima Daiichi của Nhật Bản.

GlobeScan trước đó đã thăm dò ý kiến ​​tại tám quốc gia có các chương trình điện hạt nhân, trong năm 2005.
'Muốn đóng ngay'

Điện gió và năng lượng mặt trời được xem là giải pháp thay thế.


Trong hầu hết trong số đó, phản hồi chống lại việc xây dựng lò phản ứng hạt nhân mới đã tăng lên rõ rệt kể từ thăm dò đó.

Tại Đức, số người phản đối tăng từ 73% trong năm 2005 lên 90% trong năm nay- và cũng phản ánh được quyết định mới đây của chính phủ Đức ngưng chương trình điện hạt nhân của họ.

Điểm thú vị hơn là số người phản đối cũng tăng lên tại các nước từng ủng hộ điện hạt nhân như Pháp (số phản đối tăng từ 66% lên 83%) và Nga (từ 61% lên 83%).

Nhật Bản nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy vậy chỉ tăng số phản đối ở mức khiêm tốn hơn là từ 76% đến 84%.

Tại Anh, việc ủng hộ xây lò phản ứng mới đã tăng từ 33% đến 37%. Và tại Hoa Kỳ không đổi.
Số người được hỏi tại Trung Quốc và Pakistan ủng hộ xây nhà máy điện mới cũng khá cao, khoảng 40%.

Sự ủng hộ để tiếp tục sử dụng nhà máy hiện có, trong khi không xây dựng mới là cao nhất tại Pháp (58%) và Nhật Bản (57%), trong khi 55% tại Tây Ban Nha và 52% tại Đức muốn đóng ngay các nhà máy hiện đang vận hành.

Ở các nước không có lò phản ứng đang hoạt động, số người ủng hộ cho việc xây nhà máy điện hạt nhân mạnh nhất là ở Nigeria (41%), Ghana (33%) và Ai Cập (31%)

Theo BBC
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.ciisaigon.jpg
Views:	17
Size:	18.3 KB
ID:	337500  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12078 seconds with 15 queries