HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chộp súng CSGT, phó phòng tư pháp vào tù
Old 11-23-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ngày 22/11, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Thắng (nguyên phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Châu Thành, Hậu Giang) 15 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ. Theo báo PL TP.HCM, cáo trạng cho thấy, chiều 26-7, ông Thắng chạy xe máy qua phường Ba Láng, quận Cái Răng thì bị cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe vì vi phạm tốc độ. Dù đã ký tên vào biên bản vi phạm nhưng ông Thắng không chịu ghi họ tên và lớn tiếng cự cãi với cảnh sát giao thông. Được một lúc, ông mới chịu ghi tên vào biên bản. Lúc này, lực lượng cảnh sát phát hiện ông Thắng có hơi rượu nên yêu cầu về Trạm Giao thông cửa ô Ba Láng để kiểm tra nồng độ cồn.



Tuy nhiên, ông Thắng không chấp hành mà mở khóa xe bỏ đi. Một đồng chí cảnh sát lấy lại chìa khóa xe, yêu cầu ông này chấp hành mệnh lệnh. Sau lời đề nghị này, ông Thắng đã xông vào xô đẩy đồng chí cảnh sát trên làm rớt cả mũ, đứt cầu vai, bảng tên, nút áo. Chưa dừng lại, ông Thắng còn quơ tay vào khẩu súng ngắn của nạn nhân. Thế nhưng rất may hành động này bị các đồng đội của đồng chí cảnh sát trên lao đến ngăn lại.


Ông Thắng được đưa về công an phường để làm rõ vụ việc. Tại đây, ông phủ nhận hành vi chống người thi hành công vụ và tiếp tục chửi lực lượng làm nhiệm vụ, không ký tên vào biên bản vi phạm…
Cũng theo báo này, đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Thắng thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi về diễn biến sự việc thì bị cáo cho rằng có nhiều lúc không nhớ rõ. Bị cáo biện bạch, đồng chí cảnh sát bị rớt mũ, đứt cầu vai, nút áo, bảng tên là do lúc giằng co anh này tránh né như thế nào đó rồi bị đứt chứ bị cáo không nhớ.
Phiên tòa xử cựu phó phòng tư pháp - Ảnh: Tuổi Trẻ
Bị cáo Thắng biện minh cho hành động của mình là do có uống rượu và nóng quá, không kiềm chế được. Chuyện xảy ra ở trụ sở Công an phường Ba Láng bị cáo cũng không nhớ rõ.


Tuy nhiên, tòa cho rằng bị cáo là công chức, có cương vị trong xã hội, lại công tác trong cơ quan tư pháp chuyên về phổ biến, tuyên truyền về luật cho người dân thì hành vi đó không thể chấp nhận. Trong tờ tự khai tại cơ quan điều tra, bị cáo cho rằng có uống rượu nhưng vẫn tỉnh táo và nhận thức được. Do vậy không thể nào cứ đổ hết cho rượu.


Ngay sau đó, bị cáo Thắng đã công khai xin lỗi và nhận lỗi với đồng chí cảnh sát - là nạn nhân của bị cáo.
Công tố viên xác định hành vi phạm tội của bị cáo phải bị xử lý nghiêm minh và kịp thời. Bị cáo là cán bộ, là đảng viên, nhận thức rõ pháp luật nhưng lại vi phạm nên cần cách ly bị cáo một thời gian để suy nghĩ về hành vi của mình. Đề nghị tòa phạt bị cáo từ chín đến 12 tháng tù.


Luật sư bào chữa cho bị cáo Thắng đề nghị tòa cho bị cáo hưởng án treo vì bị cáo phạm tội lần đầu, nhiều cống hiến trong công tác, gia đình có công với cách mạng…


Sau khi nghị án, HĐXX nhận định những hành động của bị cáo đã thể hiện rõ việc chống đối lực lượng làm nhiệm vụ, xâm phạm việc thực hiện nhiệm vụ của người đang thi hành công vụ. Hành vi đó đã xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính nhà nước, gây bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.



Bản thân bị cáo là đảng viên, là công chức của ngành tư pháp, đáng lý ra phải chấp hành pháp luật nhưng lại không chấp hành và đã vi phạm lại còn chống đối lại. Do đó cần có bản án thích đáng để răn đe. Từ đó tòa tuyên mức án nói trên.
BT (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin-giatsung.jpg
Views:	10
Size:	37.5 KB
ID:	336627  
Old 11-23-2011   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

* đề nghị tòa cho bị cáo hưởng án treo vì bị cáo phạm tội lần đầu, nhiều cống hiến trong công tác, gia đình có công với cách mạng…

Chỉ cần yếu tố này là cũng đủ tha bổng rồi, tội nặng hơn nữa cũng không sao.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13087 seconds with 15 queries