HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lộ diện sát thủ bay siêu việt: "Búp bê Nga"
Old 11-19-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,838
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Trong bảng các loại vũ khí hủy diệt lại góp mặt thêm một 'tân binh', nhiều người gọi nó là Robot Búp bê Sát thủ Nga. Tên gọi này xuất phát từ ý tưởng những con búp bê gỗ của Nga - còn gọi là Matryoushka, mỗi con búp bê lớn khi mở ra đều chứa con nhỏ hơn.


"Chân dung" của "Robot Búp bê Sát thủ Nga"

Các nhà nghiên cứu của Chỉ huy các Hệ thống Thủy Không quân, Căn cứ Không quân Eglin và các kỹ sư của công ty Kinh doanh Công nghệ ứng dụng Navmar (Mỹ) đã miệt mài lao động thiết kế cho một loại máy bay không người lái đặc biệt.

Điều đặc biệt kỳ quái là máy bay không người lái "hủy diệt" này lại được đặt trong lòng một chiếc máy bay khác to hơn và "hiền lành" hơn.

Chiếc máy bay hủy diệt có tên gọi "Cá mập" dài gần 4m đã được dùng để giám sát và do thám. Nó sẽ được trang bị một 'con cá mập con' nhỏ hơn do các nhà nghiên cứu Không quân phát triển trong chương trình Hệ thống vũ trang và Đo lường Chính xác. Con "cá mập con" sẽ có vai trò của một đầu đạn.

Cá mập con được tách ra khỏi Cá mập mẹ và nhận tín hiệu từ hỗ trợ mặt đất khi nó tiến thẳng về mục tiêu và sau đó phát nổ.

Đây là một ý tưởng mà Chỉ huy các Chiến dịch Đặc biệt của Mỹ (SOCOM) đã rất quan tâm theo đuổi trong nhiều năm. Vào năm 2007, Đại tá Jim Geurts của SOCOM đã nói về nhu cầu cấp bách đối với một loại vũ khí nhỏ hơn nhắm vào mục tiêu, do đó "thiết bị nhỏ hơn phát nổ trong khi các thiết bị khác bên cạnh đó vẫn không hề hấn gì, và các cửa kính trong căn nhà cũng không bị vỡ".

Nhưng giờ đây, dường như điều đó đã thành hiện thực. Một thiết kế tiêu tốn đến 12 triệu USD và các nỗ lực lắp ráp sẽ hoàn tất vào mùa xuân năm 2012. Sau khi thử nghiệm tại Eglin và tại Arizona, nếu như mọi việc suôn sẻ thì có thể nó sẽ được đưa tới Afghanistan.


Máy bay không người lái có vai trò quan trọng trong chiến tranh

Tuy nhiên, các lãnh đạo của Navmar lại nói rằng họ không hề hay biết gì về loại máy bay không người lái "cá mập con - cá mập mẹ" này.

"Tôi không rõ các bạn lấy tin này ở đâu, các bạn còn biết nhiều hơn cả những gì mà tôi có thể nói" - Chủ tịch tom Flenery nói. "Chúng tôi không liên quan gì tới việc này - chúng tôi chỉ vừa mới bán cho họ các máy bay thôi".

Cùng lúc, các chi nhánh quân sự và các công ty chế tạo máy bay không người lái đang chế tạo ra loại robot hủy diệt bé xíu. Máy bay không người lái Acturus có thể mang theo một tên lửa nặng khoảng 4,5kg. Hiện, loại máy bay này vẫn đang được thử nghiệm. Đầu năm nay, quân đội Mỹ đã chi ra 4,9 triệu USD để chế tạo ra loại máy bay hủy diệt, chủ yếu là loại robot bay nhỏ nhẹ có khả năng sát thương.

Logic đằng sau các tên lửa nhỏ xíu và các máy bay không người lái tự phát nổ này (đôi khi lại được đặt trong máy bay khác to hơn) rất đơn giản: Một quả bom nhỏ hơn và một mục tiêu phát nổ cụ thể hơn - chẳng hạn có thể bay qua cửa kính chắn gió của xe ôtô - nhằm giảm hết mức có thể các thiệt hại không cần thiết.

"Vì đầu đạn có kích thước rất nhỏ, nên nó có độ chính xác tuyệt đối đối với mục tiêu" - Chyau Shen, một nhà quản lý chương trình Hải quân đối với các hệ thống giám sát cho biết. "Và nó không gây hại gì đến con người hoặc các vật thể trung lập khác gần mục tiêu".

Tuy nhiên, công ty Navmar vẫn giữ im lặng về loại "búp bê hủy diệt" này.

* Lê Thu (theo defensenewsstand/insider defence)
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111118155557_camap1.jpg
Views:	7
Size:	31.3 KB
ID:	335381  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13282 seconds with 15 queries