HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bi kịch từ chiếc áo “làm tin“, chồng nả súng kíp giết vợ
Old 11-16-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Vốn đã có mâu thuẫn từ trước nhưng nguyên nhân chính dẫn đến sự việc đau lòng là việc bị cáo thấy vợ mình vứt đi chiếc áo do bị cáo tặng khi hai người còn yêu nhau nên trong lúc giận dữ, người chồng đã dùng chiếc súng đi rừng gây tai họa...

Thảm án từ chiếc áo “làm tin”

Sùng A Sài (SN 1989, trú tại bản Thà Giàng Chải, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) gặp Sùng Thị Đớ (SN 1990, trú tại xã Xà Dề Phìn bên cạnh) trong một phiên chợ và nảy sinh tình cảm. Để chứng minh tấm lòng của mình, Sài mua tặng Đớ một chiếc áo đẹp tại phiên chợ và coi đó là “vật làm tin”.

Một tháng sau, đám cưới của họ được tổ chức rất linh đình trong niềm hân hoan của mọi người. Tuy nhiên, sau khi cưới vợ, Sài thường xuyên say xỉn và không chăm lo làm ăn nên hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Sáng 14/6/2011, Sài bảo chị Đớ đi làm ruộng trả công cho anh Sùng A Cao (ở cùng bản) nhưng Đớ kêu mệt nên không muốn đi. Thấy vậy, Sài liền đi một mình còn Đớ ở nhà chăm con nhỏ mới được vài tháng tuổi. Sài đi làm và được anh Cao mời ở lại ăn cơm, uống rượu mãi đến chiều mới về đến nhà. Trong tình trạng say khướt, chân nọ đá chân kia, Sài thấy vợ đứng ở cửa nhà liền hỏi: “Đi đâu đấy Đớ?”. Thấy chồng lại bê bết vì rượu, chị Đớ trả lời bằng giọng giận dỗi: “Thì đi làm kiếm sống chứ đi đâu. Đi làm mà cũng phải hỏi à?”. Đang sẵn men trong người, Sài tức mình quát: “Là vợ thì đi đâu phải hỏi chứ? Mày không biết chuyện đó à?”. Thế là hai vợ chồng cãi nhau ỏm tỏi.
Đối tượng Sùng A Sài.
Cãi vã một hồi, chị Đớ bèn cầm chiếc áo “làm tin” mà Sài tặng năm nào ném xuống sàn. Nhìn vợ vứt áo, Sài quát: “Sao lần nào cãi nhau mày cũng vứt áo tao tặng đi thế? Mày chán tao rồi hay có ai khác hả?”. Chị Đớ trả lời: “Tôi không có ai cả nhưng chán cuộc sống suốt ngày rượu chè của anh rồi. Không ở với nhau nữa đâu”. Nói rồi chị bỏ đi.

Đến 17h cùng ngày, chị Đớ quay về thì vẫn thấy Sài ngồi ở góc nhà ôm chiếc áo. Kệ cho chồng có ý hàn gắn, chị Đớ vào buồng thu dọn quần áo và nhất quyết đòi đi. Thấy vậy, Sài chạy đến kéo vợ vào nhà nhưng chị Đớ vung tay dứt khoát: “Không ở với nhau được nữa đâu Sài à”. Tức giận, Sài bảo: “Nếu không ở được với nhau nữa thì cùng chết”. Nói rồi, Sài lôi vợ vào trong nhà, sẵn có khẩu súng kíp đi rừng vẫn hay mang theo, Sài lên đạn nhằm thẳng vợ mình bóp cò. Hành động quá nhanh của chồng khiến chị Đớ trở tay không kịp. Tiếng súng chát chúa vang lên chấn động cả bản Thà Giàng Chải. Lúc Sài đang lên đạn để tự kết liễu mình thì một người cùng bản kịp đến giằng được khẩu súng.

Nỗi đau còn đọng lại

Do vết thương quá nặng nên chị Đớ đã tử vong. Cáo trạng của VKSND tỉnh Lai Châu truy tố Sùng A Sài về tội “Giết người” có tính chất côn đồ được quy định tại Điểm n Khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự. Dự kiến, phiên tòa xét xử vụ án sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 tại UBND xã Thà Giàng Chải.

Phóng viên PLVN có cuộc gặp ngắn ngủi với ông Sùng Trù Súa (bố Sài) khi ông đến TAND tỉnh Lai Châu hỏi một số thủ tục cho phiên tòa sắp tới. Nhìn dáng vẻ người đàn ông khắc khổ, đôi mắt buồn và bước đi nặng nhọc, chúng tôi không khỏi xót xa. Ông Súa không nói được tiếng phổ thông, qua một cán bộ am hiểu tiếng H’Mông, chúng tôi được biết ông đang phải nhờ một phụ nữ trong bản có con nhỏ cho con của Sài được bú nhờ. Khi chúng tôi hỏi về câu chuyện xảy ra, ông Súa lắc đầu chỉ ngắn gọn một câu: “Chuyện buồn lắm cán bộ ạ. Không biết phải nói sao đâu”.

Trời chiều Lai Châu đầu mùa đông rất lạnh, đó vừa là nét đặc trưng của vùng đất này vừa như khiến không khí não nề hơn. Ông Súa leo lên chiếc xe máy đi nhờ một người cùng xã chào chúng tôi ra về. Anh cán bộ đi cùng bảo tôi: “Ông ta không biết phải xoay xở ra sao để có tiền bồi thường cho gia đình thông gia khoản ma chay. Đồng bào ở đây nghèo lắm, cái ăn còn chẳng đủ nữa là...”. Đôi mắt của lão nông như ám ảnh chúng tôi khi ra về bởi thăm thẳm một nỗi buồn không biết phải gọi tên ra sao...

Kỳ Anh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images646655_t9.chiecao.JPG
Views:	8
Size:	74.6 KB
ID:	334569  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09387 seconds with 15 queries