HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những tinh hoa vũ khí Nhật Bản
Old 10-26-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Những sản phẩm “made in Japan” luôn nổi tiếng thế giới về chất lượng, vũ khí do Nhật Bản sản xuất cũng không phải là ngoại lệ.

Type-90 biểu tượng uy lực của Lục quân Nhật Bản


Không được quảng cáo một cách rầm rộ như T-72, T-80, T-90 của Nga, M1A1/A2 của Mỹ hay Leopard-2A của Đức. Song Type-90 vẫn là một trong những mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực hàng đầu của thế giới.

Type-90 có thiết kế ảnh hưởng từ Leopard-2A6 của Đức và sử dụng chung pháo chính Rheinmetall-120mm, theo giấy phép sản xuất từ Đức.

Type-90 được nạp đạn tự động với cơ số 35 viên. Ngoài ra, xe tăng c̣n có súng pḥng không M2HB 12,7mm, súng máy đồng trục 7,62mm.


Type-90 niềm tự hào của tăng thiết giáp Nhật Bản.

Type-90 có lớp giáp bảo vệ tương tự như Leopard-2A nhưng không có giáp dốc 2 bên tháp pháo. Type-90 sử dụng giáp module kết hợp gốm, thép và composite. Thiết kế này cho phép dễ dàng nâng cấp, trao đổi các loại giáp.

Giáp mặt trước của Type-90 có khả năng chống lại đạn APFSDS 120mm, giáp 2 bên tháp pháo có khả năng chống đạn APDS 35mm ở khoảng cách 1000 mét.

Type-90 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại, máy tính đường đạn kỹ thuật số, hệ thống ổn định pháo chính tự động, máy đo xa laser, hệ thống chỉ thị mục tiêu và quan sát ảnh nhiệt tự động cho pháo thủ và chỉ huy.

Các hệ thống điện tử và vũ khí cung cấp phạm vi tác chiến hiệu quả từ 300-5.000 mét. Type-90 là một trong những xe tăng hiện đại trang bị hệ thống nạp đạn tự động, cho phép giảm tổ lái xuống c̣n 3 người.

Type-90 được trang bị động cơ Mitsubishi 10ZG32WT 10 xy lanh, công suất lên đến 1.500 mă lực, tốc độ tối đa đạt 70km/giờ. Điểm hạn chế của Type-90 là tầm hoạt động tương đối ngắn, chỉ khoảng 350km.

Tiêm kích Mitsubishi F-2

Do chịu sức ép từ Mỹ, Nhật Bản phải mua giấy phép để sản xuất lại tiêm kích F-16 với tên gọi Mitsubishi F-2.

F-2 là kết quả của sự hợp tác giữa tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries và Lockheed Martin, công việc được phân chia cho 2 bên theo tỷ lệ 40/60. Công đoạn lắp ráp cuối cùng được thực hiện tại Nhà máy của Mitsubishi Heavy Industries ở Nhật Bản.

Về cơ bản, F-2 giống với F-16 nhưng có diện tích cánh chính và cánh đuôi ngang lớn hơn, phần mũi dài và lớn hơn để phù hợp với một radar mới.

Buồng lái F-2 được trang bị 3 màn h́nh LCD đa chức năng.


Tuy được chế tạo lại từ F-16 nhưng F-2 có những khả năng mà F-16 không có được.

Cụ thể, F-2 được trang bị một radar mạng pha đa chức năng hoạt động theo từng giai đoạn J/APG-1 do Mitsubishi Electric phát triển, thông số kỹ thuật của radar này đến nay vẫn không được công bố.

Ngoài ra, điểm ấn tượng của máy bay c̣n phải kể tới hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống fly-by-wire hiện đại, máy tính điều khiển kỹ thuật số, hệ thống hiển thị thông tin trên mũ phi công. Ban đầu, phần lớn các thiết bị điện tử do Lockheed Martin cung cấp, về sau Mitsubishi Electric chủ động hợp tác sản xuất.

So với F-16, F-2 được chế tạo với tỉ lệ sử dụng vật liệu composite cao hơn nhằm giảm trọng lượng và độ bộc lộ radar. Khả năng mang tải trọng vũ khí của F-2 cũng lớn hơn so với F-16. F-2 có tất cả 13 điểm treo vũ khí với tổng tải trọng vũ khí lên đến 8.085kg.

F-2 được trang bị 1 động cơ F110 GE-129, cung cấp lực đẩy thô 76kN, lực đẩy có đốt sau 125kN. Tốc độ tối đa Mach-2, tầm hoạt động 834km với nhiệm vụ chống hạm.

Một số phi công Mỹ từng lái F-2 thừa nhận, máy bay này có những khả năng mà F-16 không có.

Gần đây, theo một số thông tin, F-2 sẽ được trang bị radar quét mạng pha điện tử. Radar AESA mang lại một năng lực tác chiến mới mạnh mẽ hơn.

Tàu Aegis lớp Kongo

Dựa trên thiết kế của tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ, Nhật Bản đă phát triển thành công tàu khu trục mang tên lửa điều khiển lớp Kongo được đánh giá hàng đầu thế giới.

So với tàu Arleigh Burke, tàu khu trục lớp Kongo có cấu trúc thượng tầng cao và nhỏ hơn. Tàu được thiết kế với khả năng tàng h́nh nhẹ, phần boong sau dài hơn, hệ thống phóng tên lửa phía sau tàu được thiết kế bằng với sàn đáp cho trực thăng chứ không cao hẳn lên như nguyên bản, tàu có tải trọng 9.500 tấn, lớn hơn so với tàu khu trục tiêu chuẩn.


Tàu Aegis lớp Kongo vũ khí uy lực của Hải quân Nhật Bản.

Kongo là lớp tàu khu trục đầu tiên ngoài Mỹ được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, sử dụng chung radar AN/SPY-1 như trên một số chiến hạm Mỹ. Điều này mở ra khả năng tham gia hệ thống pḥng thủ tên lửa chung với Mỹ tại châu Á.

Tàu khu trục Kongo được trang bị vũ khí tương tự như tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ, gồm: tên lửa chống hạm RGM-84Harpoon, ngư lôi chống ngầm RUM-139, pháo hạm đa năng 127mm, 2 hệ thống pḥng thủ tầm gần Phalanx 20mm.

Tàu có khả năng mang theo 90 tên lửa SM-2 hoặc SM-3 block 1A với 29 ống phóng Mk41 phía trước mũi tàu và 61 ở phía sau đuôi tàu. Tàu có sàn đáp cho 2 trực thăng chống ngầm nhưng không có nhà chứa như nguyên mẫu của Mỹ.

Được trang bị 4 động cơ đẩy tuabin khí LM2500 công suất 100.000 mă lực, tàu có thể tốc độ tối đa đạt 30 hải lư/giờ, tầm hoạt động 4.500 dặm.

Hoài băo ATD-X

Tuy mới dừng lại ở mức độ thử nghiệm công nghệ, nhưng mẫu thử nghiệm tiêm kích thế hệ 5 ATD-X đă cho thấy Nhật Bản có đủ khả năng để phát triển một tiêm kích mới đẳng cấp.

Các thử nghiệm khí động học, động cơ đẩy vector 3D đă cho kết quả khả thi. Theo dự kiến, ATD-X sẽ có chuyến bay đầu tiên vào năm 2014. Nếu được chấp thuận đầu tư phát triển, ATD-X sẽ là một đối thủ tiềm năng so với các tiêm kích F-22, F-35, PAK F/A T-50.

Thống kê trên đây chỉ là một phần nhỏ trong số những sản phẩm tiêu biểu của công nghiệp quốc pḥng Nhật Bản. Ngoài ra c̣n những sản phẩm tiêu biểu khác như tàu đổ bộ trực thăng lớp Oosumi, tàu ngầm lớp Oyashio, máy bay tuần tra chống ngầm P-3C Orion... Có thể nói, công nghiệp quốc pḥng Nhật Bản như “một con rồng đang ẩn ḿnh”, chờ thời cơ thức tỉnh.

Quốc Việt
(ĐVO)(tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qp_viet_Japan_lon.jpg
Views:	11
Size:	36.2 KB
ID:	327918  
 
User Tag List


Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09441 seconds with 15 queries