HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Giết vợ, dựng hiện trường giả, ngoan cố cãi tội tại tòa
Old 10-24-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,878
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Dân trí) - Bị vợ chửi mắng vì hút heroin, Lương Văn Thẩm đã giết vợ rồi tạo hiện trường giả thành một vụ treo cổ tự tử nhằm đánh lừa cơ quan chức năng.


Bị cáo Lương Văn Thẩm trước vành móng ngựa

Sáng 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Lương Văn Thẩm (SN 1987, trú tại bản Na Pu, xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Theo cáo trạng: Trong thời gian vào Nam làm công nhân, Lương Văn Thẩm gặp và yêu chị Lê Thị Lý (SN 1983, trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Năm 2005, 2 người kết hôn và đến 2007 thì trở về quê Thẩm sinh sống. Sống với nhau hơn 6 năm nhưng 2 người vẫn chưa có con, tuy vậy hai vợ chồng cũng không có mâu thuẫn gì đáng kể.

Mọi chuyện chỉ nảy sinh kể từ khi Lương Văn Thẩm gia nhập đội quân đào, đãi vàng. Công việc nặng nhọc, lại bị bạn bè xấu rủ rê, Thẩm tập tành hút heroin rồi nghiện lúc nào không hay. Hai vợ chồng bắt đầu có những khúc mắc, mâu thuẫn nên thường xuyên cự cãi nhau.

Sáng 22/7/2010, Thẩm đi đào vàng cho một người trong bản. Đãi được nhiều vàng nên cả nhóm mua rượu về uống mừng. Uống xong, cả bọn kéo nhau về nhà Thẩm và bàn nhau mua heroin về hút. Hút trong nhà sợ vợ phát hiện, Thẩm bảo các bạn ra khe Chà Hạ. Đang hút thì chị Lý bắt gặp, tỏ ý tức giận và khóc.

Khoảng 14h Thẩm về nhà. Chị Lý vẫn chưa hết tức giận nên chửi Thẩm: “Nợ nhiều mà còn hút heroin, đồ phản bội, đồ súc sinh”. Tức giận, Thẩm lấy tay tì mạnh vào ngực và cổ vợ. Một lúc sau thấy vợ không còn cử động, tưởng vợ đã chết, sợ phải đi tù, Thẩm tạo một hiện trường giả nhằm đánh lừa cơ quan chức năng.

Thẩm cuốn tấm riđô lại, xuống bếp lấy một đoạn dây thun, thòng một đầu lên xà nhà, một đầu tròng vào cổ vợ rồi kéo lên. Xong xuôi, Thẩm lại sang đào vàng. Khoảng 16h, Thẩm về nhà. Nghe tiếng hét thất thanh từ nhà Thẩm, mọi người chạy đến thì thấy Thẩm đang ôm vợ khóc lóc. Thẩm hối thúc mọi người đưa vợ đi cấp cứu nhưng đến nơi thì cán bộ Trạm Y tế xã Yên Na kết luận: Chị Lý đã chết từ lâu.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Lê Thị Lý được cơ quan pháp y xác định là ngạt đường hô hấp do bị chẹt cổ.

Sau khi chị Lý chết, công an huyện Tương Dương đã triệu tập Thẩm đến cơ quan điều tra yêu cầu Thẩm ghi lời khai rồi cho về nhà. Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, ngày 29/7/2010, Công an huyện Tương Dương đã quyết định bắt khẩn cấp Lương Văn Thẩm về tội giết người. Ngày 30/7/2010, Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Văn Thẩm.

Ngày 29/12/2010, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án giết người của Lương Văn Thẩm ra xét xử lưu động tại huyện Anh Sơn (Nghệ An). Tại phiên tòa này, Thẩm một mực kêu oan, cho rằng Cơ quan công an huyện Tương Dương đã bắt, tạm giữ mình là không đúng pháp luật. Thẩm cho rằng mình đã bị các điều tra viên bỏ đói, đánh đập và ép cung. HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết: Sau khi Tòa án nhân dân trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, Viện đã làm việc với Công an huyện Tương Dương. Căn cứ vào các chứng cứ điều tra và lời khai của Lương Văn Thẩm tại bản khai, biên bản hỏi cung, xem xét quá trình làm việc đã đi đến kết luận: Cơ quan điều tra Công an huyện Tương Dương đã thực hiện đúng pháp luật, hoàn toàn không có việc điều tra viên đánh đập, ép cung đối với Lương Văn Thẩm. Viện KSND tỉnh Nghệ An giữ nguyên quan điểm truy tố Lương Văn Thẩm tội giết người theo điểm N, khoản 1, điều 93 Bộ Luật hình sự (phạm tội có tính chất côn đồ) và đề nghị mức án tù chung thân.

Tại phiên tòa ngày 24/10/2011 này, Thẩm vẫn một mực khẳng định minh vô tội. Thẩm cho rằng chị Lý chết là do tự tử, không phải do bị cáo giết chết. Khi Tòa công bố bản khai, Thẩm thừa nhận là chữ của mình nhưng không nhớ nội dung ghi trong đó. Các nhân chứng của vụ án “nại” rằng do vụ việc đã xảy ra hơn một năm nên không còn nhớ rõ.

Tuy nhiên, theo Kha Văn Tỵ - bạn cùng buồng giam với Thẩm tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An thì trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam công an tỉnh Nghệ An, Thẩm đã “tâm sự” hết mọi chuyện với Kha Văn Tỵ. Kha Văn Tỵ đã báo cáo sự việc với cán bộ quản giáo. “Thẩm kể vì hút heroin nên hai vợ chồng xảy ra xích mích. Thẩm dùng tay đè vào cổ, ngực vợ đến khi chị Lý không còn cựa quậy được nữa rồi dùng chăn tấp lại. Sau đó treo cổ vợ lên để dựng hiện trường giả”, phạm nhân Kha Văn Tỵ được trích xuất ra khỏi trại giam để đến làm chứng tại phiên tòa cho biết.

Tuy nhiên Thẩm một mực khẳng định lời khai của Kha Văn Tỵ là không đúng sự thực. Bị cáo không nói với Tỵ như những gì Tỵ khai tại cơ quan điều tra cũng như khai tại phiên tòa hôm nay.


Kẻ giết vợ, dựng hiện trường giả vẫn lớn tiếng phủ nhận tội trạng Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố

Để củng cố chứng cứ, HĐXX đã cho mời đại diện cơ quan Pháp y tỉnh Nghệ An đến tham gia phiên xét xử. Đại diện Cơ quan Pháp y tỉnh Nghệ An đã công bố biên bản kết luận giám định pháp y được thực hiện vào sáng ngày 23/7/2010. Kết luận cho thấy, qua khám ngoài thấy vùng ngực, cổ của nạn nhân Lê Thị Lý bị bầm tụ máu, cổ có vết hằn. Giải phẫu tử thi thấy phía dưới da phần tụ máu bên ngoài thấy bầm tụ rất rõ.

Các pháp y viên đã lấy mẫu da và tổ chức dưới da vùng cổ, ngực nạn nhân đi giám định. Kết quả cho thấy hình ảnh bầm tụ máu rất điển hình và xác định nạn nhân chết do bị chẹt đường hô hấp do bị tì mạnh vào ngực, cổ. Các biểu hiện đó có thể đi đến khẳng định rằng, nạn nhân không phải chết do tự sát mà do bị giết.

So sánh vùng da và cơ xung quanh vết hắn ở cổ và ngực, trung tâm vết hằn, thì thấy xảy ra cùng một thời điểm. Tuy nhiên vết hằn xung quanh cổ có tổn thương khác, cho thấy được thực hiện sau khi nạn nhân chết.

Mặc dù Lương Văn Thẩm không nhận tội, tuy nhiên căn cứ vào những chứng cứ thu thập được, trên cơ sở quá trình điều tra và kết luận điều tra của cơ quan chức năng, căn cứ những lời khai của các nhân chứng tại phiên tòa; đối chiếu những dấu vết trên thi thể nạn nhân với kết quả giám định của Cơ quan Pháp y Nghệ An, HĐXX đi đến nhận định: nạn nhân Lê Thị Lý bị giết chết chứ không phải tự tử. Kẻ giết chết chị Lý không ai khác là Lương Văn Thẩm.

HĐXX đã tuyên phạt Lương Văn Thẩm 20 năm tù giam. Đồng thời bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 41 triệu đồng.

Khi phiên tòa kết thúc, người nhà bị cáo đã ùa lên phản đối kết luận của HĐXX. Riêng bị cáo Lương Văn Thẩm, khi bị dẫn giải ra xe vẫn lớn tiếng khẳng định mình bị oan và tuyên bố “20 năm vẫn ra được (?!)”.

Hoàng Lam
vuitoichat_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11050 seconds with 15 queries