HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Số phận trực thăng Mỹ trong quân đội Trung Quốc
Old 08-30-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Bên số trực thăng do Nga cung cấp và tự sản xuất, PLA có một số rất ít trực thăng S-70 Black Hawk, kết quả một thời quan hệ nồng ấm giữa Mỹ - Trung những năm 1970-1980.

Những năm 1980, Mỹ - Trung tiến hành chương trình hợp tác quốc phòng. Hai bên đã tiến hành một loạt các dự án trao đổi, hợp tác, cùng phát triển dự án chế tạo vũ khí . Điểm nhấn trong chương trình là thỏa thuận Mỹ bán cho Trung Quốc 24 trực thăng đa dụng S-70 Black Hawk.

Mục đích của hợp đồng này nhằm hiện đại hóa lực lượng Lục quân Trung Quốc đối phó với Liên Xô. Ban đầu, 2 nhà sản xuất trực thăng Mỹ là Bell và Sikorsky được lựa chọn nhà thầu chính để thực hiện thỏa thuận cung cấp ngay 20-30 trực thăng và có thể mua thêm 100 chiếc bổ sung sau đó.

Sikorsky gửi sang Trung Quốc một chiếc S-70 Black Hawk (biến thể xuất khẩu của UH-60), trong khi đối thủ Bell Helicopter thì gửi Bell 204 (UH-1). Cả hai loại này đã bay trên hầu hết các vùng ở Trung Quốc, bao gồm cả cao nguyên Tây Tạng nổi tiếng với điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Sau nhiều đánh giá thử nghiệm Trung Quốc quyết định lựa chọn S-70 từ nhà cung cấp Sikorsky.

Năm 1985, Sikorsky bắt đầu chuyển giao 24 chiếc Black Hawk cho Trung Quốc. Năm 1987, S-70 chính thức biên chế trong Không quân thuộc Lục quân Trung Quốc.

Công việc hợp tác tỏ ra khá thuận lợi, Sikorsky và Trung Quốc mong đợi những hợp đồng tiếp theo sau đợt đầu thành công. Tuy nhiên, “tuần trăng mật” Trung – Mỹ kết thúc năm 1989.


S-70 Black Hawk trong Không quân Trung Quốc.

Chính phủ Mỹ đã “đóng băng” toàn bộ mối quan hệ hợp tác kinh tế - quốc phòng với Trung Quốc. Các dự án phát triển vũ khí giữa Trung Quốc với Mỹ và một số nước Phương Tây “đổ bể”.

Về số phận những chiếc S-70 trong Không quân Lục quân Trung Quốc, việc hoạt động của chúng gặp rất nhiều khó khăn do thiếu phù tùng thay thế. Năm 1992, nguồn tin không chính thức cho biết Trung Quốc chào bán toàn bộ S-70. Tuy nhiên, thực tế thì S-70 vẫn tiếp tục được Trung Quốc bảo quản.

Năm 1997-2002, hãng Sikorsky liên tục vận động chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Trung Quốc nhưng không thành công.

Một số bức ảnh và video clip xuất hiện trên mạng Trung Quốc cho thấy S-70 vẫn tiếp tục phục vụ. Vấn đề phụ tùng có thể được giài quyết thông qua việc nhập từ một nước thứ ba hoặc công nghiệp quốc phòng Trung Quốc tự chế tạo linh kiện.

Theo một số nguồn tin thì ít nhất 3 chiếc S-70 đã bị mất do trục trặc kỹ thuật và lỗi của phi công.

Trực thăng đa dụng S-70 Black Hawk là biến thể xuất khẩu của trực thăng UH-60 do hãng Sirkorsky chế tạo.

S-70 trang bị cho Trung Quốc trang bị radar thời tiết LTN3100VLF, thiết bị liên lạc và lắp 2 động cơ tuốc bin trục General Electric T700-701A.

Ca bin cung cấp chỗ cho 11 lính cùng đầy đủ trang bị hoặc 4 cáng cứu thương cùng 1 bác sĩ trong nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn. Hoặc người ta có thể tháo bỏ ghế trong cabin để vận chuyển hàng h
óa.

Lê Nam (theo Sino Defence)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qp_nam_blackhawk_01.jpg
Views:	7
Size:	35.6 KB
ID:	313271  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện c#7911; khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09863 seconds with 15 queries