HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default "Rất nguy hiểm nếu đổ xô mua vàng giá cao vì hiểu lầm VNĐ mất giá"
Old 08-09-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Theo ông Vũ Minh Châu, Giám đốc Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, việc vàng tăng giá điên cuồng trong mấy ngày qua và người dân đổ xô đi mua vàng giá cao là hiện tượng "rất nguy hiểm vì dân sẽ hiểu lầm đồng tiền Việt Nam bị mất giá, mất niềm tin ở đồng nội tệ và ồ ạt đi mua vàng".

Nếu đem quy đổi, giá vàng trong nước chiều nay đã cao hơn thế giới tới gần 1,86 triệu đồng/lượng, khiến nhiều người hình dung tới sự lặp lại của điệp khúc “khan hàng giá lên” hồi tháng 11/2009 và 11/2010. Tuy nhiên, có một điều khó hiểu, vàng càng tăng giá, người dân càng đổ xô đi mua vàng.

Thông điệp của Ngân hàng Nhà nước về việc sẵn sàng cho nhập khẩu vàng được phát đi vào cuối chiều qua (8/8), sau một ngày thị trường vàng loạn giá, diễn biến phức tạp đã cho thấy: Bên cạnh ảnh hưởng của thị trường quốc tế, một nguyên nhân khác tác động tới sự biến động của giá vàng trong nước đó là giới đầu cơ. Giới này thao túng, làm giá để trục lợi, gây tâm lý bất ổn cho dù lượng vàng nắm giữ trong dân vẫn ở mức cao.

Từ cuối tháng 7/2011, một vị GĐ kinh doanh vàng đã từng "tiết lộ" trên báo Lao động về chiêu làm giá của giới đầu cơ như sau: Khi giá vàng tăng, một số tập đoàn tài chính và DN vàng tung tiền ra thu gom vàng khiến vàng vật chất trở nên khan hiếm. Sự mất cân đối cung – cầu khiến giá vàng tăng đột biến. Tức là nếu người dân bán vàng ra, thấy giá vàng tăng mạnh lại liền mua vào. Nhưng khi đó, giá vàng mua vào đã cao hơn mức giá vừa bán ra (bán thấp rồi mua cao).


Giá vàng liên tục biến động, người dân chen lấn, xô đẩy nhau mua bán. (Ảnh của VNE chụp buổi sáng ngày 9/8/2011).

Đến khi giá vàng quay đầu, các đối tượng làm giá trên xả vàng ra bán phá giá nhằm chốt lời (khi đó, các DN kinh doanh vàng cũng phải hạ giá theo). Người dân nếu bán ra theo xu hướng này thì sẽ lại phải bán ra với giá thấp hơn mua vào. Hiện tượng này không phải chỉ xảy ra một lần mà gần như diễn ra thường xuyên trong mỗi “con sóng” vàng. Như vậy, nếu không tỉnh táo, nhiều người dân sẽ lỗ kép.

Cách đây đúng 1 tuần, mỗi chỉ vàng được mua với giá 3.989.000 đồng/chỉ nhưng cho tới thời điểm này, vàng đã đắt lên tới 4.620.000 đồng/chỉ. Đến sáng hôm qua (ngày 8/8), khi thị trường lên cơn điên loạn, giá vàng trong nước có lúc cao hơn 2 triệu đồng mỗi lượng so với giá thế giới.

Bước sang ngày 9/8, giá vàng cũng liên tục đảo chiều, tăng nóng lên mức kỷ lục mọi thời đại 46,2 triệu đồng/lượng nhưng ngay sau đó lại “bốc hơi” đi 1 triệu đồng, giảm nhanh xuống 45,2 triệu đồng/lượng chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ.


Giữa cơn mưa tầm tã gây ngập đường phố Hà Nội, nhiều người dân vẫn lội nước đến mua vàng. Đại diện của các công ty kinh doanh vàng bạc lớn trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết, có đến 70-80% khách tới giao dịch sáng nay là mua vàng, thậm chí có người còn vác cả bao tải tiền tới mua vàng.

Do đó, tình trạng khan vàng trở nên phổ biến tại các quầy thu mua của các công ty kinh doanh kim loại quý này


Sáng sớm ngày 9/8, nhận thấy xu hướng giá vàng tăng cao,nhiều người đã đến chờ đợi giao dịch khi cửa hàng vàng chưa mở cửa. (Ảnh: Khởi Sự).

Đại diện của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiết lộ , mặc dù có hệ thống chân rết khắp các tỉnh thành trên cả nước và khi cần thiết đều có thể chủ động điều tiết nguồn hàng về Hà Nội nhưng những ngày vừa qua, công ty này vẫn không tránh khỏi những lúc thiếu hàng.

Trước tình trạng tăng giá đến “vã mồ hôi” của giá vàng trong nước mấy ngày gần đây, một số doanh nghiệp kinh doanh vàng khẳng định: “Không hề có ý găm hàng”, nhưng một nguồn tin từ một ngân hàng thương mại lớn tiết lộ với VnEconomy, các “nhà cái” của thị trường vàng trong nước đang đẩy giá vàng lên để xả hàng tồn (?). “Gần đây, nhiều tổ chức kinh doanh vàng lớn đã tranh thủ gom một khối lượng vàng lớn để xuất khẩu mà đến giờ vẫn chưa kịp xuất đi. Vì thế giá được đẩy lên để các tổ chức này xả số hàng đã gom nhân lúc thị trường đang mua mạnh”.

Ông Vũ Minh Châu – Giám đốc Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu khi trao đổi với VTC News cũng cho rằng: Một trong những nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước tăng đột biến là vì: Giá vàng Việt Nam thời gian qua không có sự quản lý chặt chẽ và việc thả nổi về biên độ giao dịch giữa mua và bán. Nhiều tập đoàn tài chính tham gia vào thị trường vàng bằng hình thức thu gom để xuất khẩu bằng cách đẩy giá mua vàng vật chất lên sát với giá bán trong suốt một thời gian dài. Vì thế, rất có thể lượng vàng trong nước đã cạn do thời gian qua xuất khẩu ồ ạt.


Vàng tăng nóng tới "vã mồ hôi" có nguyên nhân từ việc làm giá của các nhà đầu cơ? (Nguồn: SJC).

Theo quy luật tất yếu của thị trường, khi nguồn cung yếu hơn cầu thì giá sẽ tăng mạnh. Theo ông Châu, đây cũng chính là hậu quả của việc ép biên độ mua vào sát với giá bán ra. Những ai có vàng lúc này là làm chủ thị trường, người thiệt hại lại chính là dân. “Điều này rất nguy hiểm vì dân sẽ hiểu lầm là đồng tiền Việt Nam bị mất giá, mất niềm tin ở đồng nội tệ và ồ ạt đi mua vàng, và họ không hiểu bản chất thật của thị trường vàng lúc này như thế nào” – ông Châu cho biết.

Do đó, một khuyến cáo chung mà Ngân hàng nhà nước cũng như các nhà phân tích dành cho người dân và những nhà đầu tư nhỏ, lẻ đó là: Vào thời điểm này là nên mua bán tự nhiên theo nhu cầu của mình. Tức là khi thật sự cần thì hãy bán ra và mua vào, không nên chạy theo tâm lý đám đông và hiện tượng tăng giả như hiện nay.

Khởi Sự (Tổng hợp)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tn1_07250.jpg
Views:	8
Size:	36.2 KB
ID:	307638  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện c#7911; khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10919 seconds with 15 queries