HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Công an sách nhiễu, ngăn cản trí thức biểu t́nh chống TQ
Old 07-24-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,999
Thanks: 11
Thanked 14,272 Times in 11,414 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một vị trí thức tham gia những cuộc biểu t́nh tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội trong những chủ nhật gần đây, dù bị phía an ninh yêu cầu không tham gia, vẫn nhất quyết xuống đường để biểu tỏ ư kiến của bản thân.

Citizen photo

Tiến sĩ Nguyễn Quang A (áo sọc) bị công an ngăn cản trong cuộc biểu t́nh chống Trung Quốc hôm 17-07-2011 tại Hà Nội.


Ngăn cản không lư do

Vào sáng 24 tháng 7, dù bị cản trở ông cũng đến được cùng đoàn biểu t́nh và khi ông đang đi biểu t́nh, biên tập viên Gia Minh có cuộc nói chuyện ngắn với ông như sau:

Gia Minh: Xin ông cho biết ông đến với đoàn biểu t́nh lúc nào?

Sáng nay tôi ra khỏi nhà họ bám theo tôi, rồi báo công an giao thông mặc sắc phục chặn xe người chở tôi và nói giấy tờ ‘hơi mờ’ phải mời lên đồn công an nên tôi không chịu.
TS Nguyễn Quang A


TS Nguyễn Quang A: Lúc 8:33 phút sau khi cuộc biểu t́nh bắt đầu được ba phút.

Gia Minh: Ông có bị cản trở thế nào không?

TS Nguyễn Quang A: Người ta cản trở tôi ở ngoài đường, người ta chặn lại. Ngừời ta định bắt tôi lên đồn công an, nhưng tôi nói không có lư do ǵ cả; chúng tôi ngồi thảo luận một lúc, họ thấy yêu cầu của họ phi lư nên họ để tôi đi.

Tôi phải đi bộ một quăng và ôtô buưt nên lẽ ra tôi đến kịp hoặc sớm hơn 10 phút nhưng rồi bị trể ba phút.

Gia Minh: Ai làm việc với tiến sĩ ạ?

TS Nguyễn Quang A: Hai nhân viên an ninh đến làm việc tại nhà tôi tối hôm trước khoảng 8 giờ; nhưng tôi không tiếp và nói phải có báo trước. Sáng nay cũng hai nhân viên đó và có thêm ba bốn người khác nữa. Sáng nay tôi ra khỏi nhà họ bám theo tôi, rồi báo công an giao thông mặc sắc phục chặn xe người chở tôi và nói giấy tờ ‘hơi mờ’ phải mời lên đồn công an nên tôi không chịu.


Tiến sĩ Nguyễn Quang A (áo sọc, giữa) trong đoàn biểu t́nh chống Trung Quốc hôm 17-07-2011 tại Hà Nội. Citizen photo.

Gia Minh: Từ khi tham gia cuộc biểu t́nh hôm nay, tiến sĩ thấy thế nào?

TS Nguyễn Quang A: Rất tốt, số người tham gia nhiều. Mọi người đi quanh bờ Hồ là nơi thiêng liêng của Hà Nội. Người biểu t́nh đi theo chiều mà cảnh sát giao thông đi ngược chiều cho thấy ai phạm luật.

Họ có loa theo xe nói bà con vi phạm nghị định này kia, tụ tập đông người. Mọi người nói họ đi biểu t́nh chứ không tụ tập đông người.

Đây là cuộc biểu t́nh của người dân yêu nước không có ai tổ chức cả.

Gia Minh: Cám ơn tiến sĩ.

Gia Minh, biên tập viên RFA
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	quang-a2-305.gif
Views:	7
Size:	53.7 KB
ID:	303087  
Old 07-24-2011   #2
dungliem
R1 Thường Dân
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 16
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
dungliem Reputation Uy Tín Level 1
Default

thật đáng mặt cái gọi là Sĩ Phu Hà Thành
dungliem_is_offline  
Old 07-25-2011   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

“Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến VN. Đó là biên bản họp kín giữa Nguyễn Văn Linh, Tổng bí thư đảng CSVN, Đỗ Mười, Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng, đại diện cho phía VN và Giang Trạch Dân, Tổng Bí thư và Lư Bằng, Thủ Tướng TC trong 2 ngày 3,4 tháng 9-1990 tại Thành Đô.
Thông tin này nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ tại VN gửi chính phủ Hoa Kỳ.

“V́ sự tồn tại của sự nghiệp thành công chủ nghĩa CS, đảng CSVN và Nhà Nước VN đề nghị phiá TQ giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phiá VN xin làm hết ḿnh để vun đắp t́nh hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và VN bày tỏ ḷng mong muốn đồng ư sẵn sàng chấp nhận đề nghị phiá TQ để VN được hưởng quy chế KHU TỰ TRỊ TRỰC THUỘC CHÍNH QUYỀN TRUNG ƯƠNG TẠI BẮC KINH như TQ đă dành cho Tây Tạng, Nội Mông, Quảng Tây. Phía TQ đồng ư chấp nhận đề nghị nói trên, cho phía VN thời hạn 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đ́nh các dân tộc Trung Quốc” (ĐấtViệtonline ngày 20-6-2011).

Qua tài liệu trên cho thấy chưa có “một triều đại” nào khốn nạn bằng “triều đại Hồ Chí Minh” và cái đảng Cộng Sản của y.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +292 videos Làm loạn Úc, người Việt ra tay dẹp "Băo giá" năng lượng và bóng ma lạm phát
"Cơn lốc" Hủy diệt nhu cầu Giá Brent chạm mốc 126 USD "Tức Nước Vỡ Bờ" Tại Eo Biển Hormuz
Băo Giá Xăng Dầu Tại Mỹ Operation Epic Fury Hàn Quốc: Yoon Suk Yeol
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gă Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Băo Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành tŕ MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn băo lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Ḷng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn băo thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào ṿng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” v́ dầu mỏ, cơn băo năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 th́ c̣n bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đ̣n tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân t́nh đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lăng đại ghét cộng sản, giết không c̣n một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10847 seconds with 15 queries