HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default NSƯT Bảo Quốc: Đừng nghĩ mình là số 1
Old 05-06-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
– “Nếu bạn bè không thương thì tôi khó có thể trụ được một quãng đường dài như thế. Đừng nghĩ mình làm số một, khán giả sẽ không thương” – NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Vào hai ngày 14 và 15/5/2011, liveshow “52 năm - góp với nhân gian một tiếng cười” của NSƯT Bảo Quốc sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM. Trong giai đoạn miệt mài luyện tập chuẩn bị cho đêm diễn quan trọng, NS Bảo Quốc đã dành thời gian chia sẻ về liveshow đầu tiên của mình.

NSƯT Bảo Quốc sinh năm 1949, quê ở Tây Ninh, là một trong những diễn viên gạo cội của làng hài Việt Nam. Tuy khởi đầu sự nghiệp là nghệ sĩ cải lương nhưng Bảo Quốc đã nhanh chóng thể hiện được tố chất diễn hài đặc biệt của mình. Với hàng ngàn vai diễn mà ông từng thể hiện trong suốt mấy thập kỷ, đã để lại cho khán giả nhiều dấn ấn sâu đậm. Từ đây khán giả thêm yêu mến và cảm phục tài năng, đạo đức của một người Nghệ sĩ tài hoa.



NSƯT Bảo Quốc

- Là một nghệ sĩ được khán giả cả nước yêu mến suốt hàng chục năm qua, gia đình khá giả, tuổi nghề vững vàng, vậy tại sao lúc này anh mới làm liveshow?

- Thật sự tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ làm một chương trình cho riêng cho mình. Nhưng năm 2009, khi tôi sang Hoa Kỳ thăm con, thì Hồng Loan – con gái tôi đã tổ chức chương trình mang tên “50 năm - vui cười cùng sân khấu” dành tặng tôi nhân Ngày của cha. Sau chương trình, nhiều khán giả trong nước thắc mắc vì sao tôi không làm một chương trình cho riêng mình, và từ đó ý nghĩ tổ chức một liveshow để tri ân khán giả cứ ấp ủ mãi trong tôi. Nhận thấy hiện tại đã là thời điểm thích hợp, tôi quyết định tổ chức chương trình.

- Trong vô số nhân vật anh từng đảm nhận, vai diễn nào để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất?

- Có rất nhiều vai diễn nhưng tôi nhớ nhất là vai chàng sinh viên trong vở Con ma nhà họ Hứa vào năm 1972. Tôi còn nhớ trong một lần ra mắt vở, không may anh Thanh Việt - một cây hài nhất nhì Sài Gòn lúc bấy giờ gặp sự cố không thể tham gia. Ngặt nổi vé đã bán hết, chị Thanh Nga liền vận động tôi ra sân khấu thế vai, không ngờ được khán giả tán dương không ngớt. Trước đó, vốn dĩ tôi chỉ đóng những vai mùi, khép phụ hay những vai lẳng… Vở diễn đã làm thay đổi cuộc đời tôi, đánh dấu sự thành công của Bảo Quốc khi chuyển hẳn qua vai hài. Chính nhờ sự chuyển mình đó, tôi được khán giả yêu mến cho đến ngày nay. Sau vai diễn này, nhiều đạo diễn đã “đo ni đóng giày” giúp tôi được nhiều khán giả biết đến. Cho đến gần đây, vai Châu Tấn của tôi trong vở Nỏ Thần tiếp tục tạo một dấu ấn khác cho khán giả, chuyển Bảo Quốc từ hình ảnh hài quen thuộc sang vai độc.

- Điểm đặc biệt trong liveshow của anh là gì?

- Do sở trường diễn hài nên tôi chọn hầu hết các tiết mục mang đậm tiếng cười, trong chương trình tôi muốn tri ân cải lương - bộ môn được xem là cái gốc của đại gia đình và riêng bản thân Bảo Quốc. Đêm diễn dài 3 giờ với 4 tiết mục, trong đó có cải lương xã hội là vở “Đi biển một mình”, có cải lương tuồng cổ là trích đoạn “Lữ Bố hí Điêu Thuyền”, kịch cũng có hai tiết mục: “Nỏ thần” và “Thị Mầu”, đều là những vở diễn gắn với tên tuổi mình suốt 52 năm qua.

Khách mời cho liveshow gồm có nghệ sĩ Tấn Beo, Trung Dân, Hồng Vân, Anh Vũ (hài kịch), Lệ Thủy, Kim Tử Long, Vũ Luân, Tú Sương (cải lương), Chi Bảo, Huỳnh Đông (điện ảnh)... Các nghệ sĩ trong gia đình Bảo Quốc có Hữu Châu, Hồng Loan, Hà Linh, Gia Bảo. Trong chương trình của tôi không có quảng cáo, không phải là tôi chảnh, mà đây là liveshow tôi tri ân khán giả và cũng có thể là duy nhất trong cuộc đời tôi nên tôi muốn nó được trọn vẹn. Đặc biệt, liveshow không có MC mà là một người dẫn chuyện từ đầu đến cuối đó là nghệ sĩ Ngọc Giàu.



- Tại sao anh lại chọn Ngọc Giàu làm người dẫn chuyện?

- Tôi còn nhớ, khi chị Ngọc Giàu khoảng 15, 16 tuổi thì về đoàn Thanh Minh, lúc đó tôi chỉ mới 12, 13 tuổi. Do thời gian ở đoàn khá lâu, chị là người chứng khiến tôi trưởng thành cùng các vai diễn, nghệ sĩ Ngọc Giàu không chỉ là người chị, người đồng nghiệp gắn bó, điều quan trọng là chị hiểu rất nhiều về cải lương…

- Có quá nhiều nhân vật tên tuổi tham gia trong liveshow, anh không sợ hình ảnh mình bị “lép vế”?

- Từ xưa đến giờ, nếu gọi tôi bằng hai từ khiêm tốn cũng đúng. Bởi những lúc nổi danh vang lừng nhất, trong các vở diễn tôi vẫn sẵn sàng “nép mình” cho bạn diễn. Tôi không bao giờ ngại vấn đề đó. Trong khi diễn với đồng nghiệp, tôi đồng ý làm bước điệm cho họ, từ Phú Quý, Hồng Tơ, Bảo Chung cho đến Quang Minh, Hồng Đào…, tất cả những bạn diễn của mình. Đừng nghĩ nếu mình không nổi trội thì sẽ bị người khác dẫm đạp để rồi mất hút. Khi diễn, mình phải biết tìm tòi sáng tạo để có những cái riêng, và khiêm tốn là đức tính cần thiết giúp tôi sống bằng nghiệp diễn và được khán giả yêu mến cho đến ngày nay.

- Qua chương trình, anh muốn xây dựng hình tượng Bảo Quốc thế nào?

- Tôi lại không muốn thấy hình tượng của riêng cá nhân tôi. Những vở diễn trong chương trình này nhằm mục đích minh họa cho người dẫn chuyện chứ không phải là những vở diễn để tôn vinh cá nhân. Với tôi, lúc nào mình cũng mang ơn cải lương. Trong tình trạng cải lương tuột dốc như hiện nay, qua chương trình, tôi muốn mọi người hiểu hơn về cải lương. Muốn mọi người thấy rằng một người nghệ sĩ muốn tồn tại thì phải biết cách sống, cách ứng xử với bạn bè đồng nghiệp như thế nào. Đồng thời góp một phần nhỏ giúp cho cải lương tồn tại.

- Vậy theo anh, điều gì đã giúp tên tuổi Bảo Quốc đứng vững trên sân khấu suốt mấy mươi năm qua?

- Để tồn tại trên sân khấu không chỉ cần một người có tài mà còn phải có đạo đức nghề nghiệp. Quan trọng nhất là sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía đồng nghiệp của mình. Bởi nếu bạn bè không thương thì tôi khó có thể trụ được một quãng đường dài như thế. Phải biết kết hợp với những bạn diễn để cùng nhau phát triển. Đừng nghĩ mình làm số một, khán giả sẽ không thương. Nó cũng giống như trong trận đá banh, nếu đồng đội không chuyền banh thì làm sao sút lọt lưới. (Cười)

- Xin cảm ơn anh!

Sơn Lâm
theo vtc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	18
Size:	15.9 KB
ID:	282930  
 
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11914 seconds with 15 queries