HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Syria: Chiến trường của những cuộc chiến trong và ngoài nước
Hiện đang có 2 nước lớn giúp đỡ Syria trong vấn đề chống lại lực lượng hồi giáo cực đoan IS đó là Mỹ và Nga. Việc xảy ra va chạm giữa máy bay 2 bên là điều không mong muốn nhất trong quá trình tiến hành không kích, vậy nên có thể 2 nước sẽ hướng tới việc phân chia lãnh thổ, Nga thì không kích tại Syria còn Mỹ - Iraq vì Nga hiện đang có những thành quả rất to lớn tại Syria. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!


Việc quân đội Syria mở chiến dịch trên bộ nhằm vào tỉnh Aleppo có thể xem là một bước đi lớn, bởi Aleppo là một trong những tỉnh chiến lược lớn nhất nước và chịu sự kiểm soát của nhiều lực lượng: Chính phủ Syria ở khu vực phía Tây, một loạt nhóm nổi dậy chống chính quyền ở khu vực phía Đông và nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại các khu vực nông thôn gần thành phố.

Theo các quan chức Syria, những bước chuẩn bị cần thiết cho một trận đánh lớn đã sẵn sàng. Quân đội Syria đã huy động được một lượng quân sự hùng hậu, cùng với sự hỗ trợ của phong trào vũ trang Hezbolah của Lebanon và hàng nghìn binh sĩ Iran đã được điều động tới khu vực trong những ngày qua và đặc biệt là các chiến dịch không kích của Nga.

Kể từ khi Nga mở các chiến dịch không kích hỗ trợ quân đội Syria và Iran tăng cường sự ủng hộ trực tiếp trên mặt đất, quân đội Syria như được tiếp thêm sức mạnh và liên tiếp giành được những thắng lợi ban đầu. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với cuộc nội chiến tại Syria có cơ hội chấm dứt. Bởi trong khi Nga và Iran nỗ lực ổn định chính quyền hợp pháp tại Syria, thì Mỹ và các đồng minh trong khu vực, như Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và Saudi Arabia cũng tăng cường sự ủng hộ cho phe đối lập.

Thời báo New York, Mỹ số ra mới đây đã đăng bài báo có nhan đề “Liệu có xảy ra một cuộc chiến ủy nhiệm tại Syria?”. Theo bài báo, kể từ khi Nga bắt đầu không kích Syria, phe đối lập tại nước này cũng khẳng định lần đầu tiên nhận được một lượng lớn tên lửa chống tăng của Mỹ. Các nhà phân tích cho rằng, sự ủng hộ của Nga đối với chính quyền Tổng thống Syria al-Assad và những gì phe đối lập nhận được từ Mỹ và các đồng minh đã tạo cho các bên tham chiến tại Syria một sức bật mới. Tham vọng được nâng lên và những lập trường chính trị cũng càng trở nên cứng rắn, khiến cho triển vọng về một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng trở nên khó khăn.

Trước đó hôm 9/10, Chính phủ Mỹ đã thông báo thay đổi chiến lược tại Syria, theo đó nước này sẽ chấm dứt chương trình tài trợ lên tới 500 triệu USD nhằm huấn luyện cho các lực lượng đối lập ôn hòa tại Syria và lần đầu tiên thừa nhận sự thất bại trong chương trình này. Cũng từ thời điểm này, Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu mở rộng việc cung cấp đạn dược và thậm chí là cả vũ khí hạng nhẹ cho phe đối lập. Song Thời báo New York lại đánh giá kế hoạch mới này của Mỹ là “bất khả thi”.

Bởi trong khi Mỹ và Nga mỗi nước đều tiến hành các chiến dịch không kích riêng của mình, thì nguy cơ đụng độ trên không ngày càng lớn. Phía Nga mới đây đã thể hiện mong muốn đạt được một “sự phân chia địa bàn” rõ ràng, tức là Mỹ sẽ hoạt động tại Iraq, quốc gia đã yêu cầu sự hỗ trợ của Mỹ và Nga là tại Syria, theo yêu cầu của nước sở tại. Theo Nga, những chiến dịch này sẽ phù hợp với luật pháp quốc tế hơn, bởi chính quyền Syria chưa bao giờ yêu cầu Mỹ can thiệp và hơn hết là sẽ tạo cơ hội cho một tiến trình chính trị tại Syria.

Ngoại trưởng Nga Lavrov nói: “Chúng tôi chỉ sau khi nhận được yêu cầu của các nhà lãnh đạo Syria nhằm tăng cường hiệu quả cuộc chiến chống khủng bố. Song điều này không đồng nghĩa với việc bỏ qua tầm quan trọng của một tiến trình chính trị. Ngược lại chúng tôi luôn ủng hộ và đánh giá cao nỗ lực của Liên Hợp Quốc nhằm thúc đẩy việc tìm kiếm một giải pháp chính trị tại Syria.”

Bộ Quốc phòng Nga thông báo giới chức quân đội Nga và Mỹ dự kiến tiến hành một cuộc họp qua cầu truyền hình trong ngày 14/10 để thảo luận về các chuyến bay trong không phận Syria. Và dư luận quốc tế đang chờ đợi Mỹ và Nga sẽ làm thế nào để tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này./.

vietbf @ sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-16-2015
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 79,940
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.2.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	819110  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 91
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Old 10-16-2015   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Nhìn Syria bây giờ chả khác nào VN năm xưa.
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11342 seconds with 13 queries