HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Trung Quốc lại bị trong ngoài bao vây
Ấn Độ và Vùng lãnh thổ Đài Loan đang tích cực tăng cường sức mạnh quân sự nhằm đối phó với cái mà họ miêu tả là những mối đe dọa tiềm tàng từ Trung Quốc. Trong khi Đài Loan đẩy mạnh phát triển các hệ thống tên lửa phòng thủ, thì Ấn Độ lại đang nỗ lực củng cố sức mạnh hải quân.

Các tập đoàn phát triển vũ khí của Đài Loan hôm qua (2/12) cho biết, vùng lãnh thổ này sẽ triển khai những hệ thống tên lửa đất đối không mới để bảo vệ không phận trong 20 năm tới nhằm đối phó với mối đe dọa từ Trung Quốc đại lục.

Tên lửa Thiên Cung III

Quá trình chế tạo tên lửa Tienkung III (Thiên Cung III) – nguyên mẫu tối tân nhất trong các loại tên lửa phòng không do Đài Loan tự chế tạo sẽ được thực hiện từ năm 2015-2024. Gần đây, Quốc hội Vùng lãnh thổ Đài Loan đã thông qua một gói ngân sách trị giá lên tới 2,5 tỷ USD cho dự án này.

“Hệ thống tên lửa Tienkung III có khả năng đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tên lửa hành trình cùng các loại chiến đấu cơ hiện đại khác”, một quan chức cấp cao thuộc Viện Khoa học và Kỹ thuật Chung-Shan, chủ nhiệm dự án cho biết.

“Cùng với hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ, hệ thống Tienkung III sẽ bảo vệ không phận Đài Loan trong vòng 15-20 năm tới”, một quan chức có tên Huang cho biết.

Cùng với đó, viện nghiên cứu trên còn công bố đoạn video cho thấy báo giới tới thăm khu phức hợp được canh gác chặt chẽ ở phía bắc Đài Loan. Trong đoạn phim ngắn, hai tên lửa Tienkung III được phóng từ bệ phóng thẳng đứng tại căn cứ không quân Chiupeng, bay vụt lên bầu trời và tiêu diệt mục tiêu giả định. Tuy nhiên, ông Huang từ chối cung cấp đặc điểm cụ thể của loại tên lửa mới dự kiến sẽ thay thế các tên lửa Hawk do Mỹ sản xuất trên. Theo suy đoán của giới truyền thông, tên lửa Thiên Cung III có tầm bắn lên tới 200 km.

Dự án phát triển tên lửa Thiên Cung III là một phần trong nỗ lực của Vùng lãnh thổ Đài Loan trong việc xây dựng lá chắn phòng không có thể đối phó với bất kỳ đợt tấn công nào từ Trung Quốc. Theo Cơ quan phòng vệ Đài Loan, Trung Quốc hiện đang sở hữu hơn 1.500 tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo chĩa về phía Đài Loan.

Căng thẳng ở Eo biển Đài Loan đã trở nên dịu nhẹ đi kể từ sau khi chính quyền thân Trung Quốc của Nhà lãnh đạo Ma Ying-jeou lên cầm quyền năm 2008 dựa trên cương lĩnh củng cố, phát triển các mối quan hệ thương mại và du lịch với Trung Quốc đại lục. Ông Ma Ying-jeou tiếp tục tái đắc cử năm 2012.

Tuy nhiên, Bắc Kinh không loại trừ khả năng dùng vũ lực đối với Vùng lãnh thổ Đài Loan nếu khu vực này tìm cách đòi độc lập với Trung Quốc.

Ấn Độ củng cố sức mạnh hải quân

Không chỉ có Vùng lãnh thổ Đài Loan mà cả Ấn Độ, một quốc gia láng giềng đầy duyên nợ khác của Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh các chương trình hiện đại hóa hải quân của mình cũng như kêu gọi sự hậu thuẫn của các quốc gia láng giềng nhằm để “răn đe” việc Bắc Kinh đưa tàu ngầm tới hoạt động tại Ấn Độ Dương.

Chỉ vài tháng sau cuộc đối đầu ở khu vực biên giới tranh chấp trên bộ giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại Himalaya, tàu ngầm Trung Quốc đã xuất hiện ở Sri Lanka, đảo quốc ngoài khơi bờ biển Tây Nam Ấn Độ. Không chỉ có vậy, Trung Quốc còn đang tích cực đẩy mạnh quan hệ với quần đảo Maldives tại Ấn Độ Dương. Được biết, hiện Trung Quốc đang sở hữu khoảng 60 tàu ngầm thông thường và 10 tàu ngầm hạt nhân, trong đó có 3 chiếc trang bị vũ khí hạt nhân. Các động thái trên của Trung Quốc cho thấy quyết tâm của nước này trong việc tăng cường sự hiện diện quân sự tại Ấn Độ Dương - tuyến hàng hải đưa 4/5 lượng dầu mỏ nhập khẩu vào Trung Quốc.

Ông Arun Prakash - Cựu quan chức thuộc Lực lượng Hải quân Ấn Độ cho rằng: “Lực lượng tàu ngầm của chúng ta đang có dấu hiệu suy yếu. Trước những đe dọa từ Trung Quốc, như những gì họ đã làm ở dãy Himalaya, Biển Đông và bây giờ là Ấn Độ Dương, chúng ta cần hết sức đề phóng”.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng: “Rất may là đang có dấu hiệu cho thấy chính phủ đã “bừng tỉnh” trước khủng hoảng. Mặc dù sẽ phải mất nhiều thời gian để tái thiết lực lượng. Chúng ta nên hy vọng rằng chúng ta sẽ không phải “đụng độ” với người Trung Quốc như chính sách vốn có của ta và đồng minh”.

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ - Narendra Modi đã ra lệnh đẩy nhanh quá trình đấu thầu chế tạo 6 tàu ngầm điện diesel với chi phí ước tính khoảng 8,1 tỉ USD. Ấn Độ cũng đang đặt hàng công ty Pháp DCNS lắp ráp 6 tàu khác tại cảng Mumbai để thay thế cho chiếc tàu ngầm 30 năm tuổi bị tai nạn trước đó. Chiếc tàu ngầm hạt nhân bản địa đầu tiên của Ấn Độ, có khả năng mang tên lửa đầu đạn hạt nhân, dự kiến sẽ được thử nghiệm trên biển trong tháng này. Theo dự kiến, chiếc tàu sẽ chính thực được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng đang đàm phán với Nga để thuê một tàu ngầm hạt nhân thứ hai. Cùng với đó, Ấn Độ cũng sẽ đàm phán với Tập đoàn công nghiệp Larsen & Toubro Ltd, tập đoàn từng dựng thân tàu cho chiếc tàu ngầm đầu tiên, chế tạo thêm 2 tàu ngầm hạt nhân cho hải quân nước này.

Đan Khanh (tổng hợp)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-03-2014
Reputation: 370714


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2014_9638110.jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	700155  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09115 seconds with 13 queries