HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chính quyền Syria lớn tiếng trong thế nội ngoại hợp công
Old 08-27-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
T́nh h́nh Syria ngày càng bất lợi hơn với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad khi vừa phải đối đầu với quân nổi dậy trong nước, đồng thời phải t́m cách đối phó với một cuộc can thiệp quân sự từ bên ngoài đang cận kề.

Kế hoạch tấn công Syria

Ngày 26/8, theo nguồn tin từ chính phủ Anh cho biết, giới lănh đạo phương Tây đang thảo luận về khả năng can thiệp quân sự vào Syria, và có thể bắt đầu một cuộc tấn công phối hợp Không quân và Hải quân trong ṿng một tuần.
Theo báo The Telegraph của Anh cho biết, các tàu hải quân Anh và Mỹ đang chuẩn bị cho hành động quân sự chống lại chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, sau cáo buộc tấn công hóa học làm hàng trăm người thiệt mạng tại nước này. Hiện các chỉ huy quân sự đang phác thảo danh sách các mục tiêu tiềm năng để tấn công.
Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Ngoại trưởng Anh William Hague và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho rằng không nhất thiết phải có sự thông qua của LHQ để xúc tiến hành động can thiệp vào Syria.
Trước đấy, các nguồn tin quân sự cho biết Hải quân Mỹ đang tăng cường số lượng tàu khu trục mang tên lửa hành tŕnh tại Địa Trung Hải từ 3 lên 4 tàu bằng việc tŕ hoăn đưa tàu khu trục lớp Arleigh Burke, USS Mahan trở về Mỹ.

Tàu khu trục mang tên lửa hành tŕnh Mỹ đă áp sát Syria
Thành phố chiến lược của chính phủ Syria thất thủ

Trong khi đang t́m cách đối phó với lượng vũ khí cực mạnh phương tây áp sát Syria th́ bất lợi tiếp tục đến với chính phủ Syria. Ngày 26/8, quân nổi dậy Syria đă chiếm quyền kiểm soát một thành phố chiến lược ở miền bắc Syria, cắt đứt tuyến đường tiếp tế duy nhất của quân chính phủ từ thành phố Aleppo, đồng thời giết chết 50 binh lính quân đội.
Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền cho hay, việc thành phố Khanasir, nằm giữa Aleppo và Hama, thất thủ sẽ khiến lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad bị bao vây ở Aleppo.
Thắng lợi của phe nổi dậy diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho biết một thủ lĩnh tôn giáo nổi tiếng người Alawite đă bị sát hại ở tỉnh Latakia.
Trong khi đó, ngày 26/8 lực lượng nổi dậy cũng quyết chiến chiếm lại thành phố chiến lược Talkalakh, nằm cách biên giới phía bắc Lebanon 4km. Việc nắm quyền kiểm soát sẽ giúp phe nổi dậy ở Homs bổ sung nguồn tiếp tế.
Tuy nhiên, thắng lợi gần Talkalakh và vụ ám sát có chủ ư giáo sĩ người Alawite cho thấy phe nổi dậy đang kiên quyết phản công ở khu vực miền trung Syria.

Lo bị tấn công, thân nhân giới lănh đạo Syria rời đất nước

Theo Kênh 2 của Israel ngày 26/7, thân nhân của các quan chức cấp cao Syria đă rời đất nước từ sân bay Bassel, tại thành tŕ Latakia trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh cảnh báo về một cuộc tấn công tiềm năng chống chính phủ Damascus.
Truyền thông Israel ngày 26/8 cho rằng có khả năng Washington sẽ gửi cảnh báo cho Tel Aviv trước khi bắt đầu một cuộc tấn công quân sự chống lại Syria để đồng minh này chuẩn bị trước tinh thần đối phó với hậu quả của nó.

Syria sẽ tấn công Israel nếu bị tấn công

Dù gặp phải hàng loạt những bất lợi trên chiến trường và một cuộc can thiệp quân sự từ bên ngoài có thể diễn ra bất cứ lúc nào, ngày 26/8 một quan chức cấp cao Syria đă đưa ra lời cảnh báo trực tiếp đầu tiên: Nếu bị tấn công, nước này sẽ trả đũa nhằm vào Israel.
Trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, ông Muftah - quan chức cấp cao của Đảng Baath cầm quyền kiêm trợ lư của bộ trưởng thông tin Syria, khẳng định Israel “đứng sau sự hung hăng của phương Tây và do đó phải gánh chịu đ̣n trả thù”.
“Chúng tôi có các vũ khí chiến lược và chúng tôi có khả năng đáp trả. Những vũ khí trên nhắm vào Israel. Nếu Mỹ hoặc Israel cố t́nh lợi dụng vấn đề vũ khí hóa học, cả khu vực sẽ ch́m trong lửa, an ninh của cả thế giới sẽ bị ảnh hưởng” - ông Muftah đe dọa.
Nhiều quan chức Iran cũng cảnh báo tương tự. Ông Hossein Sheikholeslam, thành viên của Hội đồng Cố vấn Hồi giáo Iran, nhấn mạnh: “Sẽ không có cuộc tấn công nào chống lại Syria. Nếu có, chế độ Do Thái sẽ là nạn nhân đầu tiên của cuộc tấn công trên”.
Tuy các quan chức Israel không mấy tin vào khả năng Syria trút giận lên nước này song các biện pháp an ninh cũng được thắt chặt. “Nếu cần, ngón tay của chúng tôi sẽ đặt vào c̣ súng. Chúng tôi luôn biết cách bảo vệ người dân và đất nước trước những kẻ cố tấn công ḿnh” - Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định hôm 25/8.
Các mục tiêu bị tấn công đă được liệt kê
Báo Guardian của Anh đưa tin cho biết, nhiều nhân chứng đă thấy sự xuất hiện của máy bay chiến đấu, phi cơ vận tải hạng nặng của quân đội Anh và có thể là của các quốc gia khác tại căn cứ không quân của Anh đóng ở Akrotiri, Cyprus, nơi chỉ cách các thành phố duyên hải của Syria khoảng 100 dặm.
Đây là dấu hiệu cho thấy quá tŕnh chuẩn bị cho các đ̣n không kích của quân đội nước ngoài nhằm vào các mục tiêu trên lănh thổ Syria, đặc biệt là của quân đội chính quyền Tổng thống Syria Assad.
Những động thái mới này diễn ra mau chóng trong bối cảnh Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Mỹ Barack Obama và một loạt các quan chức châu Âu đang đẩy nhanh các bước đi nhằm loại bỏ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người được cho là đang điều hành đội quân có thể đă gây ra vụ sử dụng vũ khí hóa học giết chết hàng trăm người vô tội ở phía Đông Damascus cách đây vài ngày.

Trong khi đó, trên một bản tin ngắn, kênh truyền thông của Bộ Quốc pḥng Nga cũng đă thông tin rằng, quân đội Anh đă không kiên nhẫn chờ đợi kết quả của đoàn thanh sát viên vũ khí của Liên Hợp Quốc đang hoạt động ở Syria mà xúc tiến ngay các biện pháp chuẩn bị quân sự để có thể phát động tấn công nhằm vào nước này vào bất cứ lúc nào.
Báo chí Anh cũng đă vạch ra một số mục tiêu có thể sẽ bị tấn công đầu tiên trên lănh thổ Syria.
T.Thành (Tổng hợp)
Giaoducvn
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung2.jpg
Views:	324
Size:	58.0 KB
ID:	508342  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09426 seconds with 13 queries