HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhóm nghị sĩ quyết cấm Obama ’tuồn’ vũ khí vào Syria
Old 06-23-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đã đưa ra mục tiêu ngăn chặn việc giải ngân cho phe vũ trang đối lập ở Syria. Họ đã đệ trình lên Quốc hội một dự luật cấm Tổng thống Barack Obama sử dụng ngân khố quốc gia cho các hoạt động “mở rộng sự tham gia của Mỹ vào cuộc nội chiến ở Syria”.

Theo thông tấn Itar-Tass, tác giả của dự luật này bao gồm thượng nghị sĩ Tom Yudoll thuộc đảng Dân chủ bang New Mexico, Chris Murphy đảng dân chủ bang Connecticut, Mike Lee đảng Cộng hòa bang Utah và Rand paul thuộc đảng Cộng hòa từ bang Kentucky.

Đặc biệt, dự luận này “cấm Bộ Quốc phòng Mỹ, CIA và các cơ quan tình báo khác tài trợ cho bất kỳ hoạt động bí mật hoặc bán quân sự nào ở Syria”. Dự luận này không áp dụng cho hoạt động hỗ trợ nhân đạo ở Syria.

Nếu như đạo luật này được thông qua và có hiệu lực, thì trong vòng 90 ngày Ngoại trưởng Mỹ cần phải thông báo cho Quốc hội “các nhóm, tổ chức, phong trào và các nhân ở Syria” nào Hoa Kỳ đang cung cấp hỗ trợ.
Hệ thống phòng không Patriot của Mỹ được triển khai gần với biên giới Syria
Tuần trước, Nhà trắng công bố việc xem xét lại quan điểm của mình và đưa ra các giải pháp về vấn đề viện trợ quân sự cho lực lượng đối lập ở Syria. Theo phương tiện truyền thông, trước hết sẽ là cung cấp các vũ khí hạng nhẹ và đạn dược theo chúng.

Quyết định này được đưa ra sau khi Hoa Kỳ đưa ra công bố chính thức về cáo buộc chính quyền Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để chống lại quân nổi dậy trong cuộc nội chiến.

Theo các tác giả dự luật, Nhà Trắng đã trình lên Quốc hội quá ít thông tin về ai sẽ là người được cung cấp vũ khí, các nguồn kinh phí cung cấp sẽ lấy từ đâu. “Chúng tôi không biết tiền sẽ đến tay ai, vũ khí được chuyển đi đâu và liệu những người này có kiểm soát được các vũ khí chuyển giao không”, thượng nghị sĩ Yudoll nói.

“Bất kỳ sự can thiệp quân sự nào vào Syria, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy ở Syria phải được sự chấp thuận của Quốc hội, chúng tôi phải chắc chắn không cung cấp vũ khí cho các nhóm cực đoan đang mong muốn gieo rắc sự hỗn loạn trong khu vực và gây tổn hại cho nước Mỹ và các đồng minh”, thượng nghị sĩ Lee cho biết.

Xem ra, Tổng thống Mỹ Obama chưa thể đơn phương “tham gia vào cuộc nội chiến ở Syria”, khi chưa vượt qua “rào cản” cuối cùng là Quốc hội Mỹ và cơ hội cho Hội nghị Geneva 2 vẫn còn hy vọng, chỉ có điều, dù diễn biến theo chiều hướng nào thì cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này vẫn còn quá xa vời khi nói về hai chữ hòa bình.
  • V.Nga
  • DatViet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg1.jpg
Views:	2
Size:	22.2 KB
ID:	485116  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09166 seconds with 13 queries